Thứ ba, 22/9/2020, 00:00 (GMT+7)

Lý Hải lãng phí hai tỷ vì Covid-19

'Lật mặt 5' do Lý Hải đạo diễn, Minh Hà sản xuất hoãn chiếu vì Covid-19, khiến các nội dung quảng bá hồi đầu năm của phim trở nên lãng phí.

Tại họp báo thúc đẩy điện ảnh Việt Nam hậu Covid-19 diễn ra ở TP HCM hôm 21/9, Lý Hải trao đổi nhanh với Ngoisao.net về phần 5 của loạt phim Lật mặt (Lật mặt: 48) do vợ chồng anh thực hiện. Theo thông lệ hàng năm, các phần phim Lật mặt đều ra rạp vào dịp lễ 30/4. Nhưng vì chịu ảnh hưởng của dịch, phần 5 hoãn chiếu cuối tháng 4 năm nay và tạm thời được đẩy lùi sang Tết Nguyên đán 2021 (ngày 12/2). Điều này khiến lịch trình làm phim của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà bị "trật bánh".

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dự họp báo thúc đẩy điện ảnh Việt hậu Covid-19.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dự họp báo thúc đẩy điện ảnh Việt hậu Covid-19. Ảnh: Maison de Bil.

Đạo diễn Lý Hải tiết lộ vợ chồng anh có kế hoạch làm phần 6 cho phim Lật mặt. Nếu Lật mặt 5 chiếu vào Tết Nguyên đán, rồi Lật mặt 6 ra rạp vào 30/4 thì hai phim ra mắt quá gần nhau. Lý Hải nói thêm: "Việc truyền thông cho Lật mặt 6 chắc chắn sẽ không thể chu toàn. Hiện tại, chúng tôi chưa thể biết doanh thu của Lật mặt 5 thế nào, lời hoặc lỗ bao nhiêu để tính toán đầu tư mạnh tay hơn hay nhẹ tay hơn với phần kế tiếp. Nói chung, vợ chồng tôi đang rất bị động".

Từ cuối năm ngoái tới đầu năm nay, Lật mặt: 48h từng được quảng bá khá rầm rộ. Khi phim buộc phải hủy chiếu dịp 30/4, êkíp sản xuất phải gỡ bỏ hình ảnh, thông tin tại các rạp chiếu và trên mạng xã hội. Trailer đã hoàn thiện cũng không thể ra mắt, thậm chí phải chỉnh sửa. Đạo diễn Lý Hải cho biết các công việc này ước chừng tốn kém của vợ chồng anh hai tỷ đồng.

Tại họp báo hôm 21/9, chị Ngô Thị Bích Hiền - đại diện rạp chiếu BHD - gợi ý vợ chồng Lý Hải - Minh Hà phát hành phim Lật mặt: 48h vào cuối 2020. Chị Hiền cho rằng khi bom tấn Hollywood chưa được ra rạp, phim Việt có cơ hội lớn để thu lợi nhuận cao trên sân nhà. Đáp lại điều này, đạo diễn Lý Hải cho hay một số người quen, đối tác trong giới làm phim cũng từng đề nghị tương tự với vợ chồng anh. Anh thấy vui vì dự án của mình được đánh giá tốt. Tuy nhiên theo quan điểm của anh, ra phim lúc này là "năm ăn năm thua", rủi ro không nhỏ.

Chưa kể, cũng vì Covid-19, các đối tác hậu kỳ của Lật mặt:48h không thể sang Việt Nam làm việc. Đối với bản dựng hiện tại của bộ phim, Lý Hải chưa thực sự ưng ý. Anh đang nỗ lực để chỉnh sửa và giúp bộ phim chỉn chu, hấp dẫn hơn.

"Vợ chồng tôi cân nhắc việc phát hành Lật mặt: 48h trong năm nay. Nhưng chúng tôi không thể toàn quyền quyết định, còn phụ thuộc các nhà đầu tư và đơn vị phát hành", Lý Hải nói.

Lật mặt: 48h thuộc dòng phim hành động - hành trình mà Lý Hải yêu thích. Phim được quay toàn bộ tại miền Tây sông nước, có nhiều cảnh rượt đuổi, cháy nổ, đánh võ. Phim quy tụ các diễn viên Võ Thành Tâm, "Ốc" Thanh Vân, Mạc Văn Khoa, Lê Hạ Anh, Huỳnh Đông... Lý Hải đóng một vai phụ trong phim. Theo bật mí của đạo diễn, chi phí đầu tư của Lật mặt: 48h gấp đôi chi phí của phần trước - Lật mặt: Nhà có khách.

Teaser Lật mặt: 48h
 
 

Teaser phim Lật mặt: 48h

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả