Mr Đàm làm đêm nhạc giúp nghệ sĩ Hoàng Lan chữa bệnh

Anh cùng các nghệ sĩ thực hiện đêm nhạc để giúp nữ diễn viên có tiền chữa bệnh hiểm nghèo.

Thứ tư, 26/3/2014, 15:31 (GMT+7)

Những ngày qua, các nghệ sĩ và khán giả TP HCM dành sự quan tâm đặc biệt đến diễn viên Hoàng Lan - gương mặt quen thuộc với những vai phản diện trong các bộ phim và kịch nói. Đây là thời điểm Hoàng Lan phải đấu tranh với bệnh tật đang ngày càng có diễn biến xấu. Những người bạn thân thiết với Hoàng Lan cho biết, thể trạng của nữ nghệ sĩ hiện gầy gò, xanh xao. Nhưng, điều đáng lo ngại hơn cả là đôi mắt không còn nhìn thấy rõ.

5-8956-1395820927.jpg

Nghệ sĩ Hoàng Lan khi còn hoạt động nghệ thuật và tình trạng sức khoẻ hiện tại. 

Theo bác sĩ, Hoàng Lan bị tăng nhãn áp cấp, viêm màng bồ đào, cườm mắt... Nếu nghệ sĩ không được mổ kịp thời sẽ có nguy cơ bị mù. Chi phí cho cuộc phẫu thuật mắt là 10 triệu đồng, còn chi phí mổ cột sống vào khoảng 100 triệu đồng. Đối với Hoàng Lan, con số hơn 100 triệu vào lúc này thực sự quá lớn. Chị bày tỏ, cuộc đời mình đã quá bất hạnh, nên chỉ mong chữa khỏi bệnh để đi diễn lại chứ không muốn gì hơn nữa.

Trước tình cảnh ngặt nghèo của nghệ sĩ Hoàng Lan, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và một người bạn quyết định thực hiện đêm nhạc chia sẻ yêu thương với chị. Chương trình diễn ra lúc 20h thứ bảy 29/3 tại phòng trà Không Tên, TP HCM. Khá đông nghệ sĩ đã nhận lời tham gia như: NSƯT Hồng Nga, Thái Châu, Cẩm Vân, Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, MC Trấn Thành, Quốc Thiên, Gia Bảo, Xuân Nghi, Trọng Khương The Voice... Toàn bộ nghệ sĩ sẽ diễn không cát-xê, đồng thời kêu gọi thêm sự đóng góp từ các Mạnh Thường Quân.

Một phóng viên cho biết, khi Hoàng Lan biết được thông tin này, chị cảm thấy rất ngại ngùng. "Hồi trước họ tổ chức cho tôi một lần rồi, xin tiền người ta hoài kỳ lắm. Mình có đói khổ cũng phải đói cho sạch". Sau khi được thuyết phục rằng các nghệ sĩ đồng cảm và tự nguyện giúp đỡ, Hoàng Lan mới thôi áy náy. 

4-4429-1395820927.jpg

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chủ động kêu gọi các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan.

Hoàng Lan đã có hơn 30 năm theo nghề diễn. Chị gây ấn tượng với những vai phản diện như má mì, bà chủ khó tính, độc ác... Đặc biệt, tên tuổi Hoàng Lan gắn liền với loạt chương trình Trong nhà ngoài phố nổi tiếng mấy chục năm qua của Đài truyền hình TP HCM. Bẵng đi thời gian dài Hoàng Lan "mất tích", ít ai ngờ đó là quãng đời tăm tối nhất của chị khi phải chống chọi với đủ thứ bệnh mang trong người. 

Hoàng Lan là chị Hai trong một gia đình nghèo có tới 9 anh chị em. Cha mất sớm, đến năm Hoàng Lan 29 tuổi thì mẹ cũng qua đời. Chị là trụ cột về kinh tế trong gia đình, là người lo cho các em. Năm 2009, việc bị thất bại trong kinh doanh đã khiến chị suy sụp tinh thần. Cuối 2011, Hoàng Lan phát hiện sức khoẻ yếu đi rõ rệt. 

Là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng cuộc sống riêng của Hoàng Lan rất lận đận. Chị sống cô độc trong căn phòng chật hẹp ở một chung cư cũ tại quận 10 (TP HCM), là nhà của người em gái. Hàng ngày, chị chỉ quẩn quanh trong nhà và nhìn 4 bức tường, có lúc chỉ muốn uống thuốc ngủ để chấm dứt cuộc đời. 

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?