Thứ ba, 11/11/2014, 10:26 (GMT+7)

Lương tháng bèo bọt của các Hoa hậu TVB

Mặc dù mang danh hiệu Miss Hong Kong nhưng lương tháng của các mỹ nhân nhà đài chưa đầy 1.000 USD.

Từ nhiều năm nay, TVB rất thành công trong việc chiêu mộ dàn diễn viên mới cho đài thông qua cuộc thi Miss Hong Kong được tổ chức thường niên. Cũng nhờ cuộc thi này, không ít kiều nữ trở nên nổi tiếng, không chỉ tại Hong Kong, mà còn lan sang cả Đại lục và nhiều nước khác. Ít ai biết, mặc dù đội vương miện Hoa hậu, nhưng theo quy tắc "bất thành văn", sau khi tham gia thi Miss Hong Kong, nếu ký hợp đồng với nhà đài, mỹ nhân chỉ được trả 7.000 HKD (hơn 900 USD) mỗi tháng, trong vòng 7 năm. Con số này được cho là rất bèo bọt so với mức sống của dân Hương cảng. Đây là lý do khiến cho không ít ứng viên lưỡng lự, từ chối lời mời của TVB và tìm kiếm một cơ hội khác. 

hoa-hau-TVB-6837-1415671601.jpg

Theo một nguồn tin, nếu chân dài được TVB "ân sủng", sự nghiệp của cô sẽ rộng mở, dù lương tháng bèo bọt. Tân Hoa hậu Hong Kong Thiệu Bội Thi là một ví dụ. Ký hợp đồng với nhà đài, cô được trả lương 7.000 HKD mỗi tháng sau khi đăng quang. Sinh ra trong một gia đình giàu có, Bội Thi dường như không quan tâm đến tiền bạc, cô hy vọng TVB là chỗ dựa, giúp cô tiến thân  trong sự nghiệp. Cũng nhờ sự hậu thuẫn của đài, ngay sau khi giành vương miện, cô xuất hiện trong nhiều talkshow, sự kiện quảng bá sản phẩm và kiếm thêm thu nhập qua hình thức này.

Tuy nhiên, không phải chân dài nào cũng được TVB ưu ái và tạo điều kiện. Trái ngược với Thiệu Bội Thi, Á hậu 2 Vương Trác Kỳ và Người đẹp được yêu thích Ngô Khải Hân rơi vào cảnh "ế ẩm" và đang cân nhắc chia tay với đài. Nhiều mỹ nhân khác cũng được liệt vào hàng xa lạ hoàn toàn với khán giả. 

Một nguồn tin khác cũng cho biết, lương tháng của Miss Hong Kong... giảm dần đều theo các năm. Trước đó, Miss Hong Kong 2005 hưởng lương là 15.000 HKD mỗi tháng, sau đó tới Miss Hong Kong 2011, số tiền còn là 10.000 HKD. Hiện tại, con số này đã giảm xuống còn 7.000 HKD, khiến nhiều người đẹp thấy chán nản. 

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao