Thứ tư, 16/9/2020, 10:00 (GMT+7)

Linh Lê 'cháy' hết mình với âm nhạc dù gặp khó khăn

Nữ ca sĩ muốn chứng minh chỉ cần có quyết tâm, theo đuổi đam mê tới cùng, dù con đường gập ghềnh thế nào cũng sẽ vượt qua.

Linh Lê chia sẻ có lúc bị mệt mỏi và khó khăn làm chùn bước nhưng ngọn lửa nghệ thuật vẫn luôn cháy trong mình nên cô quyết không buông bỏ. "Nhiều lúc tôi nghĩ đã là đam mê thì sẵn sàng thiêu đốt nó. Thế nhưng có những lúc, quá nhiều thứ ập tới một lúc khiến tôi chới với. Tôi từng tự hỏi bản thân: 'Hay là dừng lại?". Thế nhưng ngọn lửa nghệ thuật vẫn âm ỉ cháy trong tôi chưa bao giờ tắt", cô nói. Nữ ca sĩ cho rằng nghề đã lựa chọn mình thì phải nắm lấy và miệt mài với nó.

Linh Lê có thể cháy hết mình với âm nhạc.

Linh Lê có thể "cháy" hết mình với âm nhạc.

Linh Lê tên thật là Lê Thuỳ Linh, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, yêu nghệ thuật từ bé, đam mê ca hát. Cô tốt nghiệp loại xuất sắc khoa sân khấu điện ảnh tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và trở thành ca sĩ là ước mơ thứ hai của cô sau nghiệp diễn. "Tôi đam mê diễn xuất, có thể hoá thân thành rất nhiều dạng vai khác nhau. Tôi từng tham gia đóng các MV ca nhạc, quay TVC cho nhiều nhãn hàng. Ngoài việc cháy hết mình trong từng vai diễn, tôi còn yêu thích sân khấu với những ca khúc" cô kể. Linh Lê khẳng định dù là cầm mic với vai trò ca sĩ hay hóa thân vào nhân vẫn, cô vẫn tự tin sẽ làm tốt.

Theo học xong tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Linh Lê quyết định Nam tiến. Cô tin rằng Sài Gòn là mảnh đất màu mỡ để nuôi dưỡng ước mơ của mình. Đầu quân vào một công ty về quản lý nghệ sĩ, người đẹp được công ty định hướng con đường riêng, sản phẩm âm nhạc đầu tiên mang tên Như ngày chưa yêu ra đời. Đó là một bản ballad da diết. Linh Lê hiểu rằng ballad là dòng nhạc mà cô yêu và phù hợp với bản thân.

Linh Lê dùng âm nhạc để mang mình tới gần hơn với khán giả.

Linh Lê dùng âm nhạc để mang mình tới gần hơn với khán giả.

Sau một thời gian, Linh Lê quyết định tách ra hoạt động độc lập. Chuỗi khó khăn của cô bắt đầu từ đây khi một mình phải lo lắng hết mọi thứ. Lúc rời khỏi công ty, nữ ca sĩ nhận thấy đây là quãng thời gian chới với nhất. "Bảo có chỗ đứng tức là tôi đã gây dựng cho mình được tên tuổi cũng như một lượng fan nhất định. Nhưng tôi tự thấy mình chưa có quá nhiều mối quan hệ trong nghề. Trong đầu tôi luôn có câu hỏi: 'Mình nên bắt đầu từ đâu bây giờ?'", cô tâm sự. Tuy nhiên, người đẹp đã tự vực dậy bản thân, học hỏi thêm kinh nghiệm từ các "đàn anh, đàn chị" và nhận được nhiều lời khuyên.

Ca khúc thứ hai mang tên Bước thêm là không thể cho khán giả thấy được tình yêu âm nhạc trọn vẹn của Linh Lê cũng như sự da diết, khát khao tìm một nửa trọn vẹn của cô. Người đẹp thừa nhận nhiều lúc thấy tủi thân vì "thân gái một mình giữa Sài Gòn rộng lớn" trong khi người thân ở Hà Nội. Đôi lúc, cô cũng cảm thấy khó bước tiếp bởi thị trường âm nhạc luôn thay đổi, cần sự mới mẻ. Nếu cô không có gì đặc biệt, sẽ sớm bị khán giả lãng quên. Đó là lý do Linh Lê chọn ballad như một thứ truyền tải đến khán giả không chỉ nỗi niềm riêng của bản thân mà còn là khát khao nghệ thuật cháy bỏng.

Nữ ca sĩ sẽ tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc mới, mang nhiều màu sắc hơn.

Nữ ca sĩ sẽ tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc mới, mang nhiều màu sắc hơn.

Linh Lê cho biết mình là một người sống rất nội tậm và âm nhạc là thứ giúp cô tới gần hơn với khán giả. Chính ca từ, giai điệu trong các bài hát thúc đẩy cô sống thật lòng với bản ngã của chính mình. "Tôi tự thấy rằng, âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung là tiếng lòng, là dòng máu nóng chảy mãi không bao giờ nguôi ở trong con người tôi", cô nói.

Sắp tới, Linh Lê vẫn tiếp tục trình làng nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng. Đầu tháng 10, cô sẽ ra mắt một bản ballad ngọt ngào nhưng có thêm nhiều điều mới mẻ. Cô muốn khán giả thấy một Linh Lê trưởng thành hơn. Ca khúc mới mang sắc màu văn hóa riêng biệt. Nữ ca sĩ hy vọng khi tình yêu nghệ thuật, âm nhạc còn "cháy", cô vẫn luôn nhận được sự yêu thương từ khán giả.

Vũ Chi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả