Thứ bảy, 21/12/2019, 00:00 (GMT+7)

Mai Phương Thúy: 'Tôi đóng thì hỏng phim mất'

Là nhà đầu tư của 'Chị chị em em', hoa hậu Mai Phương Thúy được mời đóng vai khách mời nhưng cô từ chối vì không tự tin vào khả năng diễn xuất của mình. 

Mai Phương Thúy dự ra mắt phim Chị chị em em tại TP HCM hôm 17/12.

Hoa hậu Mai Phương Thúy dự ra mắt phim Chị chị em em tại TP HCM hôm 17/12.

- Điện ảnh Việt hiện giờ phim lỗ nhiều hơn phim lãi. Là một nhà đầu tư mát tay, tại sao chị lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực còn nhiều rủi ro này?

- Mỗi khi quyết định đầu tư lĩnh vực nào đó, tôi đều nghiên cứu kỹ. Tôi thấy điện ảnh Việt Nam hiện đã có thị trường và sẽ phát triển trong 10 năm tới. Tôi cho rằng mình bắt đầu từ bây giờ là vừa. Tới khi thị trường phát triển lớn và vững vàng hơn, tôi có thể thực hiện các bom tấn. Tôi có ý định đầu tư phim mấy năm rồi, cũng tiếp xúc một vài dự án nhưng chưa có phim nào làm tôi đủ hứng thú. Đến Chị chị em em, tôi mới có cơ hội đầu tư. 

- ‘Chị chị em em’ có kịch bản lạ trong điện ảnh Việt, lại là phim đầu tay Kathy Uyên làm đạo diễn. Điều gì ở kịch bản này thuyết phục chị rót vốn?

- Tôi quyết định đầu tư Chị chị em em rất nhanh. Nhà sản xuất gặp tôi một buổi, trình bày ý tưởng chỉ khoảng 20 phút là tôi đồng ý. Ngay sau lần gặp gỡ đầu tiên đó, tôi chuyển tiền cho đoàn phim, làm hồ sơ và tiếp xúc các nhà tài trợ.

Lúc tôi quyết định đầu tư bộ phim này, một số bạn bè không ủng hộ vì đây là phim đầu tay của chị Kathy. Trước giờ, chị ấy mới được biết đến trong vai trò diễn viên, có vài lần làm sản xuất và biên kịch, chưa ai biết khả năng đạo diễn của chị ấy thế nào. Nhưng với con mắt nhà đầu tư có kinh nghiệm, qua quan sát và tiếp xúc, tôi có thể nhìn ra người này, người kia làm được gì. Tôi quen biết chị Kathy Uyên đã lâu, tôi hiểu khả năng và phong cách phim của chị ấy. Nếu đây là phim của Kathy Uyên đạo diễn, tôi tin tưởng phim tốt.

Tôi nghĩ với dự án đầu tay, tôi phải làm một phim chỉn chu, chất lượng. Lúc nghe về ý tưởng, tôi thích câu chuyện và cảm thấy yên tâm. Nói thật là sau này nghe mọi người nói nhiều, tôi mới biết là nó lạ so với thị trường phim Việt. 

Hoa hậu Việt Nam 2006 ôm đạo diễn Kathy Uyên thân thiết trên trường quay.

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy gặp đạo diễn Kathy Uyên trên trường quay.

- Nhiều nhà đầu tư, nhà sản xuất hay xuất hiện trong tác phẩm của mình với vai phụ hoặc vai khách mời. Sao chị không góp mặt theo cách ấy?

- Đoàn phim cũng bảo tôi đóng một vai như vậy đấy, nhưng tôi cảm thấy tôi vào chắc phá hỏng phim mất (cười). Lâu lắm rồi tôi có diễn xuất đâu. Hơn nữa, tôi cũng muốn phân định rạch ròi các vai trò. 

- Trong vai trò nhà đầu tư, chị giám sát và tham gia sản xuất phim ở những khâu nào?

- Tôi không tham gia nhiều vào khâu sản xuất. Bởi vì khi mình đánh giá được năng lực của êkíp, mình nên cho họ không gian sáng tạo. Nếu phim thành công là tôi may mắn tìm được êkíp tốt để cộng tác. Thậm chí, tôi không xem bản phim hoàn chỉnh trước ngày phim tổ chức công chiếu.

- Chẳng phải như vậy là quá liều với khoản đầu tư tiền tỷ?

- Tôi không thấy mình liều đâu. Tôi cho rằng, nếu bạn đầu tư mà phải kiểm tra kỹ càng từng tí một thì bạn không phải nhà đầu tư giỏi, như thế là lo lắng nhiều quá. Nhìn khả năng của từng thành viên êkíp, tôi có thể đánh giá được về phim. Qua các bài bình luận, tôi tin mọi thứ đúng như tôi kỳ vọng. 

Mai Phương Thúy đến đoàn phim trong ngày khai máy hồi giữa tháng 4, ngồi phía sau đạo diễn và nhà sản xuất, quan sát các diễn viên diễn xuất qua màn hình.

Mai Phương Thúy đến đoàn phim trong ngày khai máy hồi giữa tháng 4, ngồi phía sau đạo diễn và nhà sản xuất, quan sát các diễn viên diễn xuất qua màn hình.

- Chị đánh giá thế nào về ba diễn viên chính trong phim?

- Khi tôi mới đầu tư Chị chị em em, nhiều người hoài nghi và phản đối Chi Pu, vì Chi chưa có dấu ấn trong diễn xuất. Còn tôi thì nói với họ, tôi đánh cược vào Chi Pu. Tôi có tiếp xúc với Chi ở ngoài, tôi hiểu khả năng của Chi có thể làm những gì, tôi tin vai này sẽ hợp với Chi. Sau những suất chiếu sớm, đọc các bài bình luận khen Chi tiến bộ, tôi rất vui vì mình đánh giá đúng. Chị Thanh Hằng thì vẫn giữ vững phong độ của ngôi sao trên màn ảnh. Còn Lãnh Thanh thì đẹp trai quá, mà đẹp trai thì tôi không dám nói gì nhiều (cười).

- Lúc này còn quá sớm để nói về doanh thu phim. Công việc đầu tư của chị sẽ bị ảnh thưởng thế nào trong trường hợp phim lời hoặc phim lỗ?

- Phim có khởi đầu rất khả quan với doanh thu hai ngày chiếu sớm đầu tiên là 12 tỷ đồng, nhưng tôi chưa nói trước được về doanh thu cuối cùng của phim. Phim lời là tôi quá may mắn. Nếu không may phim lỗ thì tôi nghĩ, dự án đầu tay được khán giả đón nhận mà lỗ một chút xíu cũng không sao. Sau phim này, tôi chắc chắn tiếp tục đầu tư điện ảnh nhưng phải chờ dự án ưng ý. 

Trailer Chị chị em em
 
 

Trailer phim Chị chị em em

Vào tháng 4, hoa hậu Mai Phương Thúy bất ngờ xuất hiện trong buổi cúng khai máy phim Chị chị em em. Cô là một trong các nhà đầu tư của dự án điện ảnh này, với số vốn khoảng vài tỷ đồng. "Tôi muốn tăng % số tiền đầu tư cũng không được vì có quá nhiều bên muốn hợp tác ở dự án này. Có lẽ vì tên tuổi của Thanh Hằng và Chi Pu quá hot", người đẹp chia sẻ với Ngoisao.net khi đó.

Chị chị em em kể về mối quan hệ yêu - hận tay ba phức tạp, nhiều dằn vặt bạo lực giữa ba nhân vật Thiên Kim (Thanh Hằng đóng), Bảo Nhi (Chi Pu đóng) và Huy (Lãnh Thanh đóng). Thiên Kim là một phụ nữ giàu có và thành đạt. Qua công việc dẫn chương trình trên radio, cô biết đến hoàn cảnh tội nghiệp của Bảo Nhi. Cô đưa Nhi về nhà chăm sóc, bất chấp sự phản đối của người chồng là Huy. Về sau, Thiên Kim nhận ra tình cảm mình dành cho Nhi trên mức tình chị em. 

Phong Kiều thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả