Thứ bảy, 16/11/2019, 00:03 (GMT+7)

Minh Tú diễn thuyết phục trong 'Hoa hậu giang hồ'

Vào hai vai sinh đôi tính cách trái ngược trong 'Hoa hậu giang hồ', Hoa hậu Minh Tú diễn linh hoạt, vừa gây hài vừa tạo sự xúc động. 

Người đẹp đóng hai nhân vật: cô chị là Lá - sống bụi đời, mới ra tù và cô em là Mây - hiền lành, làm nghề dọn phòng. Vừa lọt vào top 30 một cuộc thi Hoa hậu, Mây phát hiện mắc ung thư giai đoạn cuối. Bỏ qua những mâu thuẫn từ lâu, Lá tình nguyện đóng giả Mây đi thi vòng chung kết, giúp em gái hoàn thành giấc mơ từ lúc nhỏ. Nhiều chuyện bi hài xảy ra khi hai chị em tráo đổi thân phận. 

Minh Tú đóng vai Mây hiền lành (trái) và Lá đanh đá. 

Minh Tú đóng vai Mây hiền lành (trái) và Lá đanh đá. 

Với cả hai vai diễn, Minh Tú đều phải để mặt mộc, thả tóc dài hoặc cột tóc đơn giản. Dù vậy, người đẹp vẫn làm nổi bật chân dung dễ nhận diện của từng nhân vật qua ánh mắt, vẻ mặt, lời ăn tiếng nói, kiểu đi dáng đứng...

Hai tuyến vai đều khác biệt Minh Tú của ngoài đời. Mây nữ tính nhưng không sắc sảo, sang chảnh như nàng siêu mẫu, Lá thẳng tính nhưng thô lỗ, cộc cằn. Phim tập trung vào vai Lá hơn Mây, do đó Minh Tú có nhiều đất diễn hơn và cũng diễn tốt hơn với tuyến vai này.

Minh Tú bụi đời trong phim. 

Minh Tú bụi đời trong phim. 

Rũ bỏ hình ảnh một ngôi sao nổi tiếng, Minh Tú mặc đồ phong cách tomboy, chân đi hai hàng, xào bài, hút thuốc điệu nghệ, gác chân lên ghế, gãi mông ngoài phố, ăn uống mất vệ sinh... Cô tạo sự thuyết phục với điệu bộ ngông nghênh, nói năng không chủ vị, diễn tốt cả các cảnh đánh nhau, nổi giận lẫn u buồn rơi nước mắt.

Nhiều tình huống, Minh Tú tạo tiếng cười giải trí khi Lá đi catwalk vụng về hay ăn cắp vặt nhanh như chớp... Đổi lại cũng không ít cảnh phim, cô làm người xem xúc động bởi bi kịch của Mây, sự cô đơn, hối lỗi của Lá và tình thân giữa hai chị em. 

Một vài khoảnh khắc, Minh Tú để lộ sự gượng gạo trong biểu cảm hoặc hụt hơi vì câu nói quá dài, song với xuất thân "tay ngang", lại đóng đúp hai vai của cô, những nhược điểm này không quá nghiêm trọng. Bước lên màn ảnh rộng qua Hoa hậu giang hồ, Minh Tú khẳng định tiềm năng đi xa hơn trên con đường diễn xuất, thay vì chỉ là một người đẹp lấn sân đóng phim. 

Người đẹp đóng tốt các cảnh đánh nhau. 

Người đẹp đóng tốt các cảnh đánh nhau. 

Ban đầu được đạo diễn Lương Mạnh Hải nhắm vào vai phản diện của Cao Thiên Trang, Minh Tú được "nhấc" sang hai vai nữ chính. Với mỗi phân đoạn, cô thể hiện lần lượt hai vai Mây và Lá, chỉ có chừng 15 phút để thay trang phục và chuyển đổi tâm lý. Đây là một thử thách lớn đối với Minh Tú. Trước ngày phim bấm máy, Minh Tú theo học diễn xuất của diễn viên Minh Hằng và được mẹ ruột hướng dẫn cách chơi bài, hút thuốc.

Xem thêm: Minh Tú chia sẻ về quá trình tập luyện vào vai Mây và Lá

Hoa hậu giang hồ còn có sự góp mặt của NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Hồng Đào, Hải Triều, Cao Thiên Trang, Chế Nguyễn Quỳnh Châu... Phim khởi chiếu từ 15/11.

BTS Hoa hậu giang hồ - Minh Tú
 
 

Câu chuyện hậu trường phim Hoa hậu giang hồ của Minh Tú

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?