Thứ năm, 17/8/2017, 08:43 (GMT+7)

Mr. Đàm khen Kaity Nguyễn, Hà Thanh Xuân giống hệt Thẩm Thuý Hằng, Thanh Nga

Hai ca sĩ, diễn viên trẻ hạnh phúc khi được hoá thân thành các nghệ sĩ gạo cội trong album của Mr. Đàm.

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga

Album 'Tình bơ vơ' của Đàm Vĩnh Hưng không chỉ chỉn chu về âm nhạc mà còn cả về hình ảnh. Trong bộ ảnh đính kèm, anh hoá thân thành ký giả, nhạc công, bạn bè... của những nghệ sĩ gạo cội. Để hoàn thành album ảnh này, Mr. Đàm lên ý tưởng từ cách đây 4 năm, bàn bạc kỹ lưỡng về văn hoá Sài Gòn xưa với chuyên gia trang điểm Hồ Khanh và giám đốc mỹ thuật Lâm Thành Kim. Êkíp đã mất rất nhiều thời gian tìm các nghệ sĩ có gương mặt hao hao cố nghệ sĩ Thanh Nga, minh tinh Thẩm Thuý Hằng, danh ca Thái Thanh... 

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga-1

Cố nghệ sĩ Thanh Nga được xem là một trong những tượng đài của nghệ thuật cải lương Việt Nam và là một trong hai người có sức ảnh hưởng nhất đến sự nghiệp ca hát của Mr. Đàm nên anh rất khắt khe trong khâu tuyển chọn. Giọng ca gốc Quảng Nam cho biết trước khi quyết định để Hà Thanh Xuân hóa thân thành Thanh Nga, anh đã tìm ra hơn 4 người phù hợp. Tuy nhiên, xét về góc mặt, vóc dáng và cử chỉ thì Hà Thanh Xuân lại ghi điểm, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng anh. 

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga-2

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, tất nhiên không thể giống 100% nhưng Hà Thanh Xuân là người có thần thái giống Thanh Nga nhất mà anh biết.

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga-3

Khoảng thời gian Đàm Vĩnh Hưng tìm nhân vật hóa thân thành diễn viên nổi tiếng Thẩm Thúy Hằng cũng là lúc cư dân mạng đang chia sẻ những thông tin về bộ phim 'Em chưa 18'. Vô tình bắt gặp hình ảnh Kaity Nguyễn với đôi mắt to tròn, gương mặt bầu bĩnh, anh đã nhanh chóng ngỏ lời mời cô góp mặt trong album. Nữ diễn viên nhanh chóng nhận lời và không giấu được niềm hạnh phúc khi được hóa thân thành minh tinh đình đám của điện ảnh Việt.

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga-4

Đàm Vĩnh Hưng vào vai phóng viên phỏng vấn Thẩm Thuý Hằng.

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga-5

Kaity Nguyễn sau trang điểm cũng có nhiều nét hao hao Thẩm Thuý Hằng thời trẻ.

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga-6

Diễn viên Trí Quang trong vai ca sĩ Hùng Cường.

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga-7

MC Minh Đức nhận xét trong buổi họp báo cách đây hai ngày rằng, anh thấy Trí Quang giống Hùng Cường khủng khiếp.

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga-8

Sau một thời gian dài tìm kiếm người giống với danh ca Thái Thanh, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ nhớ đến cô học trò Đồng Lan với đôi gò má cao và vóc dáng tựa giọng ca 'Tình hoài hương'. Anh lập tức gửi hình Đồng Lan đã make up theo phong cách của danh ca Thái Thanh đến ca sĩ Ý Lan - con gái của bà. Ý Lan đã bật khóc vì sự tôn vinh Mr. Đàm dành cho mẹ mình. 

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga-9

Quá trình tìm kiếm nhân vật hóa thân nghệ sĩ Út Trà Ôn khá thú vị bởi có đến 7 người mang dáng hình giống với nghệ sĩ cải lương này. Khi Mr. Đàm gần như đã chọn Lê Minh MTV thì cuộc điện thoại với ca sĩ Bích Phượng - con gái út của nghệ sĩ Út Trà Ôn - đã làm anh nhanh chóng thay đổi quyết định. Bích Phượng giới thiệu Lê Tứ cho Đàm Vĩnh Hưng. Ngay khi xem bức ảnh của nghệ sĩ cải lương Lê Tứ trên mạng, Mr. Đàm khen, anh giống cố nghệ sĩ đến 80 %.

mr-dam-khen-kaity-nguyen-ha-thanh-xuan-giong-het-thm-thuy-hang-thanh-nga-10

Album 'Tình bơ vơ' là những hoài niệm của Đàm Vĩnh Hưng về Sài Gòn xưa, thuộc dự án kỷ niệm 20 năm ca hát. Trong 14 bài của album, có 3 ca khúc bất hủ mà Mr. Đàm đã bỏ ra vài năm để xin cấp phép là 'Tình bơ vơ', 'Chiều mưa biên giới', 'Thương hận'. Điều này đồng nghĩa với việc Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ trong nước đầu tiên hát những ca khúc nổi tiếng trước 1975 này. Ngoài 3 nhạc phẩm trên, album còn có 'Con đường xưa em đi', 'Chuyến tàu hoàng hôn', 'Ga chiều phố nhỏ', 'Kỷ niệm xa bay'... Nhiều ca khúc sẽ được Mr. Đàm biểu diễn trong đêm thứ 2 của liveshow 'Sài Gòn Bolero & Hưng' diễn ra vào ngày 26/8 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả