Thứ tư, 24/4/2019, 10:10 (GMT+7)

Nghệ sĩ Kim Phương hai lần nhận tin chồng con mất trên sân khấu

Con trai qua đời khi mới 3 tuổi, Kim Phương chỉ kịp ôm con đi chôn ở mảnh đất xin vội ở chùa rồi lại đi biểu diễn.

Nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên là hai khách mời của Giải mã tri kỷ phát sóng tối 23/4. Trong chương trình, nữ diễn viên xúc động nhớ lại những giây phút khó khăn của cuộc đời khi hay tin chồng con mất ngay trên sân khấu.

Lần đầu tiên vào đúng mồng một Tết năm 1975, thời điểm ấy các nghệ sĩ chỉ biểu diễn phục vụ khán giả vào ban ngày. Trong lần biểu biểu diễn ở Bình Thuận, khi biết con trai thứ hai mới hơn ba tuổi qua đời vì bệnh, Kim Phương không dám khóc hay biểu lộ cảm xúc đau đớn vì cô đang hóa thân một vai cá tính, đánh võ. "Tôi quấn khăn cho con, giống như ôm ru con ngủ, rồi cùng mẹ của Hữu Châu ẵm cháu đem đi chôn ở một mảnh đất xin vội ở chùa. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ phải tôn trọng nghề và khán giả trước, sau đó chu toàn chuyện cá nhân", nữ diễn kể lại.

Tuy nhiên, sau chiến tranh, ngôi chùa ngày trước không còn, mọi thứ bị san bằng nên nữ nghệ sĩ chưa thể tìm lại mộ của con. Đó là nỗi đau lớn nhất, chưa bao giờ nguôi của Kim Phương.

Nghệ sĩ Kim Phương trong chương trình Giải mã tri kỷ.

Nghệ sĩ Kim Phương trong chương trình 'Giải mã tri kỷ'.

Nỗi đau mất người thân một lần nữa cũng ập tới với nghệ sĩ Kim Phương khi cô tham gia một vở kịch Tết và nhận hung tin chồng qua đời đột ngột. Nén đau thương, Kim Phương giấu cả chuyện đau buồn với con trai Tống Hạo Nhiên, cố gắng phục vụ khán giả rồi mới về gặp mặt chồng lần cuối. "Hai mẹ con động viên nhau lên sân khấu bằng mọi giá phải vui, phải cười, ráng mãi cũng xong vở kịch. Ngày ba mất, nó không khóc mà sau khi diễn xong, về để tang ba, nó khóc mấy ngày liền", Kim Phương kể lại thời điểm khó khăn với con trai.

Từ khi bố mất, Hạo Nhiên dành nhiều thời gian hơn cho mẹ. Trong bốn người con trai, Kim Phương cũng bất ngờ nhất về Hạo Nhiên vì anh theo đuổi công việc ca sĩ chuyên nghiệp. "Tôi chỉ nghĩ con làm phòng thu, nhưng đột nhiên lại nghe thông tin con hoạt động âm nhạc". Nhờ sự động viên của Hạo Nhiên, Kim Phương từng cùng con trai tham gia chương trình Hát cùng mẹ yêu và mang đến nhiều sinh động, vui tươi, tràn đầy năng lượng.

Hai mẹ con Kim Phương - Tống Hạo Nhiên bày tỏ tình cảm trên sóng truyền hình.

Hai mẹ con Kim Phương - Tống Hạo Nhiên bày tỏ tình cảm trên sóng truyền hình.

Trong chương trình, Hạo Nhiên gửi lời xin lỗi đến mẹ vì còn để bà phải bươn chải công việc ngoài xã hội. "Con chưa lo được cho mẹ. Mong rằng sắp tới, con sẽ phụ giúp cho mẹ nhẹ gánh gia đình", nam ca sĩ nói.

Riêng nghệ sĩ Kim Phương mong con trai mở lòng nhiều hơn vì tính anh hay im lặng nếu gặp chuyện. Điều đó khiến nữ nghệ sĩ cảm thấy lo lắng, thậm chí có lúc hai mẹ con giận dỗi nhau. Dù vậy, nghệ sĩ Kim Phương cảm ơn các con luôn cạnh bà những lúc sóng gió nhất cuộc đời. "Cảm ơn các con đã ngoan ngoãn, để mẹ yên tâm, có thêm động lực để làm việc, cống hiến cho nghệ thuật".

Nghệ sĩ Kim Phương là một trong những gương mặt nổi bật của nghệ thuật cải lương Việt Nam thập niên 1970-1980. Sau này, Kim Phương lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, thường vào vai những người phụ nữ lớn tuổi khó tính. Nổi bật là bà cả Kim trong phim Lỗi tại tôi và má Ba trong phim Cổng mặt trời.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?