Thứ ba, 29/10/2013, 14:02 (GMT+7)

Lee Seung Yeon khóc vì bị đề nghị mức án 8 tháng tù

Á hậu Hàn rơi nước mắt khi tham dự phiên tòa xử về hành vi sử dụng propofol trái quy định. 

Ngày 28/10, tòa án trung tâm Seoul diễn ra phiên xử tiếp theo của vụ các nghệ sĩ Lee Seung Yeon, Park Shi Yeon, Jang Mi In Ae... sử dụng propofol trái phép. Căn cứ vào các chứng cứ được tìm thấy trong suốt quá trình điều tra, công tố viên đề nghị mức án dành cho Jang Mi In Ae là 10 tháng, Park Shi Yeon cùng Lee Seung Yeon là 8 tháng. Trước tòa, cả ba nữ diễn viên đã không ngừng khóc và bày tỏ mong muốn tòa án dành cho họ một bản án khoan nhượng hơn. 

a1111-8318-1383028360.jpg

Ba diễn viên Park Shi Yeon, Lee Seung Yeon và Jang Mi In Ae sẽ chịu phán quyết của tòa vào tháng 11 tới. 

Trước đó, trong các phiên xử trước, rất nhiều tình huống xảy ra và gây ảnh hưởng đến phán quyết của tòa. Ban đầu, Lee Seung Yeon thừa nhận việc sử dụng propofol và "mong đợi sự khoan hồng của luật pháp", nhưng tại phiên tòa gần đây nhất, cô bác bỏ những lời khai trước đó. Cũng như vậy, Jang Mi In Ae khẳng định cô "không biết propofol là gì, và chỉ sử dụng theo đơn của bác sĩ nhằm giảm cân", còn Park Shi Yeon nhấn mạnh cô "dùng propofol như một loại thuốc giảm đau sau phẫu thuật". Tất cả những biện hộ này đều bị tòa bác bỏ. Công tố viên nhấn mạnh, mật độ sử dụng propofol đã cho thấy nhóm ba nghệ sĩ này lạm dụng thuốc và sử dụng chúng như một loại chất gây nghiện. Hơn thế nữa, việc ba người thay đổi lời khai liên tục khiến cho tội của họ càng nặng hơn. 

Theo cáo trạng, Lee Seung Yeon đã bắt đầu tiêm propofol từ năm 2011 bất chấp các quy định về việc cấm sử dụng. Theo thời gian, các chứng cớ cho thấy cô lạm dụng chất này trở nên rõ ràng. Trước tòa, ba bị cáo đều mong đợi sự khoan hồng của pháp luật, đồng thời hứa hẹn: "Sẽ sửa sai và không bao giờ tái phạm". Dự kiến, phiên xử cuối sẽ diễn ra vào 25/11 tới, mức án dành cho ba người phụ nữ sẽ được định vào thời điểm đó. 

a2222-8711-1383028360.jpg

Lee Seung Yeon trong phiên xử hôm 7/10. 

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả