Thứ tư, 21/12/2016, 10:48 (GMT+7)

MTV bị tố 'đá xoáy' Sơn Tùng và 'đạo' Big Bang

Nhóm đã lên tiếng phản hồi và cho rằng họ chỉ vay mượn hình tượng để cụ thể hóa nội dung ca khúc.

Bản EDM ca khúc Đừng nhìn bề ngoài của nhóm MTV vừa ra mắt ít hôm, lập tức nhận được những phản hồi trái chiều từ khán giả. Ngoài việc nội dung được cho là "đả kích" Sơn Tùng, MTV lại bị một số khán giả "tố" đạo nhái hình ảnh Big Bang. Cụ thể là hình tượng Anh Tuấn đeo chiếc micro khổng lồ sau lưng có sự trùng lặp ý tưởng với tạo hình của T.O.P.

mtv-bi-to-da-xoay-son-tung-va-dao-big-bang

Nhóm MTV.

Đứng trước chuyện bị cho là "gậy ông đập lưng ông", MTV chia sẻ thẳng thắn: "Một lần nữa chúng tôi khẳng định chuyện đạo nhái đã tồn tại từ lâu trong showbiz chứ không chỉ gần đây hay riêng Sơn Tùng. Thời điểm mà Anh Tuấn, Hoàng Phong viết lời cho ca khúc là khi những hiện tượng nêu trong ca khúc đang là những vấn đề nổi cộm nên chúng tôi đưa vào để phù hợp với tính chất xã hội thời điểm đó. Ví dụ, có rất nhiều game gây hại cho người chơi mà báo chí đưa tin suốt bao năm qua nhưng tại sao MTV lại phản ánh game Pokemon Go? Nó chỉ đơn giản là thế! Hơn nữa, như chúng tôi từng chia sẻ, chúng tôi đang góp tiếng nói, phản ánh những điều chưa hay, chưa đẹp bằng âm nhạc để hướng đến sự tích cực chứ không mang tính đả kích, phê phán nhằm bôi nhọ bất cứ ai".

MTV khẳng định thêm, về chi tiết "đạo nhái" Big Bang như nhiều khán giả phản hồi, nó cũng chỉ là hình tượng vay mượn để cụ thể hoá nội dung ca khúc bằng hình ảnh, không có ý đồ gì khác.

MV 'Đừng nhìn bề ngoài' - MTV
 
 

Sau MV Đừng nhìn bề ngoài, MTV sẽ gửi đến khán giả MV Cảm ơn ngày mới - ca khúc mà nhóm đã thể hiện trong vòng Ghi âm cuộc thi Sing my song. MV được thực hiện trong quá trình MTV cùng nhạc sĩ Nguyễn Dân lưu diễn tại Nhật thời gian qua.

Hân Quy

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:
Nhóm MTV

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?