Lý Liên Kiệt cay đắng bị ép cát-xê thời trẻ

Dù là lúc mới vào nghề ở Trung Quốc hay khi mới sang Hollywood phát triển sự nghiệp, siêu sao võ thuật đều bị chèn ép về thu nhập.

Thứ hai, 29/4/2019, 09:29 (GMT+7)

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Lý Liên Kiệt ôn lại nhiều kỷ niệm cũ trong sự nghiệp điện ảnh. Anh cay đắng kể, danh tiếng chỉ có vẻ bề ngoài, cát-xê được trả không tương xứng với khả năng và nhiều lần bị chèn ép về thu nhập. 

Năm 1982, Lý Liên Kiệt nhận phim đầu tay, cũng là phim đưa anh một bước thành sao - Thiếu Lâm tự. Mặc dù trước đó, nam diễn viên năm năm liền đoạt ngôi quán quân cuộc thi võ thuật toàn quốc, thù lao của anh chỉ được tính theo ngày với mức giá thấp 1 NDT/ngày. Quay phim ròng rã hai năm, Lý Liên Kiệt được trả tổng cộng 700 NDT, dù doanh thu của phim vượt mốc 16 triệu NDT. 

Lý Liên Kiệt trẻ măng trong phim Thiếu Lâm tự.

Lý Liên Kiệt trẻ măng trong phim Thiếu Lâm tự.

Về sau, Lý Liên Kiệt sang Hong Kong đóng phim, trở thành một trong các siêu sao võ thuật với nhiều tác phẩm kinh điển, cát-xê của anh dần được cải thiện. Song tới cuối thập niên 1990 chuyển hướng tấn công màn bạc Hollywood, anh một lần nữa chấp nhận bắt đầu từ con số 0.

"Ngoài đường không ai nhận ra tôi. Đi quay phim, tôi liên tục bị ép giá", tài tử chia sẻ. Anh cho hay với phim hành động Lethal Weapon 4, ban đầu anh được trả 1 triệu USD, một thời gian sau lần lượt bị giảm xuống 750 nghìn, 500 nghìn USD. Lý Liên Kiệt khi ấy nhẫn nại làm việc với ý nghĩ "nhượng bộ chính là tiến lên". 

Lý Liên Kiệt Lethal Weapon 4
 
 

Một cảnh đấu võ của Lý Liên Kiệt trong Lethal Weapon 4

Lý Liên Kiệt sinh năm 1963 tại Bắc Kinh. Thành danh trong vai trò võ sư, anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở Trung Quốc đầu thập niên 1980 rồi chuyển sang Hong Kong đóng phim gần 10 năm sau. Trong lĩnh vực phim hành động - võ thuật, tên tuổi của anh sánh ngang Thành Long, Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan. 

Năm ngoái, Lý Liên Kiệt gây sốc với thân hình mập, gương mặt già nua như ngoài 70 do ảnh hưởng của bệnh cường giáp. Anh hiện sống cùng người vợ thứ hai là Lợi Trí - ngôi sao nóng bỏng của điện ảnh Hong Kong một thời.

Lý Liên Kiệt già nua do bệnh tật ở tuổi ngoài 50.

Lý Liên Kiệt già nua do bệnh tật ở tuổi ngoài 50.

Phong Kiều (Theo HK01)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?