Thứ sáu, 3/4/2020, 16:05 (GMT+7)

Nghệ sĩ giúp người nghèo giữa Covid-19

Lê Bê La cùng Thanh Sơn quyên góp được 1,2 tỷ đồng mua lương thực cho những người bán vé số mất việc vì Covid-19, còn Đại Nghĩa gửi gạo cho người dân nhiều tỉnh.

Hoạt động của Lê Bê La Thanh Sơn được khởi xướng khi chính phủ yêu cầu dừng dịch vụ xổ số trong 15 ngày, kể từ 1/4 để phòng tránh lây lan Covid-19. Biết hoàn cảnh của những người bán vé số sẽ càng khó khăn hơn khi mất việc, hai diễn viên quyết định lập kế hoạch "chiến dịch 14 ngày" và kêu gọi mọi người quyên góp, chung tay cùng mình. Ngày đầu tiên, nhóm của Lê Bê La nhận khoảng 700 triệu đồng từ đồng nghiệp và khán giả. Số tiền sau đó lớn dần lên thành 1,2 tỷ đồng. Ngoài tiền mặt, nhiều nhà hảo tâm còn ủng hộ thêm mỳ gói, thực phẩm.

Lê Bê La đội nón, mặc giản dị khi trao quà cho đại diện một nhóm Phật tử.

Lê Bê La đội nón, mặc giản dị khi trao quà cho đại diện một nhóm Phật tử.

Có sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, Lê Bê La và Thanh Sơn càng thêm nhiều động lực. Họ dùng tiền quyên góp mua các nhu yếu phẩm như mỳ, gạo, nước tương... và khẩu trang. Ba ngày qua, nhóm của Lê Bê La phát được hàng nghìn phần quà. Nữ diễn viên mặc đồ bảo hộ, đi xe máy, đem quà cho nhiều người vô gia cư ở Sài Gòn. Bên cạnh đó, cô cũng kết nối với các nhóm Phật tử tại miền Tây để phát tặng những người bán vé số tại đây. Chiều 3/4, nữ diễn viên vẫn tất bật với việc trao quà. Hoạt động dự kiến kéo dài đến hết ngày 15/4.

Diễn viên Đại Nghĩa cũng tích cực giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn lúc này. Bên cạnh lắp máy lọc nước cho bà con miền Tây chống hạn mặn, anh và các tình nguyện viên còn phát gạo cho nhiều người tại các tỉnh Cà Mau, An Giang, Sóc Trăng, Mỹ Tho... Nam diễn viên kiêm MC không đếm nổi mình đã phát đi bao nhiêu bao gạo từ khi bắt đầu chương trình. 

Người dân nhận gạo do diễn viên Đại Nghĩa gửi tặng.

Người dân nhận gạo do diễn viên Đại Nghĩa gửi tặng.

Đại Nghĩa rất xúc động vì việc làm của mình nhận được sự ủng hộ to lớn. Một số người liên hệ với anh bày tỏ sẵn sàng góp sức bằng cách đi giao gạo. Không chỉ các tình nguyện viên, nhiều đội, nhóm và cá nhân cũng đến tận nơi để lấy gạo về cho địa phương mình. Yêu cầu gửi về mỗi ngày rất nhiều nên anh phải phân chia theo từng khu vực, quận huyện trong thành phố.

Để ủng hộ cho những người bán vé số thất nghiệp, Cao Thái Hà chiều 2/4 đã cùng các nhân viên của mình nấu 200 phần cơm thịt kho hột vịt và 200 ly sữa đậu nành. Sau khi phát cơm tại nhà hàng của mình trên đường Lê Văn Sỹ (TP HCM), cô chuẩn bị các suất ăn để trao tận tay cho những người lang thang ở quận 3 và quận 1. Nữ diễn viên cho biết cô đọc được nhiều thông tin về các hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19 nên muốn làm điều gì đó để hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn này.

Cao Thái Hà đặt quầy đặt cơm từ thiện trên đường Lê Văn Sỹ (TP HCM).

Cao Thái Hà đặt quầy cơm từ thiện trên đường Lê Văn Sỹ (TP HCM).

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ chung tay trong hoạt động quyên góp chống Covid-19. Gia đình cựu diễn viên Thuỷ Tiên, Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Phạm Thuỳ Dung, Tóc Tiên, Tuấn Hưng... tặng thiết bị y tế cho bệnh viện, bộ đội biên phòng ở tuyến đầu. Khắc Việt, Phi Nhung, Pha Lê... tặng khẩu trang cho người dân.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao