Thứ bảy, 9/5/2020, 00:00 (GMT+7)

Mai Thu Huyền vừa lắc vòng vừa tập thoại

Sau khi hết giãn cách xã hội, Mai Thu Huyền dành gần như toàn bộ tinh thần và thời gian chuẩn bị cho dự án phim 'Kiều', như nghiên cứu kịch bản, tập đánh đàn nguyệt cùng diễn viên. 

Những ngày gần đây, Mai Thu Huyền làm bạn bè và người hâm mộ bật cười với video cô vừa lắc vòng vừa tập thoại phim Kiều cùng nhà sản xuất Trần Bửu Lộc. Nữ diễn viên - đạo diễn còn chia sẻ thêm hình ảnh cô tập chơi đàn nguyệt. Trong vai trò đạo diễn kiêm giám đốc sản xuất của phim, Mai Thu Huyền tích cực tập luyện các kỹ năng cần thiết cho vai diễn để đồng hành và hướng dẫn cho diễn viên. 

Mai Thu Huyền vừa lắc vòng vừa đọc thoại
 
 

Mai Thu Huyền vừa lắc vòng vừa tập thoại

Mai Thu Huyền chơi đàn nguyệt
 
 

Mai Thu Huyền than thở chơi đàn nguyệt khó 

Kiều là dự án phim Mai Thu Huyền ấp ủ đã 10 năm nay. Năm 2010, cô lên kịch bản 40 tập phim chuyển thể từ Truyện Kiều, nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh của đại thi hào Nguyễn Du. Song vì một số lý do riêng, dự án không thể thành hình. Tới năm nay, cô quyết tâm đưa kiệt tác văn học lên màn ảnh rộng để tưởng nhớ Nguyễn Du trong kỷ niệm 200 năm ngày mất của ông. 

Mai Thu Huyền họp với đoàn phim Kiều.

Mai Thu Huyền họp với đoàn phim Kiều.

Trong một show truyền hình, Mai Thu Huyền tiết lộ, với thời lượng có hạn, kịch bản phim tập trung chủ yếu vào một mối tình của nhân vật Thúy Kiều (với Kim Trọng, Thúc Sinh hoặc Từ Hải). Theo kế hoạch ban đầu, phim bấm máy từ 2/4. Nhưng vì đại dịch Covid-19, lịch quay bị lùi hai tháng. Việc này không chỉ ảnh hưởng tiến độ của phim, mà còn gây phát sinh chi phí. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Trước lịch quay hai tuần, tổ thiết kế đã tới Huế để dựng bối cảnh. Do có lệnh cách ly xã hội, mười mấy người trong êkíp phải trở lại Hà Nội. Tới giờ, chúng tôi khởi động lại từ đầu".

Hơn nửa năm trước, Mai Thu Huyền bắt đầu dự án. Đầu năm nay, cô ghé nhiều tỉnh thành từ bắc vào nam để tìm bối cảnh. Đoàn khảo sát khi đó toàn đàn ông, cô là thành viên nữ duy nhất. Trong tháng 5, đoàn phim Kiều gấp rút thực hiện nhiều công việc: thiết kế bối cảnh, sản xuất đạo cụ, may phục trang, định trang nhân vật, tập diễn xuất và cảnh hành động cho diễn viên, chụp poster...

Mai Thu Huyền giám sát tất cả các công đoạn này, đặc biệt chú trọng làm việc với diễn viên. Cô nói: "Phim Kiều chiếm 80% thời gian của tôi. 20% còn lại, tôi dành cho hai show truyền hình Đẹp không giới hạnPhụ nữ quyền năng. Sắp tới, tôi phải dành trọn vẹn hai tháng đi quay phim Kiều nên hiện giờ, tôi tranh thủ sản xuất trước nhiều số của chương trình. Thời gian này, tôi nhờ cậy người thân lo việc nhà. Khi các con nghỉ hè, tôi sẽ gửi chúng về Hà Nội với ông bà để yên tâm đi làm phim".

Mai Thu Huyền thăm di tích Tràng An khi khảo sát bối cảnh ở Ninh Bình. 

Mai Thu Huyền thăm di tích Tràng An khi khảo sát bối cảnh ở Ninh Bình. 

Về nữ chính đảm nhận vai Thúy Kiều, Mai Thu Huyền cho biết, đó là một gương mặt trẻ đã hoạt động trong showbiz nhưng chưa từng đóng phim. Cô tỏ ra hài lòng với lựa chọn của mình: "Bạn ấy rất yêu vai diễn Thúy Kiều và trân trọng cơ hội diễn xuất lần này. Bạn ấy dành 100% thời gian cho phim, tập luyện liên tục mấy tháng nay và không nề hà bất cứ yêu cầu nào của đạo diễn".

Phim Kiều bấm máy vào đầu tháng 6 tại năm tỉnh thành. Bộ phim dự kiến ra rạp vào cuối năm nay. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao