Chủ nhật, 4/9/2016, 11:42 (GMT+7)

Nghệ sĩ Hán Văn Tình trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng

Diễn viên phim 'Đất và người' đã qua đời vào lúc 11h20 ngày 4/9 trong vòng tay của gia đình. 

Sáng 4/9, sau khi được đưa về nhà để chăm sóc trong những phút cuối đời, khoảng 11h20 trưa 4/9, NSƯT Hán Văn Tình đã trút hơi thở cuối cùng. Nghệ sĩ Trà My cho biết, gia đình không rút ống thở mà để anh ra đi thanh thản, tự nhiên. Hiện tại, mọi người cùng niệm Phật trước thi thể của NSƯT Hán Văn Tình. 

Nghệ sĩ Hán Văn Tình được các bác sĩ đưa ra xe cấp cứu để trở về nhà sau những ngày nằm viện điều trị ung thư di căn màng phổi vào sáng nay. Vài ngày trước, tình hình bệnh của 'Chu Văn Quềnh' có chiều hướng diễn biến xấu. Tối 1/9, anh rơi vào hôn mê sâu. Các bác sĩ tại bệnh viện ung bướu Hưng Việt (Hà Nội) đã nỗ lực cứu chữa cho nghệ sĩ nhưng họ cũng chẩn đoán, anh khó qua khỏi. 

nghe-si-han-van-tinh-trut-hoi-tho-cuoi-cung-tai-nha-rieng

Hán Văn Tình được các bác sĩ đưa về nhà để được ở bên gia đình trong những ngày cuối cùng. 

Trong thời gian anh hôn mê sâu, vợ con và đông đảo đồng nghiệp bạn bè đã luôn túc trực bên giường bệnh, hy vọng phép màu sẽ đến với anh. Một số nghệ sĩ thân thiết như Trà My, Vượng Râu, ca sĩ Hồ Quang Tám... đều thường xuyên vào viện nắm tay cầu mong anh tỉnh lại. 

nghe-si-han-van-tinh-trut-hoi-tho-cuoi-cung-tai-nha-rieng-1

Vợ Hán Văn Tình luôn nắm chặt tay chồng khi anh rơi vào hôn mê. 

NSƯT Hán Văn Tình phát hiện ung thư di căn màng phổi vào đầu năm 2015. Hơn một năm qua, anh liên tục vào viện để điều trị. Khi sức khoẻ đã tốt hơn, anh còn tham gia một số bộ phim và đóng kịch khiến gia đình, khán giả vui mừng. Thế nhưng, 3 tháng nay, anh bị nổi hạch trên người khi ung thư phổi đã di căn vào xương và lên não. 

Hán Văn Tình, sinh năm 1957,  là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ với nhiều bộ phim truyền hình, trong đó nổi tiếng nhất là vai diễn Chu Văn Quềnh trong phim Đất và người. Anh là trưởng đoàn nghệ thuật 2 của Nhà hát Tuồng Việt Nam. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?