Thứ tư, 24/12/2014, 18:07 (GMT+7)

Mỹ Linh tham gia đêm nhạc tôn vinh bố chồng

Diva nhạc Việt góp mặt trong show 'Tình yêu Hà Nội' của 3 nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Nguyễn Cường và Phó Đức Phương.

Nguyễn Cường, Phó Đức Phương, Trương Ngọc Ninh là ba người con của Hà Nội. Cả ba nhạc sĩ đều thành công trên con đường riêng với những tác phẩm có đời sống lâu bền trong lòng công chúng, nhưng ở họ có một điểm chung, đó chính là tình yêu với Hà Nội, mảnh đất nơi họ đã sinh ra, lớn lên. Nếu Nguyễn Cường nổi tiếng bởi những ca khúc mang âm hưởng vùng đất Tây Nguyên đại ngàn nắng gió, thì Phó Đức Phương bị ám ảnh bởi vùng đất đồng bằng châu Thổ sông Hồng. Trong khi đó, khác với âm nhạc của hai người bạn, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh lại rất trẻ trung, hiện đại với những ca khúc pop. Thân thiết với nhau ở ngoài đời và cùng có nhiều điểm tương đồng về quan điểm sáng tác nên cả ba đã quyết định thực hiện đêm nhạc Tình yêu Hà Nội vào tối 14/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là dịp để ba nhạc sĩ thể hiện tình yêu dành cho vùng đất họ gắn bó trong mấy chục năm qua. 

IMG-1294-5615-1419419017.jpg

Ba nhạc sĩ Phó Đức Phương, Trương Ngọc Ninh và Nguyễn Cường cùng làm show 'Tình yêu Hà Nội'. 

Nhạc sĩ Nguyễn Cường cho biết, ông và hai người bạn thống nhất lấy đề tài Hà Nội làm trọng tâm và bản thân ông đã chọn các tác phẩm có sức lan tỏa như Mãi vẫn là tuổi thơ tôi Hà Nội. Ông bảo, việc viết bài hát với ông rất đơn giản, nhiều lúc chỉ cần vài phút là xong, nhưng riêng chủ đề Hà Nội lại làm ông trăn trở nhiều năm. Ca khúc Khúc Romance Hà Nội mà Nguyễn Cường sẽ giới thiệu trong đêm nhạc sắp tới là ca khúc ông tâm huyết suốt 10 năm. Bài hát được nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh đặt hàng Nguyễn Cường trước năm 2010 nhưng không hoàn thành vì một số lý do. Vào dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, ông tiếp tục nhận được lời đề nghị viết ca khúc. Lúc đó, khách hàng đã trả 1.000 USD cho phần phối khí nhưng Nguyễn Cường vẫn chưa hài lòng về bản thu. Thời gian dài sau đó, ông mới chỉnh sửa và hoàn thiện tác phẩm của mình.  

"Có ba ca sĩ từng thể hiện Khúc Romance Hà Nội là Lưu Hương Giang, Tấn Minh và Thanh Lam nhưng nói thực tôi vẫn không hài lòng với bản nào. Chỉ đến khi nghe ca sĩ Vũ Thắng Lợi hát bài này, tôi mới thấy ưng ý", Nguyễn Cường nói. Ông cũng hy vọng, nam ca sĩ sẽ thể hiện tốt 'đứa con tinh thần' của ông trong show diễn tối 14/1. 

anh-3272-1419419017.jpg

Vợ chồng Mỹ Linh - Anh Quân, ca sĩ Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi đều tham gia chương trình sắp tới. 

Trong buổi gặp gỡ báo chí, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, bố đẻ nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ, đêm nhạc lần này không phải để tôn vinh 3 nhạc sĩ, mà tôn vinh những tác phẩm về Hà Nội đã in sâu trong lòng khán giả. Bản thân ông không quan tâm tới chuyện nổi tiếng mà chỉ mong, sáng tác của mình sẽ đóng góp cho xã hội. 

Những ca khúc của ba nhạc sĩ chọn lựa trong chương trình gồm Trên đỉnh Phù Vân, Chảy đi sông ơi, Biển khát, Hạt mưa mùa xuân, Nao nao Thác Bà, Bài ca thần chim Lạc... Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Quân, Nhật Thủy, Vũ Thắng Lợi, Minh Thu, Mạc Thủy, nhóm M4U... được ba nhạc sĩ tin tưởng mời hát. Với phần phối khí của Anh Quân, Đỗ bảo, Lưu Hà An cùng sự tham gia của ban nhạc Anh Em, show Tình yêu Hà Nội sẽ là một bức tranh âm nhạc đa sắc cho người dân thủ đô. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả