Thứ sáu, 13/3/2020, 00:00 (GMT+7)

Long Nhật hạnh phúc khi đóng 'Phượng khấu'

Sinh trưởng trong gia đình ba đời làm quan triều Nguyễn ở Huế, ca sĩ Long Nhật thấy hạnh phúc khi có duyên sắm một vai trong series cung đấu 'Phượng khấu'.

Anh vào vai Chu Phúc Năng, một thái giám hầu cận dưới triều vua Minh Mạng, Thiệu Trị và Tự Đức. Ở triều đại vua Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc đóng) trong phần đầu của phim Phượng khấu, Chu Phúc Năng giữ chức tổng quản nội vụ. Long Nhật chia sẻ với Ngoisao.net, Chu Phúc Năng có tâm lý phức tạp, lúc là người tốt, khi hóa kẻ xấu. Ông muốn giúp con trai của Hiền phi (NSƯT Minh Trang đóng) - phi tần của tiên đế Minh Mạng giành lại ngôi vua.

Long Nhật mặc cổ phục trong một buổi giao lưu của phim Phượng khấu. 

Long Nhật mặc cổ phục trong một buổi giao lưu của phim Phượng khấu. 

Khi được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh mời trực tiếp vào vai Chu Phúc Năng, Long Nhật cảm thấy hạnh phúc vì được tái hiện chân dung một bậc tiền nhân. Anh cho rằng đây là một mối duyên đẹp, bởi gia đình anh từng có ba đời làm quan dưới triều Nguyễn.

Giọng xúc động, nam ca sĩ kể lại: "Hôm 12/3, tôi bắt đầu xuất hiện trong tập 2 của Phượng khấu. Đó trùng hợp là ngày giỗ cụ cố của tôi. Ngày xưa khi cụ cố cáo lão từ quan vì bệnh, triều đình nhà Nguyễn đã ban thưởng cho gia đình tôi đất đai cùng hai thuyền tiền giấy, hai thuyền tiền xu. Nhà tôi ở Huế đến giờ vẫn treo nhiều tranh, thơ lưu giữ từ thời Nguyễn. Bản thân tôi lúc nhỏ cũng thường chạy chơi trong đại nội Huế mỗi buổi chiều. Đóng phim này, tôi được gợi nhắc nhiều kỷ niệm gia đình".

Long Nhật có nhiều cảnh diễn chung nhất với NSƯT Minh Trang. 

Long Nhật có nhiều cảnh diễn chung nhất với NSƯT Minh Trang. 

Sau khi nhận vai Chu Phúc Năng, Long Nhật về Huế, nhờ ba anh - nhà thơ, nhà thư pháp Nguyệt Đình chia sẻ nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử. Anh tích cực tham gia buổi tập thoại với các bạn diễn dưới sự hướng dẫn của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, cũng như lớp học về lễ nghi triều Nguyễn. Tuy đất diễn không nhiều, anh có lịch quay rải rác gần một tháng tại Long An. 

Là một ca sĩ không qua trường lớp đào tạo diễn xuất chuyên nghiệp, Long Nhật thấy may mắn khi có dịp làm việc với các nghệ sĩ gạo cội của sân khấu và màn ảnh Việt. Anh gọi nghệ sĩ Minh Nhí là thầy, thân thiết với vợ chồng NSND Hồng Vân, được NSƯT Thành Lộc, NSƯT Minh Trang, nghệ sĩ Hồng Đào chỉ dẫn và hỗ trợ, không hối thúc hay gây áp lực khi diễn chung. Ngoài vai trò diễn viên, Long Nhật còn trình bày ca khúc nhạc phim 'Hoàng hoa' sắp ra mắt MV trong thời gian tới. 

Cùng đoàn phim kể lại một giai đoạn vàng son trong lịch sử nước nhà, Long Nhật muốn khẳng định, phim cổ trang Việt Nam không thua kém các dự án cùng thể loại, đề tài của các nước châu Á. Long Nhật chỉ tiếc nuối một điều, nhiều khán giả trong nước so sánh Phượng khấu với Diên Hy công lược, Như Ý truyện của Trung Quốc. Anh mong công chúng ủng hộ phim tích cực hơn, bởi êkíp đã làm việc đầy tâm huyết và vất vả.

Long Nhật trong tập 2 Phượng khấu
 
 

Cảnh phim của Long Nhật trong tập 2 của Phượng khấu

Phượng khấu phần đầu dài 10 tập, mỗi tuần chiếu trực tuyến một tập dài 45 phút vào ngày thứ năm. Phim lấy bối cảnh bảy năm trị vì của vua Thiệu Trị, xoay quanh cuộc chiến tranh giành sủng ái, quyền lực của các phi tần triều Nguyễn. Phim mở đầu đáng chờ đợi với nội dung lôi cuốn, phục trang đẹp mắt, dàn sao diễn xuất tốt, nhưng tạm thời còn hạn chế về kỹ xảo. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao