Nghệ sĩ hài Hữu Tín từng tự tử khi bố mẹ đại gia bị phá sản

Trưởng nhóm XPro suy sụp, không chấp nhận thực tế nên đã làm điều dại dội nhưng may được cứu sống.

Thứ hai, 6/11/2017, 15:31 (GMT+7)

Hữu Tín là trưởng nhóm hài khá nổi hiện nay XPro. Anh vừa quyết định tham gia gameshow Người nghệ sĩ đa tài mùa hai. 

Hữu Tín có chị gái rất đam mê nghệ thuật. Chị từng làm MC và biên tập viên nên Hữu Tín thường theo chị ra sân khấu làm quen với nghệ sĩ. Anh được chị gái định hướng đi học hát và cũng nuôi ước mơ trở thành ca sĩ. Tuy nhiên, vóc dáng nhỏ bé khiến Hữu Tín mặc cảm, không dám theo đuổi đến cùng ước mơ này. 

nghe-si-hai-huu-tin-tung-tu-tu-khi-bo-me-dai-gia-bi-pha-san

Nghệ sĩ hài Hữu Tín.

Hữu Tín kể, anh sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả. Anh chọn học ngành nghệ thuật, không theo con đường kinh doanh của gia đình. Bố Hữu Tín từng giận và từ mặt anh vì anh không đi thi đại học rồi du học như các anh chị khác. Tuy nhà có điều kiện, Hữu Tín tự lập từ sớm. Anh vừa đi diễn vừa mở shop bán quần áo thiết kế. Năm 25 tuổi, anh đã có thể tự mua xe hơi tiền tỷ. 

Tuy nhiên, gia đình Hữu Tín gặp biến cố trong thời kỳ bất động sản đóng băng. Trong nhà ai cũng bị sốc, chỉ có mình mẹ anh là bình tĩnh. Nhà cửa, đất đai của gia đình phải bán hết. Hữu Tín cũng bán xe hơi để phụ bố xoay sở một phần nào. "Lúc đó gia đình tôi mất tất cả. Vì tuổi trẻ bồng bột, tôi suy sụp, không chấp nhận thực tế nên suy nghĩ đến việc tự tử và tôi đã làm thật. May mắn là tôi được anh trai, các bạn (hiện là thành viên nhóm Xpro) đưa vào viện cấp cứu. Sau khi qua khỏi biến cố, tôi đã bình tĩnh lại, suy nghĩ và quyết định làm lại từ đầu".

nghe-si-hai-huu-tin-tung-tu-tu-khi-bo-me-dai-gia-bi-pha-san-1

Nghệ sĩ từng tự tử nhưng may mắn được cứu sống.

Nói về con đường hoạt động nghệ thuật, Hữu Tín cho biết ngoại hình thấp bé khiến anh cảm thấy thiếu tự tin. Hữu Tín nói vui, giá như anh cao được 1,7m thì hay biết mấy, còn thực tế anh chỉ cao 1,58m. 

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp lớp 12, Hữu Tín thi vào trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Năm 2009, Hữu Tín tình cờ được NSND Hồng Vân cho thử một vai phụ và được nhận vào sân khấu kịch của chị. Thời điểm đó anh chủ yếu học nghề, đóng vai quần chúng, lương tháng chưa đến một triệu. Gia đình thấy anh sống khó khăn, khuyên bỏ nghề nhưng anh vẫn kiên trì đeo đuổi.

Năm 2015, Hữu Tín và những người bạn học cùng lớp trong trường Sân khấu Điện ảnh thành lập nhóm XPro để diễn kịch ở quán cà phê kiếm thêm. Năm 2016, anh cùng nhóm XPro đoạt giải quán quân Cười Xuyên Việt - Tiếu lâm hội. Từ đó, nhóm nhận được nhiều show diễn hơn. Vì nhóm quá đông nên ít ai chịu mời cả nhóm đóng phim hay diễn sân khấu cố định. Họ chủ yếu diễn event, hội nghị. Tiền cát-xê chia đều thì mỗi người cũng không được nhiều, nhưng cả nhóm vẫn rất vui vì được cùng nhau hoạt động nghệ thuật.

Việc duy trì một nhóm kịch đông thành viên không phải chuyện dễ dàng đối với trưởng nhóm như Hữu Tín. Vì vậy, ngoài lịch diễn chung của nhóm, anh khuyến khích các thành viên tìm dự án riêng để làm, kiếm thêm thu nhập. Còn Hữu Tín quyết định thử sức mình với tư cách cá nhân khi tham gia Người nghệ sĩ đa tài. Đây là gameshow dành cho các nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, sẽ lên sóng từ ngày 19/11, vào lúc 21h chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?