Thứ ba, 12/5/2020, 11:43 (GMT+7)

Mỹ nhân kịch 'Lan Lăng Vương' chết vì ung thư

Diễn viên Trung Quốc Lí Nam qua đời hôm 11/5 ở tuổi 39 vì ung thư, khi đang chuẩn bị tính chuyện hôn sự. 

Trang Sina đưa tin bạn trai ở bên Lí Nam trong những ngày cuối đời. Trước ngày mất, cô để lại những dòng tâm sự đẫm nước mắt, bày tỏ sự buồn đau khi phải từ giã cõi đời ở độ tuổi còn trẻ, cũng như bỏ lại nhiều dự định cho tương lai. 

Diễn viên Lí Nam. 

Diễn viên Lí Nam. 

Trong những dòng thư ngày 6/5, Lí Nam nói tình trạng sức khỏe của cô dần yếu đi, thở mệt nhọc. Cô mô tả lần gần nhất rơi vào tình trạng gần như hôn mê và cố gắng thoát ra khỏi sự nguy cấp ấy vì mong muốn "có thể kết hôn, có thể tiếp tục chăm sóc mẹ, có thể tiếp tục đảm nhận những vai diễn mới trong sự nghiệp". Người phụ nữ 39 tuổi xót xa: "Tôi còn quá nhiều điều ước dở dang. Tôi muốn tiếp tục sống trong thế giới này thật lâu nữa". 

Lí Nam cho biết từ khi được chẩn đoán ung thư cho đến khi bước vào quá trình điều trị, cô và người yêu không bao giờ có ý nghĩ bỏ cuộc, nhưng bệnh tật không buông tha: "Tôi mới 39 tuổi, tôi còn rất trẻ. Nhưng giờ đây tôi mệt mỏi và chỉ có thể chọn cách buông tay, chọn cách rời xa người mình yêu và dến thiên đường. Đó là cuộc sống, là định mệnh". 

Lí Nam cảm ơn bạn trai, người luôn coi cô là công chúa, là nàng tiên, là cả thế giới của anh. Cô thừa nhận mình nhiều thiếu sót, nhưng anh yêu, bao dung và trân trọng cô. 

Lí Nam trong một vai diễn kịch. 

Lí Nam trong một vở kịch. 

Lí Nam băn khoăn: "Điều hối tiếc nhất trong cuộc đời là gì? Tôi vui vì có người yêu tôi đủ để đồng hành với tôi đến tận giây phút cuối cuộc đời. Tôi cũng mừng vì có một vài người bạn tốt. Tôi hạnh phúc vì đã trải qua nhiều giông bão, khó khăn và tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên tôi biết điều khiến mình chưa hài lòng. Trong suốt 10 năm làm diễn viên, tôi chưa thực sự trở thành một nghệ sĩ làm hài lòng công chúng... ".

Nữ diễn viên cho biết từng có giai đoạn cô uống rượu, hút thuốc, sa đà vào những bữa tiệc tìm kiếm cơ hội cho những diễn viên vô danh. Tuy nhiên, Lí Nam thừa nhận niềm hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu, được đón nhận những tiếng vỗ tay của khán giả "là một niềm hạnh phúc vô song". Dù vậy, cô thừa nhận người diễn viên với thu nhập quèn như cô không thể nào giữ mãi sự tự tin, đam mê với nghề, thậm chí có lúc muốn từ bỏ. 

Lí Nam tốt nghiệp hệ biểu diễn của Học viện Hý kịch Truyền thống Trung Quốc. Trong suốt 10 năm góp mặt trong giới giải trí, cô làm nhiều nghề, bao gồm trợ lý đạo diễn, phiên dịch phim, nhân viên hợp đồng Nhà hát Quốc gia... Cô đóng nhiều vở kịch tên tuổi như Lan Lăng Vương, Tào Tháo đến, Đại Trạch Môn... Ngoài ra, cô tham gia một số phim điện ảnh. 

Nguyễn Hương (Theo Sina)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao