Thứ tư, 18/9/2013, 14:03 (GMT+7)

MC Hồng Phượng về nước hỗ trợ Én Vàng 2013

Én Vàng 2006 đang du học ở Nhật nhưng vẫn tranh thủ về làm huấn luyện viên cho thí sinh.

Đầu 2013, MC Hồng Phượng tạm ngưng công việc dẫn chương trình - phát thanh viên của đài truyền hình TP HCM, sang Nhật Bản tham gia khóa học nâng cao trình độ trong khoảng một năm. Giải nhất Én Vàng 2006 cho biết, đây là cơ hội để cô nhìn lại chặng đường đã đi và thu nạp những kiến thức mới. Sau hơn 8 tháng "im hơi lặng tiếng", chiều 17/9, Hồng Phượng bất ngờ xuất hiện ở họp báo Người dẫn chương trình 2013 tại TP HCM.

1-JPG-3912-1379477307.jpg
MC Hồng Phượng trong họp báo chiều 17/9. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Hồng Phượng chia sẻ, cô vừa về nước trước đó một ngày để kịp dự họp báo. Trước đây, cô từng tham dự nhiều buổi gặp gỡ truyền thông, nhưng lần này lại thấy rất đặc biệt. Bởi, đây là lần đầu tiên Hồng Phượng gặp lại đồng nghiệp sau hơn nửa năm ở nước ngoài. Hơn nữa, lần này cô trở lại với cuộc thi ở vai trò mới là huấn luyện viên của các thí sinh. Cô cho rằng, trách nhiệm sẽ nặng nề hơn nên đòi hỏi mình phải tập trung nhiều cho công tác này.

Cùng giữ vai trò huấn luyện viên với Hồng Phượng còn có MC Trấn Thành, Quỳnh Trâm và Anh Duy. Trong đó, Hồng Phượng được giao nhiệm vụ hướng dẫn chương trình giải trí, nên cô sẽ giúp các thí sinh cách dẫn vui tươi, sôi nổi mà vẫn nhẹ nhàng, tình cảm - đúng như phong cách của cô từ trước đến nay. Én Vàng 2006 sẽ theo sát đội thí sinh của mình ngay từ những đêm thi đầu tiên của vòng chung kết để tư vấn về hình thức, cách thể hiện và quan trọng nhất là kiến thức, kinh nghiệm xử lý trên sân khấu.

Gặp gỡ các thí sinh trong họp báo, Hồng Phượng nhận xét, hầu hết đều có sắc vóc đẹp, tự tin và khao khát thể hiện mình. Đó là những yếu tố cần thiết bước đầu để trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Những yếu tố còn lại như chất giọng, kiến thức... thì phải sau một quá trình huấn luyện mới có thể đánh giá chính xác được. Cô khuyên các thí sinh phải tập trung tối đa để phát huy những ưu điểm mình có. Ngoài ra, cần giữ sức khỏe tốt để luôn có tinh thần đầy sức sống trong mỗi lần xuất hiện.

Hồng Phượng sẽ dành trọn khoảng thời gian lưu lại Việt Nam để hoàn thành thật tốt vai trò mới này. Song song đó, cô còn tranh thủ về Nhật để làm lễ tốt nghiệp khóa học. Khi cuộc thi Người dẫn chương trình 2013 kết thúc cũng là lúc Hồng Phượng trở lại đài truyền hình TP HCM, tiếp tục công việc của một biên tập viên, phóng viên và MC.

2-JPG-5269-1379477307.jpg
Hai MC Quốc Bình và Hồng Phượng chụp ảnh kỷ niệm cùng các thí sinh trong top 8. Riêng Á hậu Hoàng Oanh bận đi diễn ở châu Âu không kịp về dự họp báo. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Đây là năm thứ 10 cuộc thi Én Vàng được tổ chức. Năm nay, ban tổ chức rút ngắn tên gọi là Người dẫn chương trình, với hàm ý mở rộng đối tượng và lĩnh vực cho thí sinh. Trong lần thứ 10 này cuộc thi có nhiều điểm mới.

Trong đêm chung kết đầu tiên sẽ không có thí sinh bị loại. Các đêm thi sau, thí sinh phải vượt qua hai thử thách gồm Thử thách ưu tiên Thử thách loại trừ  để xác định người đi tiếp. Đề thi năm nay không chỉ xoay quanh các vấn đề xã hội, thời sự, văn hóa... mà còn ở mảng sự kiện, gameshow và truyền hình thực tế. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ tạo điều kiện cho 4 thí sinh ở vị trí cao nhất đi tập huấn tại Philippines.

Ban giám khảo chuyên môn gồm MC Quyền Linh, đạo diễn Lê Hoàng và bà Võ Thị Xuân Trang - giám đốc Học viện J.R.P. Ban giám khảo khách mời trong 5 đêm chung kết lần lượt là các MC Quỳnh Hương, Thanh Thảo, Xuân Bắc, Phước Lập và Thanh Bạch. Bên cạnh đó còn có giám khảo báo chí, gồm 4 đại diện đến từ 4 tờ báo uy tín tại Việt Nam.

Trong họp báo, ban tổ chức cũng công bố danh sách 8 thí sinh vào chung kết là: Á hậu Hoàng Oanh, Bùi Đức Bảo, Phan Thị Tú Trinh, Nguyễn Quang Vinh, Hồ Ngọc Thiên Thanh, Nguyễn Thị Chúc Linh, Phạm Trần Tài Trí và Nguyễn Thụy Thùy Vân.

Vòng chung kết diễn ra trong 5 đêm tại nhà hát truyền hình TP HCM, lúc 20h30 thứ sáu hàng tuần và được truyền hình trực tiếp trên HTV9 từ 20/9. Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên đến hơn 200 triệu đồng. Trong đó, thí sinh đoạt giải nhất nhận 100 triệu đồng tiền mặt, cao gần gấp 3 lần so với các năm trước.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?