Thứ bảy, 5/10/2019, 00:00 (GMT+7)

Midu: 'Dù một màu, tôi cố là sắc độ đẹp nhất'

Không né tránh lời nhận xét diễn xuất một màu, Midu cố gắng tạo nên hình ảnh đẹp nhất cho mình mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh.

Midu không né tránh hình ảnh một màu
 
 

Midu không né tránh hình ảnh một màu

Trong phim Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp, Midu trở lại điện ảnh với vai nữ chính Quỳnh Mai. Nhân vật được khắc họa ở hai kiếp người: thời Trần thế kỷ 13 và thời đương đại thế kỷ 21. Người đẹp cho biết, tạo hình tiểu thư khuê các với bộ áo cổ trang đẹp đẽ là điều đầu tiên thu hút cô nhận vai. Sau Thiên mệnh anh hùng cách đây 7 năm, Midu rất thích đóng phim cổ trang nhưng thể loại này có ít dự án tại Việt Nam, cô cũng khó tìm được kịch bản ưng ý. 

Midu mặc đồ cổ trang của nhân vật cùng Trịnh Thăng Bình dự ra mắt phim tối 2/10.

Midu mặc đồ cổ trang của nhân vật cùng Trịnh Thăng Bình dự ra mắt phim tối 2/10.

Vì công việc dạy học và kinh doanh bận rộn, nên một tới hai năm, Midu mới đóng phim một lần. Tuy nhiên, các vai diễn của cô đều khá giống nhau ở số phận bi kịch, tính cách dịu dàng. Midu thừa nhận từng có thời gian, cô lo lắng về hình tượng một màu của mình trên phim, nhưng về sau, cô thẳng thắn đối diện chuyện này. 

Nữ diễn viên chia sẻ: "Thật khó để các đạo diễn giao cho tôi một vai phản diện, xấu tính. Màu sắc nào cũng có nhiều sắc độ. Dù một màu, tôi cũng cố gắng để là sắc độ đẹp nhất". Midu hy vọng, cô có cơ hội diễn nhân vật "hai mặt", bề ngoài mong manh nhưng bên trong nhiều tham vọng, mưu mô. 

Một cảnh tình cảm của Midu và Trịnh Thăng Bình trong phim. 

Một cảnh tình cảm của Midu và Trịnh Thăng Bình trong phim. 

Trong bộ phim lần này, Midu cùng Trịnh Thăng Bình viết nên chuyện tình trải dài 800 năm. Là bạn thân nhiều năm ở ngoài đời, hai diễn viên thoải mái diễn các cảnh tình tứ mà không cần tốn thời gian kết thân với nhau. Nhưng đổi lại, họ dễ bật cười trong nhiều tình huống. 

Midu "nói xấu" người yêu màn ảnh có chất giọng như... nhân vật hoạt hình. Nghe tiếng khóc và giọng thoại của anh trong cảnh Mai chết ở kiếp trước, cô không nhịn được cười, báo hại Trịnh Thăng Bình phải khóc đi khóc lại dưới trời nắng nóng. Bối cảnh "đồng không mông quạnh" ở Bình Phước, thời tiết oi bức, trang phục dày và trang sức nặng cũng khiến cặp đôi khổ sở trong suốt một ngày quay. 

Tuy nhiên, cảnh phim làm Midu mệt nhất là hai nhân vật chia ly, dù ở cảnh phim này, cô chỉ ngồi một chỗ khóc. Nữ diễn viên kể, cô phải nuôi cảm xúc để quay suốt đêm, trong khi cô rất buồn ngủ, mắt cay và đầu óc bắt đầu "đơ".

Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp khởi chiếu từ 4/10. Phim kể về chuyện tình trải nhiều kiếp người của hai nhân vật do Trịnh Thăng Bình và Midu đóng, xen kẽ nhiều tình huống hài, được đầu tư về kỹ xảo. Phim còn có sự góp mặt của Anh Tú, Puka, Lâm Vỹ Dạ, Quỳnh Chi, NSƯT Mỹ Duyên...

Trailer phim Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp
 
 

Trailer phim Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao