Thứ bảy, 25/2/2012, 10:55 (GMT+7)

Hà Anh phản pháo lại lời 'quy kết' của BTC Next Top Model

Điều siêu mẫu quyết định lên tiếng 'tố' ban tổ chức Next Top vì muốn đòi quyền lợi về giải thưởng cho Huyền Trang, bởi từ khi đăng quang vị trí Quán quân, cô vẫn chưa nhận được các phần thưởng mà ban tổ chức đã công bố.

- Vì sao chị lại quyết định lên báo nói về việc Tuyết Lan và Hoàng Thùy chỉ diễn show bên lề New York Fashion Week và bênh vực Huyền Trang mới là người có mặt trong các show diễn chính thức?

- Thông tin về Tuyết Lan và Huyền Trang tham dự show diễn thời trang của nhà thiết kế Korto Momolu đã khiến dư luận chú ý vì tên nhà thiết kế này không nằm trong danh sách các nhà thiết kế dự NYFW. Báo chí đã hỏi ý kiến của tôi với tư cách là một người từng có trải nghiệm trong vai trò người mẫu tại thị trường quốc tế về sự kiện này. Trong chia sẻ của mình, tôi đã rất thận trọng khi trả lời về quan điểm cùng những kiến thức chuyên môn của cá nhân mà bất kể những ai có khả năng đọc và hiểu đều thấy rõ ràng, tôi chưa bao giờ có mục đích "hạ bệ" hay "tố cáo", bênh vực bất cứ một cá nhân nào như ban tổ chức Vietnam's Next Top Model "quy kết".

- Trong buổi tiếp xúc với giới truyền thông mới đây, bà Quỳnh Trang, giám đốc Next Top đã đưa ra bằng chứng việc Hoàng Thùy, Tuyết Lan có diễn ở show chính thức của New York Fashion Week và thách thức chị đưa ra bằng chứng thuyết phục. Chị phản ứng thế nào?

- Tôi không "tố cáo" ai nên cũng chẳng cần phải đưa ra bằng chứng gì hết. Tôi chỉ trả lời câu hỏi của báo chí duy nhất một lần về việc 2 người mẫu diễn tại show của Korto Momolu, tại thời điểm báo chí công khai thư mời của nhà thiết kế này. Còn những fashion show phát sinh sau đó, tôi chưa bao giờ đưa ra quan điểm đánh giá trên phương tiện truyền thông.

Nếu bà Quỳnh Trang kết luận là tôi trình bày sai sự thật, thì bà Trang cứ việc đưa ra bằng chứng của mình. Tuy nhiên, trong mọi phát ngôn, tôi luôn khẳng định rằng, mọi cơ hội để thế hệ người mẫu trẻ được cọ xát tại môi trường quốc tế là vô cùng quý giá. Vậy nên, tôi không hiểu bà Trang nói tôi "vùi dập" thí sinh của chương trình dựa trên cơ sở nào?

Hà Anh chỉ muốn đòi quyền lợi cho Huyền Trang vì cô chưa d

Hà Anh không hề "vùi dập" Tuyết Lan như lời tố cáo của bà Quỳnh Trang.

- Bà Trang còn tuyên bố muốn chị xin lỗi chính thức ban tổ chức Next Top vì làm ảnh hưởng đến uy tín cuộc thi, nếu không họ sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Chị tính xử lý vụ việc ra sao nếu ban tổ chức Next Top đệ đơn kiện?

- Tôi vẫn giữ quan điểm và sẵn sàng đối diện với bà Trang tại tòa nếu bà muốn. Và tôi cũng mong muốn điều này có thể được sớm đưa ra ánh sáng để xác minh rõ sự thật.

- Chị lên báo "bênh" Huyền Trang là vì thỏa mãn sự hiếu thắng, đó là lời khẳng định của bà Quỳnh Trang. Bà cũng tiết lộ, lý do chị bị loại khỏi vị trí host Next Top mùa thứ 2 là vì không có sự công tâm và "xử ép" Tuyết Lan. Bản thân Tuyết Lan cũng lên tiếng nói rằng chị "ghét" cô ấy vì trong lần đến studio chụp hình của Henri, cô ấy đã quên chào chị. Vậy sự thực của vụ "chèn ép" này ra sao?

- Tôi thấy đây là những lời cáo buộc vô căn cứ, mang đầy tính chủ quan của bà Trang. Tôi tham gia vị trí giám khảo cùng với 2 thành viên Đức Hải và Huy Võ. Ngoài việc cá nhân, tôi khẳng định mình luôn làm việc theo quan điểm trung thực và khách quan. Bên cạnh tôi còn có tiếng nói của 2 vị giám khảo độc lập khác. Kết quả đêm chung kết với sự đồng thuận chiến thắng của Huyền Trang là xuất phát từ cả 3 vị giám khảo trước sự ký kết và chứng nhận của chính bà Trang đóng vai trò ban tổ chức và sản xuất chương trình cùng Đài truyền hình Trung ương. Nếu có sự "trù dập" như lời bà Trang quy kết, vì sao bà lại chấp nhận kết quả chung cuộc này? Và nếu một mình cá nhân tôi có đủ khả năng "trù dập" một thí sinh, vậy có nghĩa là tiếng nói của 2 vị giám khảo còn lại không có ý nghĩa?

Tôi cho rằng, bà Trang đã chủ động tổ chức một buổi họp báo, dưới cương vị là giám đốc của một công ty truyền thông để quy kết "tội trạng" của tôi và nhà thiết kế Huy Võ - là hai cá nhân đơn lẻ, không có khả năng tự vệ, nhằm mục đích đánh lạc hướng dư luận chĩa mũi dùi vào chúng tôi. Trong lúc đó, bà vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính xác về các hạng mục giải thưởng của Huyền Trang đã thực hiện đầy đủ hay chưa? Nếu chưa thì vì sao và bao giờ mới thực hiện đủ những nghĩa vụ này.

Tôi là người đã đứng ra phát ngôn về giải thưởng này với hàng triệu khán giả, trong số đó có không ít các cô gái trẻ đã tin và ước mơ trở thành người chiến thắng với những phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm với phát ngôn của bản thân và câu trả lời của bà Trang không những sẽ giải tỏa tâm lý cho chính tôi, mà còn là đối với Huyền Trang và hàng triệu khán giả xem truyền hình nữa.

Huyền Trang vẫn chưa nhận được hết phần thưởng sau khi đăng quang Quán quân Vietnam's Next Top Model 2010.

Huyền Trang vẫn chưa nhận được hết phần thưởng sau khi đăng quang Quán quân Vietnam's Next Top Model 2010.

- Nhiều người cho rằng, chị có tính "ăn thua" khi phản ứng lại những lời tuyên bố của ban tổ chức Next Top và NTK Đỗ Mạnh Cường bằng cách "tuyên chiến" trên Facebook: "Đừng tiếp tục khiêu khích tôi, còn nếu như chị muốn chiến tranh nổ ra thì tôi sẽ cho chị toại nguyện"?

- Cá nhân tôi không chủ định tiếp tay cho những hiềm khích cá nhân nào trên mặt báo. Tôi cũng chỉ mong muốn có một câu trả lời rõ ràng và thỏa đáng trên cơ sở tôn trọng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bà Trang đã chủ động lên báo đưa ra những lời công kích cá nhân thiếu cơ sở và có tính chất xúc phạm. Tôi bắt buộc phải lên tiếng để bảo vệ danh dự cho chính mình.

Tôi không phải là người gây ra những lùm xùm này, vì vậy tôi không phải là người cần đứng ra giải quyết nó. Mọi suy diễn về việc tôi "trù dập" hay "tố cáo" là do chính một số tờ báo và cá nhân tạo nên. Tôi từng nghĩ mình sẽ im lặng. Tuy nhiên, bà Trang đã không trả lời những thắc mắc của dư luận về giải thưởng của Huyền Trang (là điều mà tôi quan tâm duy nhất). Không những thế, bà còn lợi dụng sự im lặng của tôi để công kích cá nhân, đánh lạc hướng dư luận. Vì vậy, tôi mới phải lên tiếng. Nếu cho tôi lựa chọn, tôi chỉ muốn tập trung vào làm nghệ thuật một cách lành mạnh và vui vẻ. Tôi tin rằng, sự thật vẫn sẽ là sự thật, dù người ta có khéo léo che đậy nó đến đâu.

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường qua vụ ồn ào này chỉ trích rằng, chị cố tình làm như vậy để PR cho sự nghiệp ca hát. Chị nghĩ sao?

- Tôi đã lên kế hoạch phát hành MV của mình từ trước rất lâu rồi, xong vì những lằng nhằng này mà tất cả dự định của tôi đều bị trì hoãn lại. Đó là một tác phẩm âm nhạc mà tôi cho ra đời với sự trân trọng. Tôi không muốn đánh đồng nó vào những câu chuyện ngoài lệ phi nghệ thuật. Vì vậy, đến thời điểm này, đã ai thấy xuất hiện MV của tôi trên các phương tiện truyền thông chưa? Nếu chưa thì thử hỏi tôi có lợi gì trong câu chuyện này?

Quỳnh Như thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?