Thứ tư, 24/6/2020, 12:01 (GMT+7)

Miley Cyrus đã cai rượu và cần sa 6 tháng

Nữ ca sĩ 27 tuổi Miley Cyrus cho biết cô không còn dùng chất kích thích và gây nghiện, cảm thấy hạnh phúc khi mỗi ngày thức dậy đều tỉnh táo.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Variety, Miley Cyrus tiết lộ: "Tôi đã hoàn toàn tỉnh táo trong 6 tháng qua. Thay đổi lối sống lành mạnh là điều rất quan trọng vì tốt cho công việc của tôi".

Ca sĩ Miley Cyrus.

Ca sĩ Miley Cyrus.

Ban đầu, Miley bắt buộc phải kiêng rượu và cần sa sau khi phẫu thuật dây thanh quản vào tháng 11 năm ngoái. Không chỉ bị cấm dùng các chất kích thích, nữ ca sĩ còn không được nói trong gần bốn tuần để hồi phục cổ họng. Sau đó Miley quyết tâm cai nghiện luôn.

Việc từ bỏ những chất gây nghiện đã sử dụng nhiều năm không hề dễ dàng nhưng giọng ca Slide Away tìm được cách trị liệu tâm lý giúp cô vượt qua. Miley cho biết cội rễ nhiều vấn đề của cô như nghiện rượu, cần sa, trầm cảm là do ảnh hưởng từ bố mẹ. "Tôi đã nghĩ rất nhiều về mẹ tôi: mẹ vốn là con nuôi nên tôi thừa hưởng một số cảm xúc của mẹ như luôn cảm thấy bị bỏ rơi và muốn chứng minh bản thân mình. Còn bố tôi phải chịu cảnh bố mẹ ly hôn năm 3 tuổi, từ đó bố tự lực chăm lo cho bản thân mình. Tiền sử gia đình tôi có những vấn đề nghiện ngập và sức khỏe tâm thần. Bởi vậy bằng cách nhìn nhận lại quá khứ, chúng tôi hiểu được con người hiện tại và có thể điều chỉnh tương lai rõ ràng hơn. Tôi nghĩ liệu pháp đó rất tuyệt vời", Miley chiêm nghiệm.

Ở lứa tuổi 20, việc chọn lựa lối sống không rượu, thuốc có thể bị bạn bè kỳ thị là "không thú vị" nhưng Miley nói cô đã có đủ bản lĩnh để đối mặt với điều này. Cựu sao Disney hạnh phúc với cuộc sống hiện tại: "Tôi thích cảm giác tỉnh táo 100% vào buổi sáng và cả ngày. Tôi không còn muốn thức dậy lảo đảo, thay vào đó là sự sảng khoái, năng lượng để sẵn sàng cho một ngày mới".

Miley hút thuốc trên sân khấu lễ trao giải MTV châu Âu 2013.

Miley hút thuốc trên sân khấu lễ trao giải MTV châu Âu 2013.

Trước đây Miley Cyrus công khai sử dụng chất gây nghiện, thậm chí còn hút "cỏ" trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả. Nữ ca sĩ từng bị chỉ trích gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ nhưng cô phớt lờ. Trong năm qua, Miley đã thay đổi rất nhiều. Cô cũng đi gặp bác sĩ tâm thần Daniel Amen để giúp mình vượt qua chứng lo lắng. Miley hiện có cuộc sống vui vẻ và an yên bên bạn trai - ca sĩ Cody Simpson.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao