Minh Thùy Idol thấy khó khăn khi xa chồng và gia đình

Á quân Vietnam Idol 2014 là người sống tình cảm nên hay nhớ nhà khi vào Nam lập nghiệp.

Thứ ba, 26/8/2014, 10:17 (GMT+7)

Minh Thùy là một trong những thí sinh ấn tượng nhất tại chương trình Thần tượng âm nhạc mùa thứ năm. Được sự ủng hộ của đông đảo khán giả và các giám khảo, nhất là ca sĩ Mỹ Tâm, cô đạt ngôi vị Á quân chung cuộc. 

Trước khi đến với Vietnam Idol, Minh Thùy là một công chức ở huyện A Lưới, Quảng Trị. Cô có cuộc sống giản dị bên chồng và người thân. Sau khi cuộc thi kết thúc, Minh Thùy được nhiều người trong giới động viên, khuyên nên vào TP HCM để phát triển sự nghiệp ca hát. Trải qua nhiều ngày suy nghĩ, Minh Thùy quyết định đi theo tiếng gọi của niềm đam mê.

1-JPG-4218-1409022424.jpg

Ca sĩ Minh Thùy Idol trong họp báo tại TP HCM chiều 25/8.

Trong họp báo chiều 25/8, Minh Thùy tâm sự, việc "Nam tiến" không hề dễ dàng đối với cô. Cô gái sinh năm 1987 phải thuyết phục gia đình để họ yên tâm cho cô rời quê hương đi đến một nơi xa lạ lập nghiệp. May mắn là những người thân đều ủng hộ quyết định đầy táo bạo này của Minh Thùy. Thế nhưng, khi vào đến Sài Gòn, Á quân Thần tượng âm nhạc không khỏi nghẹn lòng vì quá nhớ nhà.

"Tôi là người sống tình cảm và dễ khóc. Bất cứ khi nào tôi cũng nghĩ đến những người thân của mình. Vì vậy, mỗi tháng tôi đều tranh thủ những ngày ít việc để về Quảng Trị với gia đình", ca sĩ giãi bày.

Bù lại cho nỗi nhớ nhà, Minh Thùy được nhiều người giúp đỡ trong những ngày mới vào TP HCM, nhất là nhạc sĩ Lý Huỳnh Long, Kim Nhật Thảo và Châu Đăng Khoa. Trong khi Lý Huỳnh Long định hướng cho Minh Thùy về chuyên môn, hai nhạc sĩ còn lại đảm nhận vai trò sáng tác các ca khúc cho single đầu tay của cô. 

2-JPG-7859-1409022424.jpg

Minh Thùy được các nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (trái), Kim Nhật Thảo hỗ trợ trong những ngày mới vào TP HCM.

Single gồm 3 ca khúc, trong đó có hai bài của Kim Nhật Thảo là Tình chát đắng Buông, còn Châu Đăng Khoa dành tặng riêng cho Minh Thùy ca khúc Hẹn hò với cô đơn. Bài hát này cũng được ê kíp của cô chọn để quay MV. 

Cả 3 bài hát trong single đều thuộc thể loại ballad, là dòng nhạc sở trường của Minh Thùy. Cô thể hiện đầy cảm xúc và day dứt, đến mức có người nghĩ rằng cô đang hát cho chính bản thân mình. Song, Minh Thùy khẳng định, cô đang có cuộc sống hạnh phúc, còn khi hát cô chỉ thay nhạc sĩ nói lên tâm sự của chính họ.

MV "Hẹn hò với cô đơn" của Minh Thùy:

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Maison de Bil

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?