Thứ hai, 1/6/2020, 09:34 (GMT+7)

Leonardo Dicaprio kêu gọi bảo tồn vịnh Lan Hạ

Tài tử Leonardo Dicaprio chia sẻ video vịnh Lan Hạ đẹp như thiên đường của Việt Nam và kêu gọi du khách bảo vệ môi trường nơi đây.

Trên Instagram 43,6 triệu người dõi theo, Leonardo Dicaprio đăng tải thước phim về cảnh sắc nên thơ của vịnh Lan Hạ ở Hải Phòng và làng chài nơi đây. Video này do nhà quay phim Toby Harriman của trang du lịch National Geographic Travel thực hiện.

Leonardo Dicaprio kêu gọi du khách giữ gìn vịnh Lan Hạ
 
 

Video về vịnh Lan Hạ được Leonardo Dicaprio chia sẻ trên Instagram

Dicaprio viết: "Đây là làng chài truyền thống ở vịnh Lan Hạ, Việt Nam, nổi trên mặt nước xanh ngọc lục bảo và những đảo đá vôi xanh biếc. Những ngư dân phụ thuộc vào biển để sinh tồn và kiếm sống từ nghề đánh bắt cá, nuôi trồng thủy sản và du lịch. Nơi đây trông như thiên đường, tuy nhiên cách sống độc đáo này đang bị đe dọa bởi nước thải, ô nhiễm đồ nhựa, các hoạt động du lịch không bền vững và biến đổi khí hậu. Nếu muốn vịnh Lan Hạ vẫn là nơi tuyệt vời để sống và tham quan, khách du lịch phải chú ý giảm tác động môi trường trong khi đến đây".

Leonardo kêu gọi du khách bảo vệ môi trường vịnh Lan Hạ.

Leonardo Dicaprio kêu gọi du khách bảo vệ môi trường vịnh Lan Hạ.

Nam diễn viên Hollywood đã nhận hàng nghìn bình luận và hơn 1 triệu lượt "like" với bài chia sẻ này. Rất nhiều người hâm mộ bày tỏ tình yêu đến Leonardo Dicaprio khi anh đăng tải thông điệp về bảo vệ môi trường vùng vịnh nổi tiếng của Việt Nam.

Leonardo Dicaprio không chỉ là diễn viên điện ảnh nổi tiếng mà còn là một nhà hoạt động môi trường nhiệt huyết. Anh đã thành lập tổ chức Leonardo DiCaprio Foundation từ năm 1998 để hỗ trợ các tổ chức bảo vệ môi trường và chống biển đổi khí hậu. Ngôi sao Titanic đặc biệt quan tâm đến đại dương. Hàng năm, anh đều tổ chức sự kiện từ thiện với sự tham dự của hàng trăm nghệ sĩ và các doanh nhân, nhà chính trị để quyên tiền bảo vệ môi trường biển.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao