Thứ sáu, 22/4/2016, 09:34 (GMT+7)

Lý Nhã Kỳ bảo trợ cho các tài năng điện ảnh mới tại Cannes

Cô là một trong hai cá nhân bảo trợ của tổ chức Cinéfondation tại LHP danh giá.

Cinéfondation là một trong những hạng mục giải thưởng chính của LHP Cannes, dành cho các tài năng điện ảnh mới. Lý Nhã Kỳ đã được lựa chọn, trở thành một trong hai nhà bảo trợ cá nhân cho tổ chức. Tên cô xuất hiện trên trang web của LHP Cannes, ở mục Cinéfondation cùng với nữ tỷ phú Mouna Ayoub, một người bạn thân của Lý Nhã Kỳ. 

ly-nha-ky-bao-tro-cho-cac-tai-nang-dien-anh-moi-tai-cannes

Lý Nhã Kỳ là một trong hai cá nhân bảo trợ cho các tài năng điện ảnh mới tại Cannes.

Từng gặp gỡ tại Cannes 2015 và theo dõi hình ảnh toả sáng của Lý Nhã Kỳ trong các kỳ LHP Cannes mà cô tham dự, nguyên chủ tịch LHP Cannes, đương kim chủ tịch tổ chức Cinefondation - ông Gilles Jacob, đã có những ấn tượng đặc biệt về người đẹp Việt Nam. Ngoài ra, việc cô trở thành một trong những nhà bảo trợ cho triển lãm Mở nút thời trang tại bảo tàng Pháp Arts Décoratifs cũng giúp tên tuổi của Lý Nhã Kỳ được giới thượng lưu và các nhà hoạt động nghệ thuật tại Pháp biết đến. Nàng kiều nữ còn có mối quan hệ mật thiết với các tỷ phú, nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng và những sao hạng A. Chính điều này đã tạo uy tín cho Lý Nhã Kỳ khi được chọn là cá nhân bảo trợ cho các tài năng mới của điện ảnh thế giới tại Cannes 2016 và Cannes 2017.  

Cựu Đại sứ Du lịch chia sẻ, với vai trò mới tại Cannes, cô mong sẽ tạo thêm niềm tin, hy vọng cho những nhà làm phim của Việt Nam trong hành trình bước ra thế giới. Tháng 5 này, cô sẽ lên đường dự Cannes và góp mặt ở hầu hết các hoạt động chính của LHP. 

ly-nha-ky-bao-tro-cho-cac-tai-nang-dien-anh-moi-tai-cannes-1

Cựu Đại sứ sẽ có mặt tại Pháp vào tháng 5 và tham gia hầu hết các hoạt động chính thức của Cannes 2016. Ảnh: Tang Tang.

Cinefondation được thành lập bởi ông Pierre Viot và Gilles Jacob. Cả hai đều là Cựu chủ tịch của LHP Cannes, trong đó ông Viot là chủ tịch đầu tiên của tổ chức Cinefondation, sau đó ông Jacob đảm nhiệm cho đến thời điểm này. Cinéfondation ra đời năm 1998 từ tâm huyết của những người lãnh đạo LHP Cannes, với mục tiêu tìm kiếm, bồi dưỡng và đào tạo các tài năng trẻ cho nền điện ảnh thế giới. Mỗi năm, tổ chức chọn 15-20 phim ngắn và dài trung bình (không quá một giờ đồng hồ) trong số hàng ngàn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải chính thức. Giải thưởng được trao cho 3 người xuất sắc tại buổi lễ chính thức của LHP Cannes.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả