Chủ nhật, 1/12/2019, 00:00 (GMT+7)

Minh Tít: 'Sản xuất phim để được đóng vai mình thích'

Biết bản thân không có lợi thế ngoại hình, không được các đạo diễn mời vào những vai 'kép chính' nên Minh Tít tự sản xuất, làm đạo diễn để thoải mái tự chọn vai.

- Tại sao anh phát triển theo hướng trở thành nhà sản xuất thay vì tập trung cho nghề diễn?

- Tôi cũng muốn được đóng vai này, vai kia lắm chứ nhưng ngoại hình của tôi hạn chế, không phù hợp để vào những vai soái ca hay công an, cảnh sát. Đạo diễn nào cũng coi trọng yếu tố phù hợp về ngoại hình rồi mới tính đến khả năng diễn xuất hay những điều khác. Ngày chưa nổi tiếng, tôi nhiều lần đi casting và bị đạo diễn loại ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều đó làm tôi tổn thương và thôi thúc bản thân phải làm cái gì đó.

Tôi quyết định làm sản xuất phim để có hội được đóng những vai mình thích. Trên truyền hình, chắc chắn sẽ chẳng có đạo diễn nào đồng ý cho tôi đóng vai công an nhưng trong thế giới của mình, tôi có toàn quyền làm như vậy. Từ năm ngoái đến nay, mỗi năm tôi làm một web drama và may mắn là cả 500 nhịp yêu hay Xích lang đều rất được yêu quý. 

Diễn viên Minh Tít.

Diễn viên Minh Tít.

- Điều kiện kinh tế của anh thế nào khi thành công trong lĩnh vực sản xuất?

- Tôi vẫn ở trong căn nhà 17 mét vuông cùng vợ con trên phố An Dương (Hà Nội) do bố mẹ cho. Nhà tôi ở cạnh nhà bố mẹ. Tài sản lớn nhất của tôi là cái ôtô và hiện vẫn phải trả góp cho nó.

- Bà xã nói gì khi anh làm rất nhiều nghề, bận rộn tối ngày nhưng vẫn không mang lại cho gia đình cuộc sống sung túc?

- Tôi chẳng những không mang đến cho cô ấy cuộc sống dư dả về tiền bạc mà thiếu cả tình cảm nữa. Dù ở cùng nhà nhưng tôi chỉ gặp vợ và bố mẹ được vài phút mỗi ngày. Khi tôi về thì mọi người đã ngủ và khi tôi đi làm thì mọi người chưa dậy. Lâu lắm rồi tôi không có thời gian ăn cơm cùng gia đình. Bố mẹ ốm, tôi cũng không thể về. Tôi chỉ có thể về đúng ngày vợ đẻ rồi sau đó phải đi ngay chứ không thể ở nhà chăm sóc cô ấy lúc ở cữ. Tôi cũng muốn dành cho gia đình nhiều thứ hơn nhưng nắm vai trò giám đốc sản xuất, là người đứng đầu cả bộ máy, tôi không thể dừng lại. Đây cũng là lúc tôi bắt buộc phải đầu tư cho công việc, nếu không làm thì chỉ có chết thôi.

- Anh thấy mình là người chồng thế nào? .

- Trong vai trò một người chồng, tôi thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm. Vợ tôi thỉnh thoảng phàn nàn nhưng chưa bao giờ bắt tôi phải bỏ công việc để về nhà. Chúng tôi yêu nhau từ thời cấp 3, năm 2015 mới kết hôn và đến giờ đã có cả chục năm đồng hành nên dễ dàng hiểu cho nhau. 

Tôi thấy có lỗi không chỉ với vợ mà còn cả gia đình hai bên vì giỗ chạp cũng không về được và không đỡ đần được mọi người nhiều thứ. Tôi thấy mình may mắn vì được gia đình ủng hộ vô điều kiện. Mọi người trong nhà chấp nhận phần thiệt thòi, bảo tôi cứ yên tâm làm việc, phấn đấu cho sự nghiệp.

Minh Tít và con gái đầu lòng.

Minh Tít và con gái đầu lòng.

- Web drama 'Xích lang' có gì đặc biệt khiến anh bỏ bê gia đình để theo đuổi nó?

- Khi bước vào dự án này, tôi bị nhiều người gàn lắm vì có nhiều web drama liên quan đến giới giang hồ được đánh giá là ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ và bản thân tôi cũng từng lên tiếng phản đối những sản phẩm như thế. Tuy nhiên, khi được đối tác giao cho toàn quyền xây dựng kịch bản, chọn diễn viên và mong muốn xây dựng một tác phẩm mang tính giáo dục, tôi cảm thấy đây một dự án đáng để mình dấn thân. Tôi đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên.

Sản phẩm này đề cao tình huynh đệ, tình phụ tử và chân lý cái thiện sẽ chiến thắng cái ác chứ không hề cổ vũ cho bạo lực. Tôi hạn chế tối đa các cảnh đâm chém, máu me và tuyệt đối không có cảnh nóng, khoe thân. Tôi tin là khán giả sẽ khóc cùng nhân vật và những câu chuyện mà mình đề cập trong phim.

Dàn diễn viên chính toàn là những gương mặt gạo cội bao gồm NSND Nguyễn Hải, NSƯT Phú Thăng, Tạ Minh Thảo, Chu Hùng... Họ đảm bảo chất lượng cho phim trong khi những diễn viên trẻ giúp đảm bảo yếu tố giải trí, thu hút giới trẻ.

- Rất thân thiết với NSND Công Lý, tại sao anh không mời anh ấy vào dự án của mình?

- Tôi rất muốn mời NSND Công Lý vào phim của mình nhưng không may là anh ấy đã có lịch đi châu Âu nên không thể tham gia được.

NSND Công Lý là người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp diễn xuất của tôi. Từ khi còn nhỏ, tôi đã rất thần tượng anh Lý và đến khi đầu quân về Nhà hát Kịch Hà Nội, tôi đã chủ động xin về đoàn do anh ấy quản lý. Sau thời gian dài làm chung, anh ấy nhận tôi là đệ ruột. Anh Lý rất ủng hộ tôi trong mọi công việc. Anh dạy tôi từng ly từng tý từ những ngày đầu bước chân vào nhà hát  Không những thế, anh ấy còn 'bảo kê' cho tôi vào Táo quân và một số bộ phim truyền hình của VTV.

- Anh được NSND Công Lý 'bảo kê' vào chương trình 'Táo quân' như thế nào? 

- Buổi tối đó, khi đang tập ở nhà hát, tôi nhận được điện thoại của anh Công Lý bảo lên ngay đài truyền hình để tập Táo quân. Nghe câu ấy, tôi mừng phát khóc. Diễn xong ở nhà hát, tôi phi thẳng đến đài vào giữa đêm. Tôi sướng đến mức không dám để cho mọi người biết là mình khóc. Được trở thành diễn viên của Táo quân là ước mơ từ nhỏ của tôi và lúc đó, tôi có cảm giác như ước mơ của mình đã thành hiện thực. 

Trước đó, anh Lý không hề nói về việc sẽ cho tôi tham gia Táo quân và tôi cũng không biết anh ấy đã bàn bạc với êkíp thế nào để "bảo kê" cho Minh Tít. Tôi biết mình được ưu ái và ở chương trình năm đó, tôi cũng vào vai một đứa "con ông cháu cha" (cười). 

Minh Tít trong webdrama Xích lang.

Minh Tít trong web drama 'Xích lang'.

- Việc tham gia 'Táo quân' đóng vai trò thế nào trong sự nghiệp của anh? 

- Được tham gia Táo quân là bước tiến đáng kể trong sự nghiệp của tôi. Trước đó, tôi được nhiều bạn trẻ biết đến với một số series trên mạng nhưng chỉ đến khi tham gia chương trình ấy, tôi mới được coi là diễn viên chuyên nghiệp. Nó cũng giúp tôi có uy tín và thêm nhiều cơ hội phát triển trong những công việc khác. Tôi cảm thấy rất tiếc khi chương trình dừng lại sau 16 năm gắn bó với khán giả. 

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?