Thứ bảy, 20/10/2018, 09:12 (GMT+7)

Ngân Khánh diễn nhạt khi trở lại điện ảnh

Tái xuất với vai chính trong ‘Quý cô thừa kế’, Ngân Khánh khoe nhan sắc rạng ngời không tuổi song diễn xuất còn khiên cưỡng.

Sau ba năm lặng lẽ rời xa showbiz, chuyên tâm tu nghiệp tại Singapore, Ngân Khánh trở lại màn ảnh rộng với dự án phim tình cảm hài Quý cô thừa kế. Bộ phim khởi chiếu trên toàn quốc từ 19/10.

Trailer Quý cô thừa kế
 
 

Trailer phim 'Quý cô thừa kế'

Trong phim, nữ diễn viên đảm nhận vai chính tên Nhung – một thiên kim tiểu thư tính tình đỏng đảnh, kiêu ngạo, ưa tiệc tùng, mê hàng hiệu. Bà ngoại đột ngột qua đời, để lại cho Nhung khối tài sản khổng lồ. Nhưng để trở thành người thừa kế hợp pháp, cô phải hoàn thành khóa học ngắn hạn tại tu viện Từ Tâm. Từ đây, Nhung trải qua chuỗi ngày “hành xác” với nhiều chuyện dở khóc dở cười.

Ở tuổi 33, Ngân Khánh hóa thân dễ dàng vào nhân vật trẻ hơn mình khoảng 10 tuổi. Cô làm người xem khó rời mắt bởi nhan sắc rạng ngời, xinh đẹp và thân hình mong manh, thon gọn. Đóng cặp với hai diễn viên đàn em là Liên Bỉnh Phát (kém 5 tuổi) và Song Luân (kém 6 tuổi), Ngân Khánh tạo cảm giác phù hợp và thuyết phục. Khoác lên mình những trang phục, phụ kiện đắt tiền, cô thực sự biến thành quý cô hàng hiệu.

Ngân Khánh và Song Luân trong phim.

Ngân Khánh và Song Luân trong phim.

Trái với tạo hình bắt mắt, Ngân Khánh chưa làm tròn vai trò ở phương diện diễn xuất. Trong các tình huống hài, cô diễn cường điệu cả hình thể, biểu cảm lẫn đài từ theo phong cách sitcom, tạo những tiếng cười nhàn nhạt kém duyên. Ở các cảnh phim tâm trạng hoặc nước mắt, cô gây cảm giác ồn ào, lại để lộ giọng thoại the thé.

Không phủ nhận, Ngân Khánh dành cho vai diễn Nhung nhiều tâm huyết. Cô lăn xả cùng nhân vật, thực hiện nhiều cảnh quay khó như đi giầy cao gót, mặc váy khi trồng cây, hái rau, tắm lợn... Dù vậy, điều này khó lòng che giấu điểm yếu của cô.

Hai diễn viên nam cũng chưa làm tốt vai diễn của mình. Vốn được đánh giá tốt về diễn xuất ở các phim trước, “đại úy” Song Luân trở nên mờ nhạt với vai Việt Anh của Quý cô thừa kế. Anh có ít đất diễn, nhân vật không được khắc họa rõ ràng nên diễn viên không có đủ không gian phát huy thế mạnh. Tương tự, “phát hiện mới của điện ảnh Việt” Liên Bỉnh Phát cũng mờ nhạt trong phim, dù hình tượng anh chàng “đào mỏ” anh thể hiện khá thú vị.

Ngân Khánh không để lộ sự chênh lệch tuổi tác với Liên Bỉnh Phát.

Ngân Khánh không để lộ sự chênh lệch tuổi tác với Liên Bỉnh Phát.

Ngoài thực lực của diễn viên, kịch bản gốc và cách chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn Nguyễn Hoàng Duy tác động nhiều tới biểu hiện của họ trên màn ảnh. Quý cô thừa kế nhồi nhét quá nhiều vấn đề bên trong. Ngoại trừ tuyến truyện về tình thân gia đình và gắn kết thế hệ khá xúc động, các nội dung khác như thử thách trưởng thành của Nhung, tình yêu, lòng nhân ái đều chưa được khắc họa tới nơi tới chốn.

Câu chuyện phim rời rạc và vụn vặt, các tình huống diễn giải đều đều với vai trò tương đương nhau, thiếu mất sự tăng tiến của cao trào, thi thoảng chỉ xuất hiện một chi tiết hài đơn giản, không đủ duy trì sức hấp dẫn. Nữ chính Nhung thay tâm đổi tính quá nhanh và dễ dãi, sự chống đối với chế độ huấn luyện của tu viện chưa đủ dày, mối quan hệ từ oan gia hóa người thương giữa Nhung và Việt Anh rất đơn điệu, không gợi lên cảm giác yêu đương. Bên cạnh đó, đạo diễn cũng chưa khai thác tận cùng khả năng của các diễn viên.

Sĩ Thanh (phải) đóng vai người giúp việc của Nhung (Ngân Khánh).

Sĩ Thanh (phải) đóng vai người giúp việc của Nhung (Ngân Khánh).

Yếu tố thu hút nhất của phim Quý cô thừa kế là ngoại cảnh tuyệt đẹp của thành phố Đà Lạt trong sương. Những khung hình rộng bắt trọn vẻ đẹp của Tuyệt Tình Cốc, đồi thông, rừng cây hay những cung đường lắt léo men theo chân núi.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả