Thứ tư, 21/4/2010, 08:40 (GMT+7)

Nếu ngại, tôi đã không quyết định có con

Mấy tháng qua, sự 'mất tích' của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà khiến dư luận hoài nghi rằng cô đang có bầu. Thế nhưng, người đẹp không tuyên bố hay đính chính gì trước thông tin này và vẫn tiếp tục xuất hiện trong một vài show sự kiện. Mới đây, cô quyết định chia sẻ với Ngoisao.net những quan điểm của mình xung quanh vấn đề này.
>> Hồ Ngọc Hà tự tin khoe dáng
>> Hồ Ngọc Hà tinh khôi với váy trắng

- Thời gian qua dư luận gần như bị “nhiễu thông tin” trước việc chị tạm ngưng ca hát vì “lỡ” có thai. Tuy nhiên, chị chưa một lần lên tiếng khẳng định hay phủ nhận, khiến không ít người cho rằng chị đang cố tình úp mở để gây chú ý. Chị muốn nói gì về điều này?

- Tôi chưa bao giờ có ý định giấu giếm, vấn đề là tôi không muốn phát biểu trên báo chí những chuyện riêng tư của mình thêm nữa. Thời gian qua, những ai gặp tôi ở ngoài đường đều hỏi việc tôi có thai là sự thật hay không, và tôi không hề né tránh. Nếu ngại thì tôi đã không quyết định có em bé trong thời điểm này. Tôi chỉ nghĩ một điều rằng, sống ở đời ai biết trước được tương lai sẽ như thế nào. Người ta tò mò muốn biết chuyện của tôi, nhưng giả sử tôi gặp chuyện gì thì có ai chia sẻ với tôi hay không? Tôi im lặng thì bị người ta xuyên tạc, đặt điều cho rằng tôi cực kỳ âm mưu và thủ đoạn. Sao họ không hiểu rằng tôi không muốn nói vì có những lý do riêng tư của mình.

Hồ Ngọc Hà tươi tắn trong buổi trò chuyện với Ngoisao.net.

Hồ Ngọc Hà tươi tắn trong buổi trò chuyện với Ngoisao.net.

- Vậy tại sao chị lại quyết định chọn thời điểm này để lên tiếng?

- Tôi nghĩ một khi danh dự bị xúc phạm thì mình cần phải lên tiếng. Nếu nói tôi không quan tâm đến dư luận là không đúng, bởi lúc nào mình cũng phải để ý xem những gì đang xảy ra xung quanh cuộc sống của bản thân. Làm nghệ thuật, mục tiêu của người nghệ sĩ là được công chúng biết đến, và họ cần chấp nhận việc bị quan tâm nhiều đến đời tư. Thế nhưng, với những bài báo viết sai sự thật, cố tình lập lờ, gây hiểu lầm với khán giả thì tôi không thể chấp nhận được. Tôi không cần phải đi đối chất với họ, bởi tôi cho rằng dù có ghét mình lắm thì một ngày nào đó khi suy nghĩ lại, họ sẽ thấy những gì mình đã nói là rất vô lý và thiếu căn cứ.

- Chị cảm thấy mình bị thiệt thòi khi giữ im lặng chăng?

- Tôi đã quá quen với những gì người ta đồn thổi về mình kể từ khi bước chân vào làng giải trí, nhưng tôi cảm thấy thương các fan, vì họ không có được phản hồi chính thức từ tôi mà chỉ được tiếp nhận thông tin một chiều.

- Chị thấy sao nếu có người cho rằng lần này chị lên tiếng vì muốn đính chính và để xoa dịu dư luận?

- Có thể nói ra thì hơi bi quan, nhưng tôi nghĩ giờ có nói gì cũng không ai tin. Có những chuyện người trong nhà còn không hiểu huống chi người ngoài. Họ nói tôi được cho nguyên một căn nhà, nhưng giờ không lẽ tôi phải đưa giấy nợ ngân hàng ra cho họ xem là một tháng tôi phải đi trả bao nhiêu tiền, làm thế thì được gì? Chuyện gì cũng có hai mặt, ai hiểu lầm thì mình chịu, còn ai sâu sắc sẽ hiểu tôi đã phải lao động như thế nào để có được như ngày hôm nay. Hơn nữa, quan trọng là khi đọc những bài viết hay những lời bình phẩm với mục đích bôi nhọ, người yêu tôi sẽ thấy giá trị của tôi ở đâu và anh sẽ tôn trọng tôi hơn.

Giả sử nếu thực sự tôi được cho nhà, cho xe, tôi cũng sẽ khoe. Phụ nữ mà, được người đàn ông yêu mình chiều chuộng, mua sắm cho thì ai mà không thích? Ai cũng biết thời gian đầu khi mới yêu là lúc mình được chiều chuộng nhất, còn bây giờ, tôi đã yêu 3 năm rồi, nếu không yêu thật lòng, người ấy chiều tôi để làm gì? Người đàn ông có tên tuổi và địa vị không phải là người mù quáng. Thời buổi bây giờ thiếu gì phụ nữ đẹp mà họ cứ nhất thiết phải theo đuổi tôi? Dư luận ai hiểu thì tôi cảm ơn, còn nếu ai không hiểu thì thôi, tôi không cần phải đính chính với từng người một. Qua những chuyện như thế này, quan trọng là người thân của tôi sẽ hiểu rằng, tôi đã phải chịu áp lực như thế nào, và khán giả cũng biết nghề ca sĩ không phải lúc nào cũng được người ta cung phụng như bề nổi của nó.

Cách đây không lâu khi xuất hiện trong sự kiện của nhãn hàng mà cô làm gương mặt đại diện, Hồ Ngọc Hà luôn dùng túi để che đi bụng bầu.

Cách đây không lâu khi xuất hiện trong sự kiện của nhãn hàng mà cô làm gương mặt đại diện, Hồ Ngọc Hà luôn dùng túi để che đi bụng bầu. Ảnh: Phan Thành Tín.

- Tuy nhiên, việc chị không đám cưới mà quyết định có con sẽ bị cho là làm ảnh hưởng đến suy nghĩ và cách sống của một bộ phận giới trẻ. Chị nghĩ thế nào về vấn đề này?

- Yêu một người, sinh con cho người đó là có tội hay sao? Mọi người hơi coi nhẹ vấn đề sinh con của tôi và cố tình nghĩ nó sai lệch đi. Nếu tôi công bố ảnh cưới, chắc gì người ta đã tin đó là một tình yêu thực sự hay lại nghĩ theo một chiều hướng khác? Mỗi người một quan điểm, tôi không trách ai hết, nhưng đôi khi khán giả nên có cái nhìn khác về nghệ sĩ. Họ cũng như những người bình thường, vì tình yêu, họ cũng dám làm tất cả mọi thứ.

Tôi biết sự ảnh hưởng của mình như thế nào đến khán giả trẻ, và tôi biết không phải ai cũng ủng hộ quyết định này của tôi. Song, trong cuộc sống mỗi người một hoàn cảnh khác nhau và không thể bắt người này phải giống người kia. Người thông minh biết học tập những điều tốt của người khác, ngay bản thân tôi cũng thế, cái nào đúng thì học theo. Không có ai là hoàn thiện, tôi cũng không thể ép mình sống theo một công thức nào đó để được ngưỡng mộ. Khi đọc những ý kiến của khán giả, tôi công nhận họ nói rất đúng, nhưng tôi xin lỗi vì đã không thể chia sẻ hết với họ những gì về cuộc sống của mình. Tôi chỉ mong họ hiểu rằng, tôi tin trong chuyện này mình không làm gì sai, vậy là đủ.

Cô cảm thấy danh dự của mình bị chà đạp trước những lời bàn tán sai sự thật trong suốt thời gian qua.

Cô cảm thấy danh dự của mình bị chà đạp trước những lời bàn tán sai sự thật trong suốt thời gian qua.

- Thời gian qua, trước nhiều luồng dư luận khác nhau, cảm xúc của chị như thế nào?

- Chỉ trong một thời gian ngắn, tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tôi đã khóc vì hạnh phúc khi được chia sẻ, nhưng cũng không ít lần rơi nước mắt vì cảm thấy danh dự bị chà đạp. Thế nhưng tôi đã vượt qua được hết, hơn ai hết tự bản thân tôi hiểu mình như thế nào, và tôi không cảm thấy hổ thẹn với những gì đã làm.

- Quyết định này sẽ ảnh hưởng không ít đến sự nghiệp của chị?

- Nếu một người phụ nữ đem chuyện con cái lên bàn cân để so sánh với sự nghiệp, nghĩa là họ yêu bản thân họ nhiều hơn. Tôi chưa có kinh nghiệm trong chuyện này, nhưng trước giờ tôi đã đối mặt với nhiều thử thách nên tôi biết trước đây sẽ là hạnh phúc mà mình không phải đong đếm. Trong chuyện này, tôi nghĩ nếu ai từng trải sẽ hiểu là tôi đã lao động gấp nhiều lần những người khác để công việc vẫn phải chạy tốt trong thời gian này. Tôi biết, mấy năm qua mọi thứ đến với tôi rất suôn sẻ phần nào do may mắn, còn những năm tới như thế nào, tôi chưa thể biết trước được. Quan trọng là tôi thấy mình quyết định đúng, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là "bà hoàng" mà sợ mất vị trí. Tôi cũng như khán giả luôn chờ đón những gương mặt mới, càng cạnh tranh nhiều, tôi càng cần cố gắng nhiều hơn. Mong khán giả hãy chờ đợi, tôi sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất.

Bài và ảnh: Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?