Thứ tư, 12/4/2017, 10:56 (GMT+7)

Mẹ chồng 'hot nhất vịnh Bắc bộ' Lan Hương kể chuyện sống chung với con dâu

Nếu trong phim 'Sống chung với mẹ chồng', NSND Lan Hương là bà mẹ tác quái thì ở ngoài đời, chị lại rất chiều chuộng con dâu. 

Mặc dù mới lên sóng VTV từ ngày 5/4 nhưng phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng đã nhanh chóng gây sốt trên màn ảnh nhỏ bởi những tình huống đời thường về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu trong cuộc sống hiện đại. Nhân vật bà mẹ chồng do NSND Lan Hương đảm nhận được khán giả quan tâm hơn cả. Bà có tính cách cực đoan, khó tính, xét nét, can thiệp sâu vào cuộc sống của con trai và con dâu khiến không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng.

Trích đoạn phim 'Sống chung với mẹ chồng'
 
 
Trích đoạn phim 'Sống chung với mẹ chồng'

NSND Lan Hương chia sẻ rằng, vai phản diện này đã làm chị mệt cả về tinh thần lẫn thể xác. Bộ phim tiến hành thu thanh đồng bộ nên ở những cảnh bực bội, quát tháo con cái, chị diễn đến run cả người, thậm chí chóng mặt và phải ngồi nghỉ trước khi quay tiếp. Trong thời gian thực hiện phim, sức khỏe của chị cũng không được tốt do phải nhập viện mổ ruột thừa gấp.

NSND Lan Hương vào vai bà mẹ chồng tác oai, tác quái
 
 
Vai bà mẹ chồng của NSND Lan Hương gây sốt với những câu phát ngôn về con dâu

Trước khi phim được chiếu, NSND Lan Hương từng lo lắng không biết bạn bè, hàng xóm, đặc biệt là con dâu của chị và gia đình thông gia sẽ đón nhận vai diễn thế nào. Chị sợ mọi người sẽ nghĩ mình cũng là bà mẹ chồng ghê gớm như trên màn ảnh. NSND Lan Hương khẳng định, ở ngoài đời chị không phải là mẹ chồng tác oai, tác quái mà rất chiều chuộng, yêu thương con dâu. "Tôi chiều con dâu hơn cả con trai bởi con dâu vất vả vừa đi làm vừa chăm sóc con cái. Tôi luôn nhắc con trai phải hỗ trợ việc nhà cho vợ và nếu tôi giúp được gì cho con dâu, tôi sẽ giúp", chị nói.

me-chong-hot-nhat-vinh-bac-bo-lan-huong-ke-chuyen-song-chung-voi-con-dau

NSND Lan Hương trong phim 'Sống chung với mẹ chồng'.

Khi được hỏi về những mâu thuẫn với con dâu trong cuộc sống gia đình hàng ngày, NSND Lan Hương thừa nhận, chị cũng có lúc bức xúc và không vừa lòng về cách nàng dâu chăm con. Chị chia sẻ: "Bây giờ các bạn trẻ cập nhật thông tin thông qua Internet nên họ 'bật' nhanh lắm. Họ vẫn nghĩ 'Mẹ biết gì, bây giờ người ta chăm em bé thế này, thế kia'. Lúc đầu tôi khó chịu lắm, nhưng dần dần tôi nhìn vào khía cạnh tích cực hơn để không làm nảy sinh mâu thuẫn. Chỉ cần nhìn thấy cháu mình mạnh khỏe, thông minh, lanh lợi là tôi bỏ qua hết chuyện với con dâu. Nhiều hôm, cả nhà ngồi ăn cơm chung nhưng con dâu lại hì hục làm đồ ăn cho cháu theo nhiều kiểu và rất cầu kỳ. Tôi nhận ra, con dâu mình là một bà mẹ rất yêu thương con. Hôm nào con dâu đi làm, tôi ở nhà chăm cháu thì phải nấu nướng theo đúng cách mà con dâu hướng dẫn. Tôi thấy mình lớn tuổi rồi và phải học tập các bạn trẻ".

NSND Lan Hương nói về vai phản diện
 
 
NSND Lan Hương nói về vai bà mẹ chồng ghê gớm

Thời điểm mới kết hôn với nghệ sĩ Đỗ Kỷ, NSND Lan Hương cũng phải sống chung nhiều năm với mẹ chồng. Chị kể, mẹ chồng chị là người phụ nữ truyền thống nên rất khắt khe: "Các cụ vẫn có quan niệm con gái mà ngủ đến trưa là không được, làm ăn rất đoảng. Mẹ vẫn hay nhắc vợ chồng tôi dậy sớm từ 5-6h sáng nhưng nghề diễn viên thì thường làm đêm, sáng dậy khá muộn. May mắn là tôi có chồng cùng nghề nên anh ấy đã nói với mẹ để hai vợ chồng ngủ đủ giấc. Thời xưa chưa có máy giặt nên mỗi lần giặt giũ chăn màn, ga trải giường, tôi hoàn toàn phải làm bằng tay. Chồng nhìn thấy vợ như vậy thì xót nên nói để anh ấy làm giúp. Tuy nhiên mẹ chồng tôi lại không đồng ý vì cho rằng, việc nhỏ thế này con dâu phải làm". Nhờ những kinh nghiệm làm dâu đó, NSND Lan Hương đã có những bài học cho mình khi trở thành mẹ chồng. Chị cho rằng, phải coi con dâu là con gái đẻ thì mọi chuyện mới dễ dàng và êm thấm.

me-chong-hot-nhat-vinh-bac-bo-lan-huong-ke-chuyen-song-chung-voi-con-dau-1

Vợ chồng NSND Lan Hương - Đỗ Kỷ. 

Dẫu mẹ chồng kỹ tính nhưng NSND Lan Hương vẫn rất ngưỡng mộ bởi bà biết quán xuyến công việc của họ hàng nội tộc, ngoại tộc và được mọi người rất yêu quý, nể trọng. "Các cụ ít nghĩ đến mình mà hay nghĩ cho con, cháu. Ví dụ như bà có thể mặc một bộ quần áo cũ suốt cả một năm mà không kêu ca gì. Tôi phải nhìn cách sống đó của bà để học tập theo", chị tâm sự.

Hiện tại, NSND Lan Hương đã nghỉ hưu nhưng chị vẫn tham gia diễn xuất, lồng tiếng và tư vấn cho nhiều đoàn kịch. "Các thành viên trong gia đình đều muốn tôi làm phim bởi ngoài việc có thêm thu nhập, nó còn là đam mê, mang lại niềm vui. Mỗi khi tôi bận quay phim, mọi người đều san sẻ việc nhà. Những lúc rảnh, tôi thường ở nhà nội trợ và chăm sóc cháu".

Vợ chồng NSND Lan Hương - Đỗ Kỷ có hai người con trai, trong đó con cả đã kết hôn. Gia đình 4 thế hệ của NSND Lan Hương đang chung sống hạnh phúc trong một mái nhà.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao