Thứ tư, 27/2/2013, 11:54 (GMT+7)

Lưu Đào lần đầu tiết lộ về cuộc hôn nhân với đại gia

Sau một thời gian im lặng, nàng A Châu của 'Thiên long bát bộ' chia sẻ những cay đắng của cô khi chồng gần như phá sản.

>> Lưu Đào viên mãn bên hai thiên thần nhỏ
>> Vợ chồng Lưu Đào hạnh phúc bên hai con

Tin đồn hôn nhân của Lưu Đào và chồng, Vương Kha trục trặc đã rộ lên từ nhiều tháng nay, nhưng người trong cuộc luôn lấy sự im lặng đáp lại những tò mò của dư luận. Ngày hôm qua 26/2, Lưu Đào gây bất ngờ khi chia sẻ trên blog cá nhân những trải nghiệm buồn của cô trong suốt thời gian việc làm ăn của chồng thất bại, đồng thời khẳng định, hôn nhân của cô và Vương Kha từng có thời điểm đứng trên bờ vực thẳm.

e

Lưu Đào trong ngày cưới. Cuộc hôn nhân của cô từng khiến không ít người ghen tị, nhưng nữ diễn viên này tâm sự, cô cũng trải qua không ít những ngày cay đắng. Ảnh: SIna.

Với tựa đề "Giới hạn", đoạn chia sẻ của Lưu Đào bao gồm những bí mật trong gia đình khi chồng cô gặp khó khăn về tài chính, sự khủng hoàng tâm lý của Vương Kha khi công ty gần như phá sản. Nàng A Châu của Thiên long bát bộ cho biết, ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cộng với sự phản bội của một người bạn khiến việc kinh doanh của chồng cô thời điểm 2008 sa sút trầm trọng. Những chuyến đi, về liên tục và sự chênh lệch múi giờ khiến anh mệt mỏi và trầm cảm, buộc phải dùng tới thuốc ngủ để dỗ giấc ngủ.

Lưu Đào tâm sự, có một ngày khi trở về Bắc Kinh, Vương Kha chồng cô giam mình trong phòng và không chịu ăn uống. Nhiều ngày sau đó, thể chất của anh càng sa sút, suốt ngày anh chỉ ngủ, khi tỉnh dậy lại tìm thuốc an thần hoặc khóc lóc, thậm chí đập phá chén bát, quát mắng cô. Thời điểm đó, cô không thể nào trò chuyện với chồng, nhiều khi chỉ biết nhìn chồng ngủ và khóc. Có khi, cô xác nhận việc anh còn sống hay không dựa vào cách để tay lên mũi chồng để xem anh còn thở, và những điều mà anh thể hiện khác hoàn toàn so với ngày cưới khiến cô rất đau đớn, thất vọng. Nữ diễn viên nổi tiếng nói, cô đã dằn vặt mình với rất nhiều câu hỏi, thậm chí nghĩ đến ly hôn để giải thoát cho tất cả. Nhưng khi nhìn lại lựa chọn của mình, cô quyết định không thể từ bỏ.

Đối với Lưu Đào, cuộc hôn nhân của cô không chỉ là những tháng ngày êm đềm.

Đối với Lưu Đào, cuộc hôn nhân của cô không chỉ là những tháng ngày êm đềm.

Sau giai đoạn khủng hoảng này, Lưu Đào quyết định tìm cách giúp chồng. Khi chứng kiến anh sử dụng tới cả trăm viên thuốc an thần mỗi ngày, cơ thể gầy guộc trơ xương, cô nghĩ về việc giúp anh làm lại. Những ngày sau đó, nhờ sự trợ giúp của bác sĩ, cô lặng lẽ thay thuốc an thần bằng vitamin, cùng anh đi dạo, đi xem phim, lắng nghe anh trò chuyện, cùng đi du lịch... : "Tôi muốn dứt anh ấy ra khỏi những đau khổ trong lòng, muốn anh ấy cởi mở và dừng nghĩ về cái chết". Đó cũng là thời điểm cô đang mang thai đứa con đầu lòng.

Lưu Đào chia sẻ một trải nghiệm kinh hoàng, khi cô chuẩn bị sinh con gái đầu lòng. Đó là ngày cô được Vương Kha đưa với viện, bỗng anh lăn ra bất tỉnh: "Tôi thấy anh ấy đổ sập trên nền nhà, chân tay co giật, miệng sùi bọt... Các bác sĩ, y tá đổ tới để cấp cứu, họ hỏi tôi về tiền sử động kinh. Vương Kha sau này nói với tôi, khoảnh khắc ấy, anh ấy cảm giác như mình rơi vào một hố đen, càng rơi, anh ấy càng thấy mình xa dần với ánh sáng. Nhưng anh ấy nghe thấy tiếng gọi của tôi, và nỗ lực để giao tiếp với các bác sĩ... ".

Những khó khăn rồi cũng lùi xa. Sau bao tháng ngày tuyệt vọng, Lưu Đào cùng Vương Kha đã tìm lại sự bình yên. Họ cùng nhau đi du lịch nước ngoài, chia sẻ những sở thích. Một ngày, Vương Kha nói với vợ: "Cảm ơn em đã đi cùng anh. Chúng ta về nhà thôi, anh ổn rồi".

Lưu Đào và hai con.

Lưu Đào và hai con. Ảnh: SIna.

Lưu Đào tâm sự, giờ Vương Kha chồng cô đã lấy lại phong độ của những ngày trước bão tố, và đối với cô, điều tự hào nhất là giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn, khi đối mặt với Thần Chết.

Những tâm sự của Lưu Đào trên blog cá nhân khiến không ít người xúc động. Công ty quản lý của cô cũng rất bất ngờ, bởi nữ diễn viên này chưa bao giờ tâm sự những điều này với họ.

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả