Thứ năm, 4/4/2019, 15:34 (GMT+7)

Leon Vũ gặp chị gái Anh Vũ, chuẩn bị nhận thi hài

Sau khi nhận thi thể nghệ sĩ Anh Vũ, Leon Vũ và một số nghệ sĩ hải ngoại sẽ tổ chức lễ viếng cho anh tại Mỹ.

Chia sẻ với Ngoisao.net, ca sĩ Leon Vũ - bạn thân của Anh Vũ - cho biết, anh đã nhận được giấy tờ ủy quyền của gia đình cố nghệ sĩ gửi qua email để làm thủ tục nhận thi hài ở Mỹ. Anh cũng đã hội ngộ vợ chồng anh chị tư của nghệ sĩ Anh Vũ (bay từ New York đến California). Leon Vũ và một số người bạn gặp người thân của Anh Vũ, bàn bạc chuẩn bị các công việc sắp tới. Ở Mỹ đang là buổi tối nên mọi người phải chờ đến sáng mai mới có thể làm việc với các cơ quan chức năng. 

Leon Vũ hội ngộ vợ chồng người chị gái tên Duyên của nghệ sĩ Anh Vũ tại California cách đây vài giờ. Trong gia đình Anh Vũ, mọi người thường gọi chị là chị Tư. 

Leon Vũ hội ngộ vợ chồng người chị gái tên Duyên của nghệ sĩ Anh Vũ tại California cách đây vài giờ. Trong gia đình Anh Vũ, mọi người thường gọi chị là 'chị tư'. 

Leon Vũ và nhóm nghệ sĩ hải ngoại dự định tổ chức một lễ viếng cho nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ trước khi đưa thi hài anh về Việt Nam theo đường hàng không. Phía ca sĩ Trizzie Phương Trinh đã chuẩn bị sẵn sàng nhà quàn, chỉ chờ nhận được thi hài Anh Vũ là tiến hành lễ viếng. Những ngày qua, Leon Vũ và nhóm bạn liên tục nhận lời nhắn, hỏi thăm về lễ viếng. Nhiều anh em, bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ của nghệ sĩ Anh Vũ đều mong mỏi được đưa tiễn anh một đoạn đường.

Chia sẻ về việc một số khán giả thắc mắc tại sao Anh Vũ có chị gái tại Mỹ nhưng gia đình vẫn phải nhờ đến sự giúp đỡ của Leon Vũ, anh cho biết: "Chị của Anh Vũ ở New York, cách California rất xa. Chị lại không rành đường xá, các thủ tục, giấy tờ nên gia đình đã quyết định ủy quyền cho tôi ở đây lo liệu mọi chuyện". Thêm vào đó, theo luật của Mỹ, Anh Vũ là người độc thân nên chỉ bố mẹ mới có quyền nhận thi hài. Nếu cha mẹ không thể nhận thì làm giấy ủy quyền cho một người khác.

Leon Vũ cùng các bạn đứng ra lo liệu việc hậu sự cho nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ.

Leon Vũ cùng các bạn đứng ra lo liệu việc hậu sự cho nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ.

Những ngày qua, các nghệ sĩ hải ngoại quyên được một số tiền không nhỏ dành cho việc đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam. Tuy nhiên, Leon Vũ giao lại toàn bộ chuyện tài chính cho ca sĩ Trizzie Phương Trinh, Hoài Tâm và Andy Thái quản lý. Về phần mình, anh lo việc nhận thi hài, đưa Anh Vũ về nhà quàn và các thủ tục liên quan.

Hiện tại, phía cảnh sát Mỹ vẫn chưa đưa ra kết luận nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ hài Anh Vũ. Theo thông tin từ Leon Vũ, kết quả chính thức chỉ được đưa ra sau 90 ngày khám nghiệm. Cơ quan chức năng cho phép người thân mang thi hài về để mai táng và kết luận sẽ được gửi sau.

Nghệ sĩ Anh Vũ và Leon Vũ trong một lần hội ngộ.

Nghệ sĩ Anh Vũ và Leon Vũ trong một lần hội ngộ.

Leon Vũ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc ở thị trường hải ngoại. Anh và nghệ sĩ Anh Vũ là bạn thân hơn 10 năm nay. Họ thường xuyên nhắn tin, trò chuyện với nhau dù cách xa nửa vòng trái đất. Mỗi lần sang Mỹ lưu diễn, nghệ sĩ đều tìm gặp Leon và nhiều lần ở lại nhà anh thay vì khách sạn. Buổi tối trước lúc được phát hiện đã tắt thở, nghệ sĩ Anh Vũ vẫn còn nhắn tin cho Leon và hẹn anh sẽ cùng nhau đi ăn sau khi xong việc.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao