Thứ hai, 13/1/2020, 10:10 (GMT+7)

Mã Quốc Minh ngơ ngác khi thắng giải TVB

Hong KongTrong lễ trao giải tối 12/1, Mã Quốc Minh ngỡ ngàng khi lần đầu thắng giải Nam chính xuất sắc của TVB sau 20 năm gia nhập nhà đài. 

Nam diễn viên sinh năm 1974 được xướng tên cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc với vai diễn một bác sĩ tài năng trong phim Người hùng blouse trắng. Trao giải cho anh là bạn gái cũ Hồ Định Hân và hai bạn diễn cặp của anh trong Người hùng blouse trắng Đường Thi Vịnh, Lý Giai Tâm. Khi nhìn thấy tên của Mã Quốc Minh trong phong bì giải thưởng, ba nữ diễn viên đều mừng rỡ hét lớn. 

Nghe tên mình được công bố thắng giải, Mã Quốc Minh ngơ ngác vì quá bất ngờ. Các đối thủ cạnh tranh giải với anh là Viên Vỹ Hào, Vương Hạo Tín, Trần Sơn Thông ôm anh chúc mừng. Hai người bạn thân Huỳnh Gia Lạc và Lâm Tử Thiện kéo anh lên sân khấu nhận giải. Lên tới nơi, Mã Quốc Minh vẫn xấu hổ. Phim Người hùng blouse trắng anh đóng chung với Quách Tấn Anh cũng giành giải Phim xuất sắc của năm 2019.

Mã Quốc Minh 'sốc' khi thắng giải TVB
 
 

Khoảnh khắc Mã Quốc Minh ngơ ngác khi lần đầu thắng giải nam chính của TVB

Đây là lần đầu tiên Mã Quốc Minh chiến thắng ngôi vị cao nhất tại lễ trao giải thường niên của TVB sau 20 năm trở thành diễn viên trực thuộc nhà đài và nhiều lần lọt vào vòng đề cử. Phim đầu tiên anh đóng là Thử thách nghiệt ngã năm 1999. Đi lên từ các vai quần chúng tới vai phụ và vai chính, anh ngày càng khẳng định được khả năng. Mấy năm gần đây, anh được yêu thích qua các phim Phi hổ, Sứ mệnh 36 giờ, Pháp sư bất đắc dĩ, Người hùng blouse trắng. Đây cũng là thành viên đầu tiên của nhóm Tân ngũ hổ tướng thập niên 2000 (còn có Lâm Phong, Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong, Huỳnh Tông Trạch) giành giải này. 

Mã Quốc Minh với tượng vàng danh giá. 

Mã Quốc Minh với tượng vàng danh giá. 

Chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc là Huệ Anh Hồng với vai thanh tra cảnh sát độc đoán và mưu mô trong phim Cảnh sát thép. Từng nhiều lần đăng quang Ảnh hậu của các LHP điện ảnh lớn như Kim Tượng, Kim Mã... nhưng đây là lần đầu, nữ nghệ sĩ 60 tuổi giành giải nữ chính của TVB. 

Huệ Anh Hồng lần đầu thắng giải TVB sau hơn 40 năm làm nghề.

Huệ Anh Hồng lần đầu thắng giải TVB sau hơn 40 năm làm nghề.

Một chủ nhân giải thưởng khác gây xúc động trong đêm trao giải là Lưu Đan - bố của Lưu Khải Uy. Ở tuổi 76, nghệ sĩ lão làng bật khóc khi được tôn vinh giải Thành tựu trọn đời. Vào nghề 45 năm, ông góp mặt trong cả trăm phim truyền hình và điện ảnh. Dù tuổi cao, ông vẫn bền bỉ có mặt trong êkíp sitcom Mái ấm gia đình hơn bảy năm nay. 

Lưu Đan bật khóc khi nhận giải Thành tựu trọn đời. 

Lưu Đan bật khóc khi nhận giải Thành tựu trọn đời. 

Kết quả giải thưởng TVB 2019

Phim xuất sắc: Người hùng blouse trắng

Thành Tựu Trọn Đời: Lưu Đan

Nam diễn viên chính xuất sắc: Mã Quốc Minh - phim 'Người hùng blouse trắng'

Nữ diễn viên chính xuất sắc: Huệ Anh Hồng - phim 'Cảnh sát thép'

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Châu Gia Lạc - phim 'Mái ấm gia đình'

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Triệu Hy Lạc - phim 'Tòa nhà Kim Tiêu'

Nam diễn viên tiến bộ: Trương Chấn Lãng

Nữ diễn viên tiến bộ: Trương Hy Văn

Nam nhân vật được yêu thích nhất: Vinh Hạo Điền (Châu Bách Hào đóng) - phim 'Người vợ đa năng'

Nữ nhân vật được yêu thích nhất: Lam Phi (Dương Thiên Hoa đóng) - phim 'Người vợ đa năng' và Coco/Alex (Lý Thi Hoa đóng) - phim 'Tòa nhà Kim Tiêu'

Cặp đôi được yêu thích nhất: Trần Sơn Thông - Lý Thi Hoa (phim 'Tòa nhà Kim Tiêu')

Nhạc phim hay nhất: nhạc phim 'Người vợ đa năng' - Châu Bách Hào thể hiện

Phong Kiều (Theo HK01, Sina, QQ)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?