Nghệ sĩ quyên góp hơn 300 triệu cho nạn nhân cháy rừng Nghệ Tĩnh

NSND Thanh Hoa, ca sĩ Đinh Hiền Anh, Trọng Tấn... cùng tham gia đêm nhạc từ thiện hướng về người dân miền Trung, tối 19/7 tại Hà Nội.

Thứ bảy, 20/7/2019, 11:02 (GMT+7)
Tối 19/7, đêm nhạc từ thiện mang tên Hướng về Nghệ Tĩnh diễn ra tại Hà Nội nhằm quyên tiền hỗ trợ cho người dân miền Trung khắc phục hậu quả cháy rừng. Ca sĩ Đinh Hiền Anh là người khởi xướng chương trình.

Tối 19/7, đêm nhạc từ thiện mang tên 'Hướng về Nghệ Tĩnh' diễn ra tại Hà Nội nhằm quyên tiền hỗ trợ cho người dân miền Trung khắc phục hậu quả cháy rừng. Ca sĩ Đinh Hiền Anh là người khởi xướng chương trình.

Khi được Đinh Hiền Anh đề nghị cùng mình tổ chức chương trình, NSND Thanh Hoa liền đồng ý. Bà đứng tên số tài khoản đóng góp ủng hộ quỹ từ thiện. Trong đêm nhạc tối qua, NSND Thanh Hoa chia sẻ bà rất cảm động trước tấm lòng của Đinh Hiền Anh và các học trò khác tham gia chương trình.

Khi được Đinh Hiền Anh đề nghị cùng mình tổ chức chương trình, NSND Thanh Hoa liền đồng ý. Bà đứng tên số tài khoản đóng góp ủng hộ quỹ từ thiện. Trong đêm nhạc tối qua, NSND Thanh Hoa chia sẻ bà rất cảm động trước tấm lòng của Đinh Hiền Anh và các học trò khác.

Các nghệ sĩ tổ chức bán đấu giá từ thiên cũng như kêu gọi ủng hộ quỹ hướng về miền Trung. Ban tổ chức đã bán đấu giá bức tranh Phật Thích Ca Mâu Ni được làm bằng các loại đá quý và mã não của Đại Đức Thích Nguyên Bình - trụ trì chùa Mục Đồng, tỉnh Hưng Yên - cùng Phật ngọc Quan Âm. Tổng số tiền bán đấu giá và kêu gọi ủng hộ được công bố là 306 triệu đồng.

Các nghệ sĩ tổ chức bán đấu giá từ thiện cũng như kêu gọi ủng hộ quỹ hướng về miền Trung. Ban tổ chức đã bán đấu giá bức tranh Phật Thích Ca Mâu Ni được làm bằng các loại đá quý và mã não của Đại Đức Thích Nguyên Bình - trụ trì chùa Mục Đồng, tỉnh Hưng Yên - cùng Phật ngọc Quan Âm. Tổng số tiền bán đấu giá và kêu gọi ủng hộ được công bố là 306 triệu đồng.

Không chỉ kêu gọi quyên góp, NSND Thanh Hoa còn tham gia biểu diễn. Sau khi hát Làng lúa làng hoa, bà được khán giả reo hò và đề nghị hát thêm Tàu anh qua núi. 

Không chỉ kêu gọi quyên góp, NSND Thanh Hoa còn tham gia biểu diễn. Sau khi hát 'Làng lúa làng hoa', bà được khán giả reo hò và đề nghị hát thêm 'Tàu anh qua núi'. 

Đinh Hiền Anh hát hai ca khúc gồm Lời quê và Đêm hát nghe đò đưa nhớ Bác. Nữ ca sĩ tâm sự, sở trường của cô vốn là nhạc nhẹ và dân gian đương đại. Tuy vậy, để các màn trình diễn phù hợp với chủ đề đêm nhạc, Đinh Hiền Anh đã tìm tới NSND Thanh Hoa để xin được hướng dẫn để hát cho đúng các làn điệu quê hương.

Đinh Hiền Anh hát hai ca khúc gồm 'Lời quê' và 'Đêm hát nghe đò đưa nhớ Bác'. Nữ ca sĩ tâm sự, sở trường của cô vốn là nhạc nhẹ và dân gian đương đại. Tuy vậy, để các màn trình diễn phù hợp với chủ đề đêm nhạc, Đinh Hiền Anh đã tìm tới NSND Thanh Hoa để xin được hướng dẫn hát cho đúng các làn điệu quê hương.

Trọng Tấn lịch lãm trong bộ vest khi hát Về miền Trung, Tự nguyện và Lời ru.

Trọng Tấn lịch lãm trong bộ vest khi hát 'Về miền Trung', 'Tự nguyện' và 'Lời ru'.

Việt Hoàn hát Một đời người một rừng cây và song ca với ca sĩ Thuỳ Dung bài hát Người ơi hãy về.

Việt Hoàn hát 'Một đời người một rừng cây' và song ca với ca sĩ Thuỳ Dung bài hát 'Người ơi hãy về'.

Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều ca sĩ trưởng thành từ Sao Mai. Bùi Lê Mận thể hiện chất giọng mượt mà qua Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh.

Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều ca sĩ trưởng thành từ Sao Mai. Bùi Lê Mận thể hiện chất giọng mượt mà qua 'Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh'.

Đinh Thành Lê khoe vẻ gợi cảm qua bộ váy xẻ sâu trên sân khấu. Cô hát Gửi sông La và Hà Tĩnh mình thương.

Đinh Thành Lê khoe vẻ gợi cảm qua bộ váy xẻ sâu trên sân khấu. Cô hát 'Gửi sông La' và 'Hà Tĩnh mình thương'.

Sao Mai Phương Thanh, chị dâu của ca sĩ Hương Tràm, khoe giọng với Thương về xứ Nghệ và Về Hà Tĩnh mình ơi.

'Sao Mai' Phương Thanh, chị dâu của ca sĩ Hương Tràm, khoe giọng với 'Thương về xứ Nghệ' và 'Về Hà Tĩnh mình ơi'.

Ảnh: Hoàn Như

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?