Thứ năm, 7/2/2019, 15:48 (GMT+7)

Nghệ sĩ Lê Hồ Lan từng lao vào ôtô tự tử vì buồn tình

Mối tình tuyệt vọng với người đàn ông có vợ khiến nữ nghệ sĩ đau đớn, muốn lấy cái chết để quên lãng.

Bộ phim giáo dục giới tính 500 nhịp yêu đánh dấu sự trở lại của Lê Hồ Lan - gương mặt quen thuộc với các vai diễn vợ giám đốc Hỏi trong phim Mảnh đời của Huệ hay người vợ chờ chồng từ Đức trở về trong Chốn quê - sau 9 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ miền Bắc. Tham gia 500 nhịp yêu, chị sắm vai mẹ của Trung tờ-rinh, người phụ nữ dịu hiền, tần tảo, hết mực thương yêu con.

Nghệ sĩ Lê Hồ Lan học cùng khóa với diễn viên Giang Còi, Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên. 

Nghệ sĩ Lê Hồ Lan học cùng khóa với diễn viên Giang Còi, Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên. 

Ngoài đời, Lê Hồ Lan được ví là "bà mẹ đông con". Chị sống độc thân trong căn nhà thuê 20 m2 ở phố Ngọc Thụy, Long Biên với 5 con chó lớn, 9 con chó con và ba con mèo. Vất vả trang trải cuộc sống với chi phí 3,5 triệu đồng tiền nhà mỗi tháng, Lê Hồ Lan vẫn cưu mang những con vật cơ nhỡ. Nhiều lần chị bị chó, mèo hoang cào đến tím chân, tay nhưng vẫn kiên trì chăm sóc rồi tìm cho chúng những người chủ mới. 

Đời sống tình cảm của Lê Hồ Lan cũng không được bằng phẳng. Chị kể dù trải qua nhiều mối tình nhưng đến gần năm 30 tuổi mới biết yêu thực sự là gì. Dù vậy, chị lại yêu phải người đã có gia đình mà không biết. Đến khi chia tay, Lê Hồ Lan vô cùng đau khổ. Nữ diễn viên từng chạy lao đầu vào ôtô để tìm đến cái chết, mong sẽ quên được nỗi buồn. Nhưng lần tự tử ấy không thành. Chiếc xe phanh kịp lúc trước khi đâm sầm vào Lê Hồ Lan. "Người tài xế lúc ấy quát tôi rằng: 'Mày muốn chết thì đừng làm hại người khác'. Tôi thấy đúng quá và chợt nhận ra mình cần phải sống, phải làm được điều gì đó cho cuộc sống này. Tôi quyết định sống tiếp", nữ diễn viên rưng rưng.

Sau đó, Lê Hồ Lan cũng gặp vài người đàn ông nữa nhưng mọi chuyện vẫn không kết thúc tốt đẹp. Chị bộc bạch: "Tôi cảm giác như mọi người chỉ thích nói những lời đầu môi như 'Anh yêu em', 'Anh thương em'... hoặc ngược lại. Tôi thì không như vậy. Tôi chỉ biết thể hiện bằng hành động. Ngay cả đến mẹ - một trong những người gần gũi nhất, tôi cũng chưa bao giờ nói những lời ấy. Tôi chọn cách quan tâm, chăm sóc bằng từng cái gối ngủ êm, mỗi miếng ăn ngon... Dù cũng là tuýp phụ nữ dịu dàng, nữ tính, tôi không nói được những lời ngọt ngào. Chắc vì tính nửa nạc, nửa mỡ thế nên số tôi khổ".

Một cảnh phim trong 500 nhịp yêu.

Một cảnh phim trong '500 nhịp yêu', đang phát sóng trên FPT Play, truyền hình FPT. 

Là con cả trong gia đình, Lê Hồ Lan cũng là người duy nhất sống xa quê. Nhiều lúc, anh chị em của chị ở Vinh khuyên về nhà để sống quây quần bên người thân, họ hàng nhưng nữ diễn viên không chịu. "Bố tôi mất năm 2001 vì ung thư thì không lâu sau đó, mẹ tôi cũng phát hiện mắc căn bệnh này. Bệnh của bà kéo dài hơn chục năm. Năm 2010, đến lúc mẹ bị bệnh nặng quá, tôi buộc phải nghỉ việc về quê ở Vinh để chăm. Đó là khoảng thời gian bế tắc nhất trong đời tôi", nữ diễn viên tâm sự về hoàn cảnh riêng.

"Khi ấy cuộc sống khá chật vật. Ở dưới quê, tôi phải làm nhiều việc để trang trải, có lúc phải ghi đề. Nhưng số tiền kiếm được không đáng là bao, nhiều khi còn đánh đề lẹm cả vào tiền công ghi. Đến khi mẹ mất, tâm trạng chán nản, lại bị nợ nần, tôi quyết định vào Nam sống. Nhưng mọi chuyện cũng không dễ dàng chút nào. Trong Nam ít phim điện ảnh, tôi thì đã có tuổi nên càng khó ‘bon chen’ với các đồng nghiệp khác. Suốt hai năm sống ở Sài Gòn, tôi nhớ Hà Nội lắm, đặc biệt là mùa thu và hoa hồng. Hoa hồng ở Hà Nội không chỉ đẹp mà còn thơm, không nơi nào sánh bằng", Lê Hồ Lan kể.

Ở tuổi 56, Lê Hồ Lan vẫn mang nặng tình yêu với điện ảnh. Chị gọi đó là "nghiệp" của đời mình. Ngoài diễn xuất, Lê Hồ Lan làm nhiều việc liên quan đến phim ảnh như chủ nhiệm, tổ chức sản xuất, viết kịch bản, phó đạo diễn, giảng dạy điện ảnh... Sắp tới, chị dự định tham gia nhiều dự án phim hơn bởi cho rằng quỹ thời gian của bản thân không còn nhiều nữa.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?