Thứ ba, 9/4/2019, 16:51 (GMT+7)

Leon Vũ: Anh Vũ không 'trầm cảm vì ế show'

Nam ca sĩ cho biết bạn thân của anh vẫn có show diễn đều đặn ở nước ngoài và hiện chưa thể kết luận nguyên nhân cái chết.

Trưa 9/4, thi hài nghệ sĩ Anh Vũ được đưa từ Mỹ về Việt Nam an toàn. Gia đình, đồng nghiệp và rất đông khán giả có mặt tại chùa Ấn Quang, quận 10 TP HCM để đón linh cữu cố nghệ sĩ.

Ca sĩ Leon Vũ là người đảm nhận chính việc nhận thi thể Anh Vũ tại Mỹ và hoàn tất các thủ tục với cơ quan chức năng để đưa bạn thân về quê hương. Leon hộ tống thi hài và cầm di ảnh của Anh Vũ suốt chuyến bay. Sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, anh nhanh chóng cùng NSND Hồng Vân di chuyển đến chùa Ấn Quang. Trên tay họ là hai ngọn nến, với hy vọng tâm linh rằng, Anh Vũ sẽ theo ánh sáng ấy về với gia đình, bố mẹ - những người chờ đợi anh suốt nhiều ngày qua.

Leon Vũ: Anh Vũ không ế show dẫn đến trầm cảm

Ca sĩ Leon Vũ về đến Việt Nam trưa 9/4.

Leon Vũ cho biết ngay từ khi bước chân đến phi trường Los Angeles (Mỹ), anh bắt đầu chùng xuống vì lo lắng. Anh sợ không làm trọn trách nhiệm với Anh Vũ. Khi nhận xác bạn bên Mỹ, anh đốt nhang và châm nước. Lúc bắt đầu di quan, anh gọi tên để linh hồn Anh Vũ biết đi theo. "Tôi nghĩ mình cứ làm mọi điều hết sức có thể".

Đến sân bay Tân Sơn Nhất, Leon tìm một góc ngồi cầu nguyện cho Anh Vũ. Lúc đó, anh bắt gặp NSND Hồng Vân đứng chờ đợi.

"Cảm xúc của tôi như cơn mưa rào giữa nắng hạn vì đã phần nào hoàn thành tâm nguyện của gia đình bạn. Tôi trao lại di ảnh, giấy chứng tử, hành lý và các di vật của Anh Vũ cho gia đình", Leon Vũ nói. Nam ca sĩ cảm thấy mãn nguyện khi quan tài được vận chuyển an toàn, không xảy ra sự cố nào và nhanh chóng được di chuyển về chùa để ba của Anh Vũ nhìn con trai quá cố lần cuối. Riêng mẹ của Anh Vũ bị sốc, nhập viện nên chưa thể trở lại chùa.

Leon Vũ: Anh Vũ không ế show dẫn đến trầm cảm - 1

Leon Vũ mang theo hành lý của Anh Vũ về Việt Nam giao lại gia đình.

Hiện cơ quan chức năng ở Mỹ vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân cái chết của Anh Vũ, mà phải chờ đợi 3-6 tháng. Leon phủ nhận những suy đoán về nguyên nhân cái chết của Anh Vũ như đột quỵ, tắm khuya, lạm dụng thuốc ngủ... Thời điểm danh hài qua đời cũng mới là dự đoán. "Tôi chỉ biết Anh Vũ mất trong lúc ngủ. Trước đó, vì trái múi giờ nên bạn mất ngủ".

Theo Leon, 21h ngày 31/3 Anh Vũ vẫn nhắn điện thoại với anh, sau đó ngồi ăn đến gần 4h sáng ngày 1/4. "Anh Vũ vẫn bình thường tối đó, dặn tôi để xong xuôi chương trình sẽ hẹn nhau. Đó không phải là biểu hiện của người đãng trí, quên trước quên sau được". Riêng thông tin cho rằng Anh Vũ ế show thời gian qua dẫn đến trầm cảm, Leon khẳng định người bạn quá cố của mình vẫn có show diễn bình thường tại Mỹ: "Một nghệ sĩ không ai lại rảnh mua cái vé qua nước ngoài làm gì. Mong mọi người đính chính vấn đề này".

Leon Vũ kể thêm, từ khi hay tin Anh Vũ qua đời, các nghệ sĩ tại hải ngoại cùng chung tay và có sự phân công rõ ràng. Riêng anh không liên quan vấn đề tài chính mà tập trung lo các thủ tục hậu sự cho bạn thân sớm về nhà. Ngay cả những giấy tờ cần thiết, đích thân Leon ký theo đúng sự uỷ quyền. Khi nghe trình bày về hoàn cảnh của Anh Vũ, các cơ quan y tế và cảnh sát Mỹ đều hỗ trợ nhiệt tình, giúp Leon nhận thi thể sớm nhất.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao