Thứ sáu, 31/7/2020, 11:49 (GMT+7)

Lily Chen dùng nghệ danh vì muốn 'cải số'

Từ họ tên khai sinh Trần Như Ngọc, cô đổi nghệ danh thành Lily Chen vì muốn sự nghiệp và cuộc sống có bước phát triển tốt hơn.

Bố mẹ chia tay từ khi Lily Chen mới chào đời. Năm 11 tuổi, mẹ cô đột ngột qua đời, còn bố khi đó đã có gia đình mới. Cuộc sống của người đẹp nương nhờ nhà ngoại và nối tiếp những chuỗi ngày khó khăn, cô đơn. Song Lily Chen nỗ lực học tập và hoạt động nghệ thuật. Có một người thầy bảo tôi cái tên Ngọc nghe buồn quá, hay chọn một nghệ danh khác. Tôi quyết định chọn hoa Lily, loài hoa tôi thích làm tên. Còn chữ Chen ghép sau đó vì tôi thích nhạc Hoa và cũng là dịch từ họ Trần sang tiếng Hoa, người đẹp lý giải.

Bố mẹ chia tay từ khi Lily Chen mới chào đời. Năm 11 tuổi, mẹ cô đột ngột qua đời, còn bố khi đó đã có gia đình mới. Cuộc sống của người đẹp nương nhờ nhà ngoại và nối tiếp những chuỗi ngày khó khăn, cô đơn. Song Lily Chen nỗ lực học tập và hoạt động nghệ thuật. 'Có một người thầy bảo tôi 'cái tên Ngọc nghe buồn quá, hay chọn một nghệ danh khác'. Tôi quyết định chọn hoa Lily, loài hoa tôi thích làm tên. Còn chữ Chen ghép sau đó vì tôi thích nhạc Hoa và cũng là dịch từ họ Trần sang tiếng Hoa', người đẹp lý giải.

Ở tuổi 25, Lily Chen dần khẳng định bản thân. Cô có hai bằng cử nhân, lọt top 15 Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, á quân Tình Bolero 2019. Với bước đệm đó, Lily bắt đầu theo đuổi con đường ca sĩ bolero. Từ một đứa trẻ mồ côi đến con người hiện tại, đó là một quá trình phấn đấu bền bĩ của tôi, người đẹp cho hay. Nhưng từ khi được công chúng ít nhiều biết đến, Lily Chen gặp nhiều phản ứng không hài lòng từ nhà nội khi chia sẻ chuyện quá khứ của gia đình. Cô chọn cách không quan tâm vì tin bản thân chỉ nói lên sự thật chứ không phán xét bậc sinh thành.

Ở tuổi 25, Lily Chen dần khẳng định bản thân. Cô có hai bằng cử nhân, lọt vào top 15 Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, á quân Tình Bolero 2019. Với bước đệm đó, Lily bắt đầu theo đuổi con đường ca sĩ dòng bolero. 'Từ một đứa trẻ mồ côi đến con người hiện tại, đó là một quá trình phấn đấu bền bỉ của tôi', người đẹp cho hay. Nhưng từ khi được công chúng ít nhiều biết đến, Lily Chen gặp nhiều phản ứng không hài lòng từ nhà nội khi chia sẻ chuyện quá khứ của gia đình. Cô chọn cách không quan tâm vì tin bản thân chỉ nói lên sự thật chứ không phán xét bậc sinh thành.

Mới đây, Lily Chen vừa ra mắt MV Là vì cô ta, đánh dấu lần đầu tiên lấn sang ballad. Bài hát kể về nỗi buồn của cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình và được đầu tư quay tại Đà Lạt. Đây là bước đệm cho tôi thử thách mình ở nhiều thể loại, chứ không phải tôi phụ bạc ballad như nhiều khán giả phê phán. Nếu mọi người nghe kỹ sẽ phát hiện những vương vấn sắc thái bolero trong ca khúc buồn lần này.

Mới đây, Lily Chen vừa ra mắt MV Là vì cô ta, đánh dấu lần đầu tiên lấn sang ballad. Bài hát kể về nỗi buồn của cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình và được đầu tư quay tại Đà Lạt. 'Đây là bước đệm cho tôi thử thách mình ở nhiều thể loại, chứ không phải tôi 'phụ bạc' bolero như nhiều khán giả phê phán. Nếu mọi người nghe kỹ sẽ phát hiện những vương vấn sắc thái bolero trong ca khúc buồn lần này'.

Để có kinh phí cho MV, Lily Chen phải bán xe - tài sản tích góp nhiều năm. Tuy nhiên, sản phẩm ra mắt đúng thời điểm dịch bùng phát lần hau khiến Lily Chen nhiều lo lắng, không biết khi nào có thể biểu diễn live trước khán giả. Tôi sinh ra với cái tên buồn quá nên nó vận vào người. Thôi cứ sống lạc quan vậy. Rồi mọi chuyện sẽ qua, cô bày tỏ.

Để có kinh phí cho MV, Lily Chen phải bán xe - tài sản tích góp nhiều năm. Tuy nhiên, sản phẩm ra mắt đúng thời điểm dịch bùng phát lần hau khiến Lily Chen nhiều lo lắng, không biết khi nào có thể biểu diễn live trước khán giả. 'Tôi sinh ra với cái tên buồn quá nên nó vận vào người. Thôi cứ sống lạc quan vậy. Rồi mọi chuyện sẽ qua', cô bày tỏ.

MV 'Là vì cô ta' - Lily Chen
 
 

MV 'Là vì cô ta'

Sau Là vì cô ta, người đẹp ấp ủ một MV tiếp theo và hứa hẹn lột xác nhiều hơn về âm nhạc, phong cách.

Sau Là vì cô ta, người đẹp ấp ủ một MV tiếp theo và hứa hẹn 'lột xác' nhiều hơn về âm nhạc, phong cách.

Người đẹp còn hoạt động tích cực ở lĩnh vực điện ảnh qua vai diễn trong phim Thất Sơn tâm linh. Cô cũng đang bận rộn với dự án phim Mẹ trùm do TFS sản xuất.

Người đẹp còn hoạt động tích cực ở lĩnh vực điện ảnh qua vai diễn trong phim Thất Sơn tâm linh. Cô cũng đang bận rộn với dự án phim Mẹ trùm do TFS sản xuất.

Hiện tại, Lily Chen còn dành thời gian cho việc hầu đồng, giúp khám phá những khía cạnh về tâm linh trong con người mình. Dù vậy, hầu đồng khiến người đẹp bị hạn chế đường tình duyên nên cô thừa nhận mình vẫn độc thân.

Hiện tại, Lily Chen còn dành thời gian cho việc hầu đồng, giúp khám phá những khía cạnh về tâm linh trong con người mình. Dù vậy, hầu đồng khiến người đẹp bị hạn chế đường tình duyên nên cô thừa nhận mình vẫn độc thân.

Anh Tuấn
Ảnh: Maison de Bil

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

Lily Chen

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao