Thứ năm, 4/4/2019, 00:03 (GMT+7)

Nghệ sĩ Lê Bình liệt nửa người vì ung thư phổi

Khoảng hai tuần nay, Lê Bình phải ngồi xe lăn và được bác sĩ tăng cường liều thuốc điều trị.

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, khoảng hai tuần nay ông nhập viện trở lại để điều trị căn bệnh ung thư phổi. Bác sĩ chẩn đoán tuỷ của nam nghệ sĩ bị phá hỏng hoàn toàn, khiến nửa thân dưới bị tê liệt. Hiện Lê Bình phải ngồi xe lăn, hai chân sưng to, vệ sinh tại chỗ cũng khó khăn. Mọi sinh hoạt hằng ngày của ông đều cần có người thân chăm sóc. 

Dù tình trạng sức khoẻ có thể nguy hiểm tính mạng, nghệ sĩ Lê Bình vẫn giữ sự lạc quan và chấp nhận quy luật sinh tử: "Đây là điều không ai muốn nhưng cái gì đến sẽ đến. Các bác sĩ không hứa hẹn bởi còn nước còn tát".

Nghệ sĩ Lê Bình.

Nghệ sĩ Lê Bình.

Thời gian này, bác sĩ tăng cường liều thuốc cho Lê Bình nhằm ngăn ngừa tế bào ung thư di căn vào tuỷ nhưng có thể ảnh hưởng bao tử. Do đó, Lê Bình cố gắng ăn uống đầy đủ để có sức khoẻ. "Tôi chỉ cầu mong có thêm chút sức, hoàn thành những công việc cuối cùng, ra đi cũng thanh thản".

Vì muốn có được không gian thoáng mát hơn, nghệ sĩ Lê Bình xin phép nằm bên ngoài hành lang bệnh viện. Ông gửi lời cám ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã nhiệt tình hỗ trợ và các khán giả yêu thương, quan tâm bệnh tật của ông.

Hiện người thân, đồng nghiệp thân thiết tích cực theo sát chăm sóc sức khỏe cho Lê Bình chứ không như tin đồn ông sống neo đơn. Chị Hân - con gái nghệ sĩ - cho biết gia đình chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất nhưng vẫn mong Lê Bình lạc quan chống chọi căn bệnh.

Nghệ sĩ Lê Bình dự buổi ra mắt bộ phim Táo quậy cuối tháng 1/2019.

Nghệ sĩ Lê Bình dự buổi ra mắt bộ phim 'Táo quậy' cuối tháng 1/2019.

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện ung thư phổi từ tháng 4/2018 nhưng âm thầm điều trị. Ông đang điều trị theo chế độ ngoại trú, thỉnh thoảng vào viện truyền hóa chất chữa bệnh. Biết tin dữ của Lê Bình, nhiều nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên... cùng quyên góp, tổ chức các đêm nhạc từ thiện ủng hộ ông điều trị. 

Thời gian đầu sau chữa trị, Lê Bình trông khoẻ mạnh hơn, khác hẳn với vóc dáng tiều tuỵ trước đây. Với niềm đam mê nghệ thuật, nam nghệ sĩ cố gắng làm việc, chạy show phù hợp để có tiền trang trải cuộc sống lẫn viện phí. 

Hoàng Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao