Thứ tư, 10/7/2013, 15:56 (GMT+7)

Nghệ sĩ Hong Kong 'được voi đòi tiên'

Nhà sản xuất Đại lục Giản Viễn Tín cho biết, ông phát nản vì thái độ hạch sách của các diễn viên đến từ Hong Kong.

>> Thành Long cao giá nhất Hong Kong
>> Ngắm nghệ sĩ Hong Kong thời thơ ấu

Sự nghiệp và thu nhập của nhiều nghệ sĩ Hong Kong "lên như diều gặp gió" sau khi họ tới Đại lục đóng phim. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, số lượng các nghệ sĩ TVB tới Đại lục tìm cơ hội diễn xuất không ngừng tăng lên, và với thù lao cao hơn hẳn trong khi thời gian làm việc giảm bớt, họ được đối xử như những ngôi sao - điều mà họ hiếm khi có được khi ở Hong Kong.

Nhà sản xuất Giản Viễn Tín, người đang chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim Tân Lạc Thần mới đây chia sẻ với báo chí, các nghệ sĩ Hong Kong ngày nay ngày càng đòi hỏi cao khi tới Đại lục làm việc. Không chỉ yêu cầu một mức cát-xê "trên trời", nhiều sao còn hạch sách và đưa ra yêu cầu quá đáng. Ông Viễn Tín phát biểu: "Tôi muốn sử dụng tiền của mình vào phí sản xuất hơn là đổ cho các diễn viên Hong Kong. Đến làm việc, họ đòi phải ở khách sạn năm sao, vé máy bay hạng nhất, thậm chí còn kéo "bầu đoàn thê tử" các trợ lý theo và bắt chúng tôi phải thanh toán vé máy bay, phí khách sạn. Nếu họ chịu ở phòng thường như người khác, chúng tôi có thể dùng số tiền dư ra thuê thêm 8 phòng như thế".

Ông Giản Viễn Tín cho rằng nghệ sĩ Hong Kong

Ông Giản Viễn Tín cho rằng nghệ sĩ Hong Kong "được voi đòi tiên".

Nhà sản xuất Đại lục tiết lộ một thông tin: "Nghệ sĩ TVB từ chối sử dụng các hãng hàng không Trung Quốc, họ thích đi các hãng của họ. Trong khi cả đoàn phim book chung một hãng bay, họ lại đưa ra yêu cầu như vậy".

Không chỉ có vậy, theo ông Giản, nghệ sĩ TVB còn đưa ra những yêu cầu "quái chiêu" như có xe sang riêng, nhà vệ sinh lưu động... khi quay cảnh ngoài trời: "Họ không chịu làm việc quá 10 tiếng một ngày, mà đó còn gồm cả thời gian ăn sáng, make up. Kỳ thực thì họ chỉ đóng phim khoảng 5 tiếng thôi. Ai muốn thuê những diễn viên như thế? Nhưng tôi không đủ sức mạnh để nói không, nhất là khi đài truyền hình, các đơn vị sản xuất khác... muốn thuê họ".

Không chỉ bực bội về thái độ của diễn viên TVB, nhà sản xuất họ Giản còn cho rằng TVB là chuyên gia "bóp méo lịch sử", và bản Tân Lạc Thần lần này của ông mới chính xác 100%. Trước đó, năm 2002, TVB từng ra mắt Lạc Thần và giành được nhiều thiện cảm của công chúng.

Trước những chỉ trích này của ông Giản, đại diện TVB cho rằng ông này nhận định không khách quan và "cố tình hạ thấp người khác".

Ông Giả cho rằng TVB là chuyên gia

Ông Giả cho rằng TVB là chuyên gia "bóp méo lịch sử", và bộ phim "Lạc Thần" sản xuất 2002 là một ví dụ điển hình.

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?