Thứ năm, 2/4/2020, 11:42 (GMT+7)

Meghan gây tranh cãi khi đọc bình phim

Phần lời bình của Meghan Markle trong phim tài liệu 'Elephant' chỉ nhận vài lời khen trong khi vấp phải nhiều lời chê từ các nhà phê bình, nhà báo điện ảnh. 

Elephant theo dấu chân cặp mẹ con voi châu Phi Shani và Jomo trên hành trình hàng trăm dặm vượt qua sa mạc Kalahari. Đây là dự án đầu tiên nữ công tước xứ Sussex hợp tác với hãng phim Disney. Cô tự thu âm phần lời bình khi còn sống trong hoàng gia Anh vào mùa thu năm ngoái. Trước khi bộ phim lên sóng kênh Disney+ vào ngày 3/4, các cây viết điện ảnh của một số tờ báo lớn tại Anh và Mỹ đã được xem trước và đưa ra các đánh giá. Trong đó, phần thể hiện của Meghan là yếu tố được quan tâm nhiều nhất.

Meghan Markle bên chồng - hoàng tử Harry.

Meghan Markle và hoàng tử Harry trong ngày thông báo đính hôn cuối 2017.

Bài viết trên tờ The Guardian đánh giá Meghan Markle tạo cảm hứng riêng khi đọc thuyết minh cho phim Elephant. Trang Indiewire thì nhận định, chất giọng của Meghan mang hơi hướng giải trí nhiều hơn so với thể loại phim tài liệu. Dù vậy, cô vẫn dẫn dắt người xem vào thế giới của bộ phim. Ban đầu, Meghan đọc quá sôi nổi, vội vã. Ở các cảnh phim sau, cô tiết chế dần, tạo nét thông minh và đáng yêu, thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục và giải trí.

Trang Deadline gọi Meghan Markle là một người hướng dẫn lý tưởng, bởi cô đọc lời bình như đọc một cuốn truyện thiếu nhi, đủ sức giữ chân khán giả. Trước nhiều ý kiến chê phong cách đọc của Meghan quá nhí nhảnh và giải trí, cây bút phê bình Robbie Collin đến từ tờ The Telegraph nhấn mạnh, đây là một tác phẩm tài liệu hướng đến khán giả trẻ. Anh khen ngợi Meghan có giọng đọc phù hợp.

Trang Fox News thì phản ánh nhiều nhà phê bình chê cách đọc lời bình của Meghan nhảm nhí và nông cạn. Ian Freer của tạp chí Empire không thích lối khoa trương, làm quá trong giọng đọc của cô. Ed Potton đến từ báo The Times of London nhận xét đây là một giọng đọc tồi, không biết cân nhắc tình huống. "Chẳng hạn như cảnh đàn voi đạp đổ cây, cô ấy đọc như thể công bố giải Phim hay nhất vậy", người này viết.

Trailer phim tài liệu Disney Elephant
 
 

Phim Elephant được giới thiệu chung với phim tài liệu Dolphin Reef

Meghan Markle ký hợp đồng đọc thuyết minh cho phim Elephant để làm từ thiện. Toàn bộ cát-xê của cô sẽ được quyên tặng cho quỹ Elephants Without Borders (Voi Không Biên Giới). Cô cũng hy vọng, lần hợp tác đầu tiên này với hãng Disney sẽ mở ra cho cô cơ hội nhận vai siêu anh hùng như cô mong muốn.

Phong Kiều
(Theo Fox News, Variety, The Guardian, The Telegraph, Deadline, Indiewire)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao