Thứ hai, 15/7/2013, 08:20 (GMT+7)

Mr.Đàm 'đứt ruột' loại Hà Linh

Nam ca sĩ chọn Sơn Hải để Hà Linh có cơ hội được các huấn luyện viên còn lại 'cứu'.

>> Mr.Đàm, Mỹ Linh 'giành nhau' thí sinh bị Quốc Trung loại
>> Huấn luyện viên The Voice được 'cướp' thí sinh vòng Đối đầu

Tối 14/7, tập hai của vòng 'Đối đầu' chương trình Giọng Hát Việt lên sóng, không có nhiều kịch tính. Trong số 5 cặp thí sinh, cặp gây bất ngờ nhất là Hà Linh - Sơn Hải của đội Đàm Vĩnh Hưng, bởi sau màn trình diễn 'ngang tài ngang sức', Hà Linh bất ngờ bị loại.

Tối 14/7, tập hai của vòng 'Đối đầu' chương trình Giọng Hát Việt lên sóng, không có nhiều kịch tính. Trong số 5 cặp thí sinh, gây chú ý nhất là Hà Linh - Sơn Hải của đội Đàm Vĩnh Hưng. Bởi, sau màn trình diễn 'ngang tài ngang sức', Hà Linh bất ngờ bị loại.

Hà Linh - Sơn Hải được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng chọn cho ca khúc 'Endless love' để thể hiện ở vòng 'Đối đầu'. Cả hai hát khá nồng nàn, tình cảm và phối hợp ăn ý.

Hà Linh - Sơn Hải được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng chọn cho ca khúc 'Endless love' để thể hiện ở vòng 'Đối đầu'. Cả hai hát khá nồng nàn, tình cảm và phối hợp ăn ý. Trong khi Hà Linh có bản lĩnh vững vàng của một người kinh nghiệm lâu năm, Sơn Hải tỏ ra không hề kém cạnh (xem video).

" Mỹ Linh: Chị rất thích tiết mục vừa rồi. Mỹ Linh luôn khen Hà Linh rồi nhưng hôm nay lời khen có lẽ là dành cho Sơn Hải là đún Huấn luyện viên Hồng Nhung: Tôi nghĩ đây là một phần trình diễn khá là hay nên khó mà có thể góp ý thêm được gì cho hai bạn. Huấn luyện viên Quốc Trung: Đúng là mọi người sẽ dành nhiều lời khen hơn với Sơn Hải, bởi vì có sự chênh lệch nhưng em hoàn toàn tự tin, em tỏ ra là một quý ông trên sân khấu từ cách trình diễn đến xử lí bài hát. Tất nhiên tôi rất cảm tình với em nhưng đứng về chuyên môn tôi nghĩ, tôi vẫn nghiêng về Hà Linh hơn.

Huấn luyện viên Hồng Nhung nhận xét, tiết mục khá hay nên khó mà góp ý thêm được gì. Riêng Mỹ Linh và Quốc Trung muốn dành lời khen ngợi cho Sơn Hải, bởi dù có sự chênh lệch nhưng anh rất tự tin và tỏ ra là 'quý ông' từ cách diễn đến xử lý bài hát.

Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: Với Hà Linh không có gì để bàn, em hát hay, xinh đẹp, quyến rũ, ở em còn có một chút máu điên và một chút nổi loạn của một người nghệ sĩ cần. Có một Diva nói với tôi rằng là: Có nhiều người giả điên lắm anh. Nhưng cô bé này thì điên thật. Về Sơn Hải, em sở hữu một giọng ca nam tính, một vóc dáng rất đàn ông. Tuy nhiên, ở trong giọng hát của em, anh cần cảm xúc nhiều hơn nữa. Tôi rất may mắn khi trong tay có nhiều giọng hát khủng, những giọng hát, tài năng đó phải được đặt đúng nơi, đúng chỗ để họ tỏa sáng

Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng nói, anh không có gì để bàn về Hà Linh nữa. Cô hát hay, xinh đẹp, quyến rũ và có chút máu 'điên' và nổi loạn. Riêng Sơn Hải, anh muốn chàng trai này cần nhiều cảm xúc khi hát hơn. Mr.Đàm khen Sơn Hải sở hữu giọng ca nam tính và vóc dáng 'chuẩn men'.

Huấn luyện viên này tỏ ra khó khăn khi chia sẻ, anh may mắn có nhiều giọng hát 'khủng' trong tay. Vì vậy, anh muốn những tài năng đó phải được đặt đúng nơi, đúng chỗ để tỏa sáng.

Huấn luyện viên này tỏ ra khó khăn khi chia sẻ, anh may mắn có nhiều giọng hát 'khủng' trong tay. Vì vậy, anh muốn những tài năng đó phải được đặt đúng nơi, đúng chỗ để tỏa sáng. Anh quyết định chọn Sơn Hải tiếp tục đi cùng mình, còn Hà Linh thì anh 'nhờ' một huấn luyện viên khác dẫn dắt.

Khi Đàm Vĩnh Hưng vừa dứt lời, cả 3 huấn luyện viên còn lại lần lượt bấm 'cứu' Hà Linh trong sự ngỡ ngàng của cô. Nhạc sĩ Quốc Trung nói, anh không thể nào bỏ lỡ một giọng ca như Hà Linh. 'Chị Bống' thì muốn giúp cô gái trẻ này tiếp tục hành trình tìm kiếm chính mình. Diva Mỹ Linh cũng mong muốn có cơ hội sửa sai vì đã không chọn Hà Linh ở vòng 'Giấu mặt'.

Khi Đàm Vĩnh Hưng vừa dứt lời, cả 3 huấn luyện viên còn lại lần lượt bấm 'cứu' Hà Linh trong sự ngỡ ngàng của cô. Nhạc sĩ Quốc Trung nói, anh không thể nào bỏ lỡ một giọng ca như Hà Linh. 'Chị Bống' thì muốn giúp cô gái trẻ này tiếp tục hành trình tìm kiếm chính mình. Diva Mỹ Linh cũng mong có cơ hội sửa sai vì đã không chọn Hà Linh ở vòng 'Giấu mặt'.

Hà Linh rất hạnh phúc khi được cả 3 huấn luyện viên chọn. Song, cô nhất định không về với Quốc Trung vì anh từng hứa làm CD cho cô nhưng '1-2 năm rồi chẳng thấy đâu'. Cô quyết định về đội Hồng Nhung vì 'chị Bống' là một trong hai người đã chọn cô ở vòng 'Giấu mặt'. Dù với Hà Linh, cả Mỹ Linh lẫn Hồng Nhung đều là thần tượng.

Hà Linh rất hạnh phúc khi được cả 3 huấn luyện viên chọn. Song, cô nhất định không về với Quốc Trung vì anh từng hứa làm CD cho cô nhưng '1-2 năm rồi chẳng thấy đâu'. Cô quyết định về đội Hồng Nhung vì 'chị Bống' là một trong hai người đã chọn cô ở vòng 'Giấu mặt'. Dù đối với Hà Linh, cả Mỹ Linh lẫn Hồng Nhung đều là thần tượng.

Đàm Vĩnh Hưng xúc động ôm chầm Hà Linh vì cô đã 'có nơi có chỗ'. Nhiều khán giả nhận xét, Mr.Đàm đã làm đúng khi quyết định giữ lại Sơn Hải, 'đứt ruột' buông Hà Linh nhưng thực chất là mở ra cơ hội cho cả hai giọng ca tài năng này. Nếu trong trường hợp ngược lại, Mr.Đàm chọn Hà Linh, có thể Sơn Hải sẽ không được huấn luyện viên nào 'cứu'.

Đàm Vĩnh Hưng xúc động ôm chầm Hà Linh vì cô đã 'có nơi có chỗ'. Nhiều khán giả nhận xét, Mr.Đàm đã làm đúng khi quyết định giữ lại Sơn Hải, 'đứt ruột' buông Hà Linh. Nhưng, thực chất hành động này của Mr.Đàm là để mở ra cơ hội cho cả hai giọng ca tài năng. Nếu trong trường hợp ngược lại, Mr.Đàm chọn Hà Linh, có thể Sơn Hải sẽ không được huấn luyện viên nào 'cứu'. Rõ ràng, Đàm Vĩnh Hưng đã tính toán rất kỹ lưỡng 'đường đi nước bước' cho học trò của mình.

Gọi anh là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Dương Thụ. Bài hát lần đầu tiên được thể hiện bởi ca sĩ Nguyên Thảo trong album Suối và Cỏ (2006). Ca khúc sau đó được ca sĩ Thanh Lam và Trọng Tấn song ca lại trong album Lam xưa (2008).

Cặp đấu khác cũng được nhiều khán giả chờ đợi trong đêm là Dương Hoàng Yến - Trần Hoàng của đội Mỹ Linh. Họ trình bày ca khúc 'Gọi anh' - vốn rất thành công qua nhiều giọng ca nổi tiếng như Thanh Lam, Mỹ Linh, Nguyên Thảo. Dương Hoàng Yến từng 'gây bão' ở tập 5 vòng 'Giấu mặt', còn Trần Hoàng được gọi là 'hot boy' của đội, sở hữu rất nhiều fan nữ (xem video).

" Quốc Trung: Thoạt nhiên khi nghe bài này song ca thì tôi nghĩ sẽ thiên về giọng nữ hơn. Nhưng hôm nay tôi nghe tôi lại thấy cảm tình với phần nam hơn. Tôi cũng chia sẻ với em thực ra tên bài hát là Gọi Anh, nhưng nhạc sĩ Dương Thụ viết cái gọi đấy cho người con gái đã mất của nhạc sĩ và tình cảm của Hoàng hôm nay đã làm tôi liên tưởng đến điều đó nhiều hơn. Có thể vì Yến quá điêu luyện, quá xuất sắc rồi nên để mong chờ một cái gì hơn rất khó. Nhưng tôi nghĩ Yến nên bớt một một chút đi. Nếu tôi là Huấn luyện viên của hai em, tôi sẽ cảm tình với Trần Hoàng hơn. Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: Nói như anh Trung là tiết chết lại mình anh nghĩ rất là khó, khó lắm! Em đang trong tư thế một thí sinh và em phải bằng cách nào đó phải chứng minh người kia không loại mình được, bằng cách có bao nhiêu sức mạnh em phải thể hiện ra hết. Anh ủng hộ điều đó của em. Còn với Trần Hoàng, nếu là một Huấn luyện viên như chị Mỹ Linh, tôi sẽ chọn người an toàn, mạnh mẽ và đủ bản lĩnh như Dương Hoàng Yến để đi tiếp.Huấn luyện viên Hồng Nhung: Tôi lại đồng cảm với anh Quốc Trung, ở chỗ nếu Yến chuyên nghiệp quá và tự tin quá với phần hát của mình thì phần hát của em sẽ thiên về lí trí, cái cảm xúc lại bị giảm đi. Trong khi đó, Trần Hoàng cảm xúc lại được người khác nhận thấy nhiều hơn, ấm áp hơn. Nhưng tôi phải dành sự chúc mừng cho Mỹ Linh vì chị đã dựng được một tiết mục rất hay và tôi tin chắc đây là một trong những tiết mục hay nhất của đội Mỹ Linh. Các em hoàn toàn xứng đáng nhận được sự tán thưởng của tất cả khán giả.

Chính Dương Hoàng Yến là người yêu cầu ê kíp phối bài hát theo phong cách R&B thay vì thính phòng quen thuộc để dành 'đất diễn' cho Trần Hoàng. Vì thế, trong phần biểu diễn, Dương Hoàng Yến có phần 'lép vế' so với 'đối thủ'. Cô giáo thanh nhạc xinh đẹp phải xử lý quá nhiều đoạn cao, khiến người nghe không thấy được tình cảm trong giọng hát của cô. Ngược lại, Trần Hoàng mang đến quá nhiều cảm xúc cho khán giả. Các huấn luyện viên Quốc Trung, Hồng Nhung đều có cùng ý kiến, họ đánh giá cao Trần Hoàng ở tiết mục này hơn. Riêng Mr.Đàm ủng hộ Dương Hoàng Yến vì đã hát hết sức chứ không tiết chế.

Trước màn trình diễn xuất sắc của hai học trò, huấn luyện viên Mỹ Linh xúc động chia sẻ, chị đã được xem một phần biểu diễn thực sự. Chị thấy hai thí sinh của mình hát rất tình cảm, đặc biệt là Trần Hoàng. Dù chàng trai còn nhiều khiếm khuyết khi hát, nhưng chỉ cần luyện thêm kỹ thuật sẽ thừa sức truyền tải những cảm xúc tràn đầy trong con người anh. Mỹ Linh hứa sẽ tài trợ cho Trần Hoàng một đĩa đơn, thực hiện cùng ê kíp của chị. Tuy nhiên, Mỹ Linh vẫn phải đưa ra quyết định của mình là chọn Dương Hoàng Yến đi tiếp.

Trần Hoàng tỏ ra thoải mái khi bị loại trước 'đối thủ' quá mạnh. Sự ra đi của 'hot boy' khiến nhiều khán giả tiếc nuối, bởi anh thực sự có một phần thi rất thành công và tiến bộ rất nhiều so với lúc mới đến với Giọng Hát Việt 2013.

>> Xem thêm: Hình ảnh các cặp khác trong tập 2 'Đối đầu' 

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Thế Danh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?