Thứ hai, 4/11/2019, 00:00 (GMT+7)

Loạt cảnh ám ảnh dàn sao 'Tiếng sét trong mưa'

Với 'Tiếng sét trong mưa', Quốc Huy khó thở trong cảnh cháy nhà kho, Lê Bê La kiệt sức sau cảnh bảo vệ mộ của Lũ, Oanh Kiều run lập cập khi quay dưới mưa. 

Tiếng sét trong mưa đặt bối cảnh Nam Bộ thập niên 1940-1950, khắc họa thân phận người phụ nữ cùng sự phân biệt giai cấp giàu nghèo. Với câu chuyện bi kịch, phim có nhiều cảnh đánh đập, rượt đuổi, tra tấn khiến các diễn viên bị thương, mệt mỏi thể chất, tinh thần vì khóc và la hét quá nhiều. 

Quốc Huy ám ảnh khi quay phim trong đám cháy

Ở tập 39, nhà kho ở đồn điền bốc cháy, cậu hai Thanh Bình (Quốc Huy) lao vào trong để cứu mủ cao su, trong khi Hải (Lâm Minh Thắng) và nhiều công nhân dội nước dập lửa bên ngoài. Chia sẻ kỷ niệm của bộ phim với Ngoisao.net, Quốc Huy cho biết đây là tình huống phim làm anh sợ hãi nhất. 

Quốc Huy hóa trang bị bỏng sau đám cháy. 

Quốc Huy hóa trang bị bỏng sau đám cháy. 

Vì là một phân đoạn dài và khó, cảnh phim được chuẩn bị từ 16h, đến 22h bắt đầu quay tới sáng. Đoàn phim ghi hình khung cảnh dập lửa bên ngoài trước. Cảnh phim có hiệu ứng khói lửa và đông quần chúng, đạo diễn - NSƯT Phương Điền yêu cầu diễn viên tập diễn nhiều lượt, ghi nhớ hướng chạy, động tác của từng người.

Sau mấy tiếng tập và quay cảnh này, Quốc Huy bước vào tình huống bên trong nhà kho khi đã thấm mệt. Theo tiết lộ của nam diễn viên, đám cháy trên phim kết hợp ngọn lửa thật và kỹ xảo hình ảnh. Tổ thiết kế đốt các tấm ván được trát cám gạo để lửa cháy vừa đủ, không bùng lớn.

Tuy vậy, "cậu hai" vẫn khá căng thẳng vì không khí quá nóng, ngột ngạt. Anh nằm sát xuống sàn nhà khi khói bay phía trên, hạn chế hít thở và tập trung diễn thật nhanh. Quốc Huy nhớ lại: "Êkíp đã tính toán đường đi để cảnh quay đạt hiệu quả và tôi tránh rủi ro một cách tối đa. Nhưng tôi vẫn sợ và mệt vì ngọn lửa là thứ không thể kiểm soát".

Lê Bê La kiệt sức để bảo vệ mộ của Lũ

Tiếng sét trong mưa - Hiểm giữ mộ của Lũ
 
 

Cảnh phim Hiểm bảo vệ mộ của Lũ

Cảnh phim này xuất hiện ở tập 48, khi mợ hai Sáng (Cao Thái Hà) đào mộ Lũ (Hứa Minh Đạt) và đòi ném hài cốt của anh xuống sông, Hiểm (Lê Bê La) giằng co với đám gia nhân, quyết giữ mộ của người yêu. Ngoài cảnh bị Cao Minh Đạt đập đĩa vào đầu và đánh bằng roi da, đây cũng là một cảnh phim làm Lê Bê La kiệt sức. 

Nữ diễn viên từng chia sẻ với Ngoisao.net, cô gào thét ú ớ vì Hiểm bị câm, cố gằn giọng mấy từ rời rạc làm cổ họng đau rát. Hai bàn tay cô thì đau vừa dính bẩn vì bới đất bằng tay không. Chưa kể, diễn xuất tâm lý nặng, lột tả nỗi hận lẫn nỗi đau làm cô đau đầu, mất sức. 

Oanh Kiều nổi da gà vì cảnh bị sét đánh dưới mưa

Trong tập phim cuối cùng, Phượng (Oanh Kiều) biết được quan hệ anh em cùng mẹ khác cha của mình và Thanh Bình, cô đau khổ lao ra giữa trời mưa và tóm vào cột sét tự tử, ông Quý (Thanh Nam) ôm con gái khóc nghẹn giọng. 

"Giờ nhắc lại, tôi vẫn nổi da gà", Oanh Kiều tâm sự trong một cuộc gặp với Ngoisao.net hồi tháng 10. Liên tục bị nước xối vào người, cô và "tía Thanh Nam" rét run lẩy bẩy: "Đúng ra lúc đó, Phượng đã ngất xỉu. Nhưng vì tôi quá lạnh, hai hàm răng cứ đánh vào nhau lập cập. Mọi người không thể quay cảnh cận cho tôi, đành lấy góc máy rộng".

Oanh Kiều run rẩy khi đóng cảnh dầm mưa và bị sét đánh. 

Oanh Kiều run rẩy khi đóng cảnh dầm mưa và bị sét đánh. 

Nữ diễn viên kể thêm, cảnh phim được chuẩn bị từ sau giờ cơm tối và kéo dài đến gần sáng, nước mưa giả được phun quá nhiều khiến khu vườn trong phim bị ngập. Mỗi lần đạo diễn hô "cắt", các diễn viên lại được quấn khăn bông nhưng không đủ quên đi cái lạnh. Kết thúc ngày quay này, Oanh Kiều về nhà trong trạng thái mệt mỏi.

Thảo Trang mệt vì không giỏi thoát vai

Hạnh Nhi là vai diễn thử thách với Thảo Trang. 

Hạnh Nhi là vai diễn thử thách với Thảo Trang. 

Đối với Thảo Trang, hầu như cảnh phim nào của Tiếng sét trong mưa cũng khiến cô mệt, đau đầu và phải dùng thuốc để dễ ngủ. Nữ diễn viên giải thích, cô không được đào tạo diễn xuất bài bản, khi khóc luôn khóc thật và không giỏi thoát vai sau cảnh quay. Nhân vật tâm lý nặng, nhiều cảnh giằng co, tranh cãi, khóc lóc như Hạnh Nhi là một thử thách lớn đối với cô.

Cao Minh Đạt đánh người, mệt mình

Cao Minh Đạt có nhiều cảnh nổi giận đánh người. 

Cao Minh Đạt có nhiều cảnh nổi giận đánh người. 

Diễn xuất thần, Cao Minh Đạt làm không ít bạn diễn sợ trong các cảnh anh đập phá, cầm roi, cầm gậy đánh người. Tuy nhiên nam diễn viên bảo, anh cũng mệt không kém họ: "Tôi đâu chỉ có đánh người ta đâu, tôi còn phải gào thét, thể hiện nỗi giận dữ, đau đớn, nhiều thứ cảm xúc bên trong. Tôi cũng mệt lắm chứ". Riêng cảnh xung đột ở tập cuối, tài tử diễn như "lên đồng".

Nhật Kim Anh hy sinh thể chất lẫn tinh thần

Nhật Kim Anh có nhiều cảnh bị tra tấn. 

Nhật Kim Anh có nhiều cảnh bị tra tấn. 

Vào vai chính Thị Bình với số phận nghiệt ngã, Nhật Kim Anh hầu như cảnh nào cũng đau khổ và khóc nhiều, còn bị đánh, bị trói, bị ném xuống giếng, nhảy sông tự tử... Nữ diễn viên tâm sự, thời gian quay Tiếng sét trong mưa, cô hay bị sưng mắt vì khóc quá nhiều, đau đầu vì diễn nội tâm, mang nhiều vết bầm tím ở tay chân trong các cảnh phim bị tra tấn. Ngay cả cảnh Cao Minh Đạt tiếp hơi cho cô dưới nước lên hình đầy lãng mạn cũng là một cực hình đối với cô. 

Phong Kiều
Ảnh: Phạm Thiết Mẫn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?