Thứ hai, 23/12/2019, 16:21 (GMT+7)

Lương Giang tặng áo ấm cho trẻ vùng cao

Lào CaiDiễn viên Lương Giang vượt 335 km từ Hà Nội lên Bắc Hà để trao quần áo, sách vở, truyện mới cho các em học sinh ở Bản Liền.

Hôm 21/12, họa sĩ - diễn viên Lương Giang tiếp tục hành trình thiện nguyện mang tên "Áo ấm vùng cao" lần thứ tư. Dịp này, cô ghé thăm trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Liền. Cùng đi với Lương Giang có diễn viên Lưu Huyền Trang, những người bạn thân của cô và các nhân viên của phòng tranh Megan Gallery.

Diễn viên Lương Giang (áo ghi) cùng các em học sinh vùng cao.

Diễn viên Lương Giang (áo ghi) cùng các em học sinh vùng cao.

Lương Giang chia sẻ đây là ngôi trường thuộc diện khó khăn, nằm ở bản nghèo cách trung tâm huyện Bắc Hà 30 km. Trường gồm 19 lớp với 475 học sinh. Hiện nay, nhà trường có một điểm trường chính và ba phân hiệu, trong đó có hơn 90% học sinh là dân tộc thiểu số (H'Mông, Tày). Học sinh thuộc hộ nghèo chiếm gần 53%. "Tuy gặp nhiều trở ngại nhưng các em học sinh rất hiếu học, tỷ lệ khá, giỏi và xuất sắc chiếm trên 25%. Các em học sinh được cử đi thi học sinh giỏi cấp huyện đều có giải", Lương Giang chia sẻ.

"Tôi chọn Lào Cai làm thiện nguyện bởi đó là mảnh đất tôi sinh ra và lớn lên. Năm nay, tôi cùng những người bạn chọn xã Bản Liền để ghé thăm bởi nơi đây đường xá xa xôi, học sinh thiếu thốn nhưng hiếu học. Đường lên Bắc Hà phủ đầy sương mù, một bên vực thẳm, một bên vách núi khiến bác tài xế giàu kinh nghiệm cũng căng thẳng. Hôm ấy trời mua phùn, tôi cảm nhận cái lạnh tái tê và xót xa khi nghĩ đến những đứa trẻ ăn mặc phong phanh, chân không đi học...", Lương Giang tâm sự.

Quà tặng cho các em ở trường Bản Liền gồm áo ấm, sách vở và truyện mới. Ngoài ra, Lương Giang còn chuẩn bị những vật phẩm thiết thực dành biếu 20 thầy cô như lời tri ân tới những người đồng nghiệp của mình. Đây không phải lần đầu diễn viên Lương Giang mang áo ấm lên vùng cao. Mỗi năm cô đều dành một khoản kinh phí từ cát-xê diễn xuất, làm MC, đóng quảng cáo và doanh thu phòng tranh để duy trì công việc thiện nguyện. Dự án "Áo ấm vùng cao" được Lương Giang thực hiện trong bốn năm qua và mong muốn mở rộng trong thời gian sắp tới. Cô hy vọng góp một phần nhỏ bé để sưởi ấm các em nhỏ trong điều kiện thời tiết giá lạnh.

Thầy Trần Huy, Hiệu trưởng trường Bản Liền, cảm ơn diễn viên Lương Giang.

Thầy Trần Huy, hiệu trưởng trường Bản Liền, cảm ơn diễn viên Lương Giang.

Vừa qua, Lương Giang trở lại màn ảnh với vai Ngân trong bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái. Đây là vai diễn phản diện đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Lương Giang, khiến cô nhận nhiều phản hồi tích cực cũng như tình cảm yêu mến của khán giả. Với Lương Giang, đây là động lực để cô sẽ tiếp tục chinh phục con đường nghệ thuật bên cạnh công việc chính là họa sĩ và giảng viên đại học. Nữ diễn viên tiết lộ khi bị fan Hoa hồng trên ngực trái mắng vì đáng ghét, cô không buồn mà thấy rất vui vì diễn xuất của mình đã chạm tới cảm xúc của khán giả.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao