Mr Đàm phân vân khi hát 'Cô thợ hàn'

Nam ca sĩ sẽ tham gia số đầu tiên của 'Giai điệu tự hào', chương trình truyền hình mới về những ca khúc đi cùng năm tháng.

Thứ sáu, 17/1/2014, 09:43 (GMT+7)

Với mục đích ôn lại những tác phẩm hào hứng gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước, Đài truyền hình Việt Nam đã thực hiện chương trình Giai điệu tự hào, mua bản quyền từ show Tài sản quốc gia của Nga. Không chỉ đơn thuần là chương trình ca nhạc làm mới những ca khúc từng được yêu thích từ nhiều thập kỷ trước, Giai điệu tự hào còn có phần tọa đàm của những vị khách mời bình luận thuộc hai thế hệ đối lập. Sau mỗi tiết mục, họ chia sẻ quan điểm cá nhân và ký ức về bài hát.

anh-3617-1389924808.jpg

Diễn viên Diệu Hương, MC Danh Tùng, ca sĩ Minh Quân sẽ ngồi ghế khách mời bình luận, đại diện cho thế hệ trẻ.

Trong mỗi số phát sóng, các khách mời bình luận và khán giả có mặt tại trường quay sẽ cùng bấm nút chọn ra tác phẩm mang lại cho họ nhiều cảm xúc nhất. Kết quả này sẽ được kết hợp với tỷ lệ bình chọn qua tin nhắn của khán giả truyền hình theo tỷ lệ 70/30. Ban tổ chức sẽ chọn ra hai tiết mục có tỷ lệ bình chọn cao nhất để bước vào đêm Gala vinh danh, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2015.

Tham gia vào Hội đồng bình luận thuộc thế hệ cao niên, trung niên là nhà báo Hữu Thọ, NSND Trung Kiên, giáo sư Trần Quán Ánh, đạo diễn Đặng Nhật Minh, nghệ sĩ Minh Châu, nhà thơ Thụy Kha, nhà văn Trần Thị Trường. Hội đồng bình luận trẻ tuổi gồm: nhà văn Trang Hạ, nhạc sĩ Trần Lập, bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Phương, nhà báo Quỳnh Hương, nhà báo Ngô Bá Lục, nhạc sĩ Dương Cầm, MC Danh Tùng, ca sĩ Minh Quân và diễn viên Diệu Hương.

Đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình là nhạc sĩ Quốc Trung, kịch bản do nhà thơ Phan Huyền Thư viết và đạo diễn Việt Tú phụ trách phần dàn dựng. "Là một người biên kịch, tôi quan niệm, những gì thuộc về truyền thống nên được giữ gìn, phát huy chứ không nên đóng lại. Với chương trình, qua những bài ca đi cùng năm tháng, chúng tôi mong sẽ truyền được lửa đến thế hệ trẻ. Tham vọng của tôi là muốn nâng cao cảm quan, thẩm mỹ nghệ thuật của khán giả lên một tầm mới", nhà thơ Phan Huyền Thư chia sẻ về lý do chị nhận lời tham gia.

anh2-3761-1389924808.jpg

Mr Đàm sẽ thể hiện "Cô thợ hàn" trong số đầu tiên của chương trình.

Số đầu tiên của Giai điệu tự hào với chủ đề Bài ca năm tấn sẽ phát sóng vào lúc 20h ngày 25/1 trên VTV1. Nhạc sĩ Quốc Trung sẽ hòa âm lại nhiều nhạc phẩm nổi tiếng như Tôi là người thợ lò, Bài ca năm tấn, Quảng Bình quê ta ơi, Cô thợ hàn, Những ánh sao đêm... Thể hiện các ca khúc này sẽ là NSND Quang Thọ, ca sĩ Tân Nhàn, ca nương Kiều Anh, Đàm Vĩnh Hưng và Đức Tuấn.

Mr Đàm cho biết: "Nhận được lời mời của ban tổ chức, tôi rất phân vân vì Cô thợ hàn là bài hát tưởng rằng giai điệu đơn giản nhưng lại rất khó thể hiện. Bao nghệ sĩ đi trước đã hát quá xuất sắc rồi, tôi phải hát thế nào để cả người lớn đón nhận, lẫn người trẻ tuổi cũng yêu thích. Sau một đêm suy nghĩ, tôi quyết định nhận lời bởi việc tìm được ca khúc có lời trong sáng, âm nhạc hồn nhiên, ngợi ca hình ảnh đẹp như thế trong thời đại bây giờ khó lắm. Tôi hát với mục đích góp chút sức mang tác phẩm tuyệt vời này đến gần hơn với các bạn trẻ".

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?