Thứ hai, 13/5/2019, 17:14 (GMT+7)

Ngân Anh tự nhận gây tranh cãi nhất trong lịch sử hoa hậu VN

Người đẹp nói cô có 'vẻ đẹp lạ lùng đến kỳ quặc' trong giây phút đăng quang và nhiều lần tưởng mất vương miện. 

Trên trang cá nhân, Lê Âu Ngân Anh chia sẻ tâm sự dài về chặng đường hai năm bước chân vào showbiz từ khi đoạt danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 khi sắp tới cô sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm. Cô ý thức rõ tên tuổi của mình luôn tạo ra những tranh luận tiêu cực trong thời gian qua dù bản thân cô không hề mong muốn điều đó. "Có lẽ trong lịch sử các hoa hậu của Việt Nam, mình là cô gái làm dậy sóng tranh cãi nhất. Từ ‘vẻ đẹp lạ lùng đến kỳ quặc’ lúc giây phút đăng quang, những lần tưởng ‘vụt mất nhưng lại không’ quanh câu chuyện chiếc vương miện, đến việc là cô hoa hậu đầu tiên dám đứng lên đối chất bảo vệ quyền lợi của mình. Tất nhiên, không một cô hoa hậu nào lại muốn mọi người nhớ đến mình với những câu chuyện tiêu cực cả, mình vẫn muốn là một hình mẫu, biến những vấp ngã thành một câu chuyện thú vị để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ", cô viết.

Hơn

Trong hai năm qua, Ngân Anh là hoa hậu vướng nhiều thị phi nhất của showbiz Việt.

Ngân Anh cho rằng, vì cứ phải đối mặt với những sóng gió nên công chúng chưa thấy cô có hoạt động gì nổi bật hoặc đóng góp nhiều cho cộng đồng. Tuy nhiên, cô thấy mình trưởng thành hơn sau mỗi lần gặp sự cố, thức tỉnh sau khi thất bại. "Không còn là một cô gái bướng bỉnh không chịu chấp nhận cái sai của mình, không còn thiết tha với sự nổi tiếng hào nhoáng nhưng hư ảo, tôi bây giờ có vẻ điềm nhiên hơn, biết suy nghĩ cho những chuyện thực tế và lâu dài hơn. Tôi có thể không là một cô hoa hậu đại diện cho một vẻ đẹp chuẩn mực, không là một cô hoa hậu gắn với nhiều hoạt động để thương mại hoá hình ảnh của mình, nhưng sẽ là đại diện cho thế hệ trẻ về việc không ngừng hoàn thiện bản thân và xây dựng con người của mình bằng chính nội dung bên trong".

Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017
 
 

Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017

Sau mỗi lần gặp sóng gió, cô tự thấy mình rút được nhiều bài học và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Sau mỗi lần gặp sóng gió, cô tự thấy mình rút được nhiều bài học và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Thời điểm đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, Ngân Anh bị dư luận chê bai về nhan sắc, đồng thời bị tố cáo đã phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham gia cuộc thi. Cô từng bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu tước vương miện nhưng ban tổ chức Hoa hậu Đại dương đã không thực hiện. Cuối năm ngoái, Ngân Anh trở thành tâm điểm bàn tán của công chúng khi quyết định tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa).

Ngân Anh trả lời ứng xử trong chung kết Miss Intercontinental
 
 

Ngân Anh ứng xử trong chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2018

Dù bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ chối cấp phép cho đi thi nhưng cô vẫn quyết tâm 'thi chui', thậm chí gửi đơn kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Khi đạt danh hiệu Á hậu 4 cùng giải phụ Thí sinh được yêu thích nhất trong cuộc thi, cô cũng không được trong nước công nhận kết quả.  Ngoài ra, trong quá trình tranh tài ở Miss Intercontinental 2018, Ngân Anh không ít lần bị chỉ trích về kỹ năng catwalk, mặc hớ hênh. Cô cũng bị thầy dạy catwalk - chuyên gia Anjo Santos - ám chỉ mua giải Á hậu 4 và mặc váy nhái của Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray.

Ngân Anh chụp bộ ảnh cuối cùng trên cương vị Hoa hậu Đại dương 2017 cùng hai Á hậu

Ngân Anh chụp bộ ảnh cuối cùng trên cương vị Hoa hậu Đại dương 2017 cùng hai Á hậu Thanh Ngân (trái) và Diệu Thùy (phải. 

Nửa năm nay, Ngân Anh hạn chế tham gia showbiz để tập trung hoàn thành luận văn, lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý sự kiện quốc tế (International Events Management). Thi thoảng cô mới nhận lời xuất hiện tại một vài sự kiện. Mùa hè này cô sẽ bảo vệ luận văn.

Chia sẻ với Ngoisao.net về cuộc sống hiện tại, Ngân Anh bộc bạch: "Tôi thấy cuộc sống của mình có phần nhẹ nhàng và thực tế hơn. Tôi chưa bao giờ nói với ai điều này, rằng khi quyết định thi nhan sắc tôi chỉ muốn thử cảm giác của người nổi tiếng, được mọi người chú ý đến mình, chứ tôi không có suy nghĩ nổi tiếng rồi có thể kiếm được tiền. Nhưng rồi mọi đắng cay ngọt bùi tôi cũng trải qua hết, nếu tỉnh táo thì phải biết mình có hợp với nó hay mình có thế mạnh khác để chuyển hướng phát triển. Người ta vẫn nói sống là phải biết thử thách nhưng không xác định được bản thân mình ở đâu thì tức là bạn đang cố chấp quá rồi. Tôi nhận thấy showbiz hư ảo quá, đôi khi tôi không còn là mình nữa". 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?