Thứ sáu, 24/7/2020, 11:04 (GMT+7)

Mẹ Goo Hara: 'Bất đắc dĩ mới phải bỏ rơi con'

Mẹ diễn viên quá cố Goo Hara hôm 23/7 đăng ảnh bên con gái và nói rằng không tự nhiên mà bỏ hai đứa con để đi tha hương.

Gặp gỡ phóng viên chương trình Spotlight của đài JTBC hôm 22/7, mẹ Goo Hara lần đầu tiên giãi bày về chuyện đời tư của mình, sau nhiều lần bị chồng, con trai tố cáo ruồng bỏ gia đình, con cái. Người phụ nữ trung niên nói: "Có cha mẹ nào mà không muốn nuôi con? Nhưng tôi có hoàn cảnh của riêng mình. Tôi khi đó thất nghiệp, mâu thuẫn với chồng khiến tôi rời khỏi nhà chỉ với một chiếc túi đeo trên người. Kể cả tôi có muốn nuôi con, năng lực kinh tế cũng không cho phép. Đó là lý do tôi rời đi mà không đưa con đi".

Mẹ Goo Hara chụp ảnh cùng con gái.

Mẹ Goo Hara chụp ảnh cùng con gái.

Người mẹ nói, khi cô bỏ làng đi, để lại hai con, người ta đồn rằng cô ngoại tình, theo trai nên bỏ con lại cho chồng nuôi: "Tôi xin nói đó không phải sự thật. Chồng tôi có một đêm bất ngờ cạo trọc đầu, cầm dao đến chỗ tôi làm việc và nói rằng sẽ giết tôi. Đó là lý do khiến tôi quyết định bỏ đi".

Mẹ Goo Hara nói, trong suốt những năm tháng xa cách, khi con trở nên nổi tiếng, cô cũng chưa từng có ý định tìm đến con để trục lợi. Tuy nhiên chính Goo Hara chủ động tìm đến mẹ: "Con bé tìm đến với tôi, nó nói muốn có mẹ. Tôi không đến với nó vì tiền như người ta đồn đại". Người mẹ khẳng định quan hệ giữa mẹ và con gái tốt đẹp: "Mỗi lần gặp nhau, chúng tôi trò chuyện về các loại đồ ăn ngon, cùng nhau đi du lịch, có với nhau thật nhiều những phút giây vui vẻ. Tôi nói với con bé: Mẹ cảm ơn con vì đã không quên mẹ, đã tìm đến mẹ. Tôi đã khóc, đã xin lỗi con rất nhiều lần".

Điều này được cho là trùng khớp với những gì anh trai Goo Hara là Goo Ho In từng kể với báo chí: "Em gái tôi uống thuốc trị trầm cảm nhưng không đỡ, bác sĩ khuyên rằng em nên tìm mẹ để xoa dịu vết thương tinh thần". Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho hay sau khi nối lại mối quan hệ mẹ con, mẹ Goo Hara nhiều lần tổ chức tiệc tùng, mời họ hàng đến mỗi khi con gái ghé thăm, chỉ với mục đích muốn khoe mình là mẹ Goo Hara. Trong khi đó, Goo Hara chỉ muốn được gặp mẹ riêng tư, được ôm, được trò chuyện thân tình.

Diễn viên, ca sĩ Goo Hara.

Diễn viên, ca sĩ Goo Hara.

Phủ nhận những lời của mẹ, anh trai của Goo Hara - Goo Ho In - buộc tội mẹ đẻ bỏ nhà ra đi khi anh mới học lớp 3, còn em gái mới học lớp 2. Suốt 20 năm sau đó, người mẹ không hề liên lạc lại với các con dù chỉ một lần, sau khi ký vào giấy từ bỏ quyền nuôi dưỡng, năm 2006. Tuy nhiên, khi Goo Hara mất năm 2019, người mẹ bất ngờ xuất hiện trong đám tang gia đình và đòi mặc áo của thân nhân người quá cố. Không được chấp thuận, bà dùng điện thoại ghi hình làm bằng chứng. Xung quanh vấn đề này, người mẹ giải thích với đài JTBC: "Tôi không cố tình quay phim, chụp hình để làm gì. Tôi gọi Ho In, nói nó cho tôi mặc quần áo của gia quyến trong đám tang. Thế nhưng nó không đưa quần áo cho tôi, còn cùng với bố nó làm ầm lên".

Xung quanh việc bổ nhiệm luật sư để bảo vệ mình trong cuộc chiến đòi tiền thừa kế, mẹ Goo Hara nói rằng mình làm thế theo lời khuyên của mọi người: "Tôi nói với luật sư hãy tự xử lý mọi việc. Con gái tôi đã chết, tiền bạc có quan trọng gì nữa đâu. Tôi còn chẳng biết số tiền thừa kế là bao nhiêu. Thế nên đừng hỏi tôi những câu hỏi như thế, thật khó trả lời".

Goo Hara qua đời, gây tiếc thương cho khán giả, người thân vì cô còn quá trẻ.

Goo Hara qua đời, gây tiếc thương cho khán giả, người thân vì cô còn quá trẻ.

Mẹ Goo Hara cho biết mong muốn của cô lúc này là nếu lấy được tiền thừa kế thì sẽ dùng tiền đó hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Goo Ho In, anh trai Goo Hara, nghi ngờ động cơ của mẹ, cho rằng bà tham lam, chỉ cần tiền. Anh thậm chí đề xuất tạo ra Đạo luật Goo Hara, cho phép thay đổi luật thừa kế trong gia đình, để các gia đình không rơi vào thảm kịch như gia đình anh hiện tại.

Goo Hara sinh ngày 13/1/1991. Cô là ca sĩ, diễn viên và người mẫu, được biết đến với vai trò là thành viên của nhóm nhạc nữ Kara, thành lập bởi DSP Entertainment. Goo Hara còn dẫn chương trình cho một số show làm đẹp như My Mad Beauty Diary, A Style For You... Cô tự tử ngày 24/11/2019 tại nhà riêng. Sau khi Goo Hara mất, tài sản cô để lại ước tính 10 triệu USD, chủ yếu từ việc kinh doanh bất động sản, trong đó có căn hộ ở Paragon Vill, Nonhyeon-dong, nơi cô qua đời. Theo luật pháp Hàn Quốc, tài sản cô để lại được chia cho bố, mẹ cô thừa kế. Tuy nhiên, người anh trai của Goo Hara là Goo Ho In phản bác quyết định này, cho rằng mẹ của họ vô trách nhiệm trong việc nuôi dạy con nên không có quyền hưởng thừa kế. Hiện vụ việc được đưa ra tòa án xét xử.

Nguyễn Hương (Theo News)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao