Thứ tư, 17/7/2013, 09:37 (GMT+7)

Nam diễn viên 'Glee' chết vì sốc heroin

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Cory Monteith đã dùng thuốc phiện và rượu quá nồng độ khiến anh đột tử.

>> Fan đặt hoa tưởng niệm nam diễn viên phim Glee
>> Những ngày cuối hạnh phúc của sao phim 'Glee'

Ngày 16/7, văn phòng điều tra của thành phố British Columbia (Canada) đã công bố nguyên nhân cái chết của nam diễn viên Cory Monteith. Theo thông báo này, Cory đã qua đời tại khách sạn hôm 14/7 vì "dùng lẫn heroin và rượu một cách độc hại". Kết quả này lấy từ việc khám nghiệm tử thi và kiểm tra chất độc.

Cory Monteith.

Cory Monteith đột ngột qua đời vào ngày 14/7 tại phòng khách sạn ở Canada.

Các nhân viên có thể khẳng định nam diễn viên 31 tuổi sốc thuốc dẫn đến đột tử vì ngoài ra, "không có bằng chứng nào cho thấy anh Monteith chết vì các nguyên nhân khác". Theo văn phòng điều tra, gia đình của Cory chấp nhận về kết quả và họ mong giới truyền thông tôn trọng sự riêng tư trong thời gian khó khăn này.

Cory Monteith đột ngột ra đi khi anh từ Los Angeles về Vancouver, Canada để thăm mẹ và vui chơi với bạn bè. Ngôi sao phim Glee đã ở khách sạn Fairmount Pacific Rim từ ngày 6/7 và định trả phòng vào trưa 14/7. Tuy nhiên đến giờ hẹn mà không thấy Cory, nhân viên khách sạn đã lên kiểm tra phòng và phát hiện anh đã tắt thở vài giờ trước đó.

Cory vốn có tiền sử nghiện ma túy. Nam diễn viên từng tiết lộ anh đã nghiện ngập nặng hồi ở tuổi teen và lần đầu đi cai nghiện năm 19 tuổi. Vào tháng 3 vừa qua, Cory đã tình nguyện tới trại cai nghiện với sự ủng hộ, động viên của cô bạn gái Lea Michele. Một tháng sau, anh quay về rất khỏe mạnh và hạnh phúc. Anh tới trường quay Glee với tinh thần hứng khởi và dành thời gian tận hưởng kỳ nghỉ lãng mạn bên bạn gái.

Cory Monteith và Lea Michele.

Cory Monteith và Lea Michele.

Theo nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp, Cory là người sống rất khỏe mạnh, vui vẻ và yêu đời nên không thể nhận ra anh đang nghiện ngập. Thậm chí bạn gái cũ của Cory, Mallory Matoush, cũng không hề biết anh từng phải chống chọi với ma túy. Cory đã giữ mọi chuyện kín như bưng và bề ngoài luôn cho thấy mình là một anh chàng hạnh phúc.

Mallory Matoush chia sẻ với tờ Us Weekly về bạn trai cũ bạc mệnh: "Cory giấu tôi chuyện anh sử dụng ma túy. Anh ấy từng nói với tôi về thời tuổi teen và quá khứ nghiện ngập nhưng chưa bao giờ dùng ma túy trước mặt tôi, chưa từng".

Trong suốt nhiều tháng hẹn hò, Mallory chỉ thấy tài tử uống rượu nhưng không hề quá chén. Trong tâm trí cô, bạn trai cũ là một người luôn tỏ ra hài hước và ngờ nghệch khiến người khác cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Sau 9 tháng bên nhau, hai người chia tay nhưng vẫn giữ tình bạn tốt. Mallory kể: "Cory là một người sống rất bình thường, giản dị. Tôi thậm chí đã không biết anh ấy là ai khi tôi gặp anh. Tôi đã phải gõ Google sau đêm đầu tiên tôi ở với anh ấy trong khách sạn bởi tôi thấy có rất đông các cô gái trẻ đứng chờ anh. Họ hỏi tôi rằng có thấy Cory Monteith ở trong khách sạn không khiến tôi vô cùng bối rối".

Cory sau đó đã hẹn hò với bạn diễn trong phim Glee, người đẹp Lea Michele. Cặp đôi đã ở bên nhau say đắm, hạnh phúc suốt hơn một năm qua. Lea biết Cory tái nghiện nhưng cô đã ủng hộ anh đi cai và hết lòng yêu thương bất chất sự phản đối của gia đình. Trước cái chết đột ngột của Cory, Lea Michele vô cùng đau khổ và cô đang vùi mình trong nỗi mất mát khôn nguôi này.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?