Thứ năm, 4/4/2019, 09:21 (GMT+7)

Lee Mi Sook bỏ phim vì bị nghi liên quan cái chết của Jang Ja Yun

Sau khoảng nửa tháng nhận vai, sao nữ Hàn Quốc rút lui khỏi phim 'Secret Boutique', nguyên nhân được cho là do cô bị dư luận chỉ trích nhiều. 

Hôm 3/4, đại diện của Lee Mi Sook xác nhận, cô rút tên khỏi bảng phân vai của phim Secret Boutique. Người này cho hay, nữ diễn viên 59 tuổi chủ động từ chối dự án truyền hình, trong khi dư luận phỏng đoán, cô bị loại tên vì tin đồn gián tiếp đẩy đàn em Jang Ja Yun vào cảnh tự sát.

Nữ diễn viên Lee Mi Sook từng đóng vai mẹ của Song Seung Hun trong phim Phía đông vườn địa đàng.

Nữ diễn viên Lee Mi Sook.

Secret Boutique khai thác đề tài về cuộc sống và sự nghiệp của các nữ doanh nhân thời hiện đại. Nếu nhận phim, Lee Mi Sook sẽ vào vai CEO của một doanh nghiệp lớn, cạnh tranh nhân vật của Kim Sun Ah trên thương trường.

Lee Mi Sook nhận lời tham gia phim Secret Boutique gần cuối tháng trước, chỉ vài ngày sau khi nghi án cô liên quan tới cái chết của Jang Ja Yun tràn lan trên mặt báo. Hiện tại, đoàn làm phim đang tìm kiếm một gương mặt mới thay thế cho cô.

Sau 10 năm Jang Ja Yun tự tử, nhiều tình tiết trong vụ án được lật mở. Dispatch đặt ra nghi vấn về tính xác thực trong lời khai của Lee Mi Sook. Tờ báo này suy luận, nữ diễn viên Vườn sao băng đã rơi vào cái bẫy của Lee Mi Sook, bị xúi giục viết di chúc và tự sát.

Diễn biến chính vụ án Jang Ja Yun:

- 7/3/2009, Jang Ja Yun treo cổ tự tử. 6 ngày sau đó, tập giấy được cho là di chúc của cô bị rò rỉ, gây xôn xao. Nội dung tập giấy tố cáo giám đốc công ty quản lý cưỡng ép quan hệ tình dục, sử dụng như công cụ tình dục để chiêu đãi khách, nhằm hỗ trợ việc làm ăn của công ty.

- Ngày 18/3, quản lý cũ của Jang - ông Yoo lộ diện, cho biết mình được chính Jang tâm sự những bi kịch của cô. Ông Yoo sau đó cho biết gia đình người quá cố yêu cầu ông đốt tập văn bản. Tuy nhiên, đài KBS sau đó tuyên bố có trong tay một bản sao, lấy được ở thùng rác gần nhà ông Yoo.

- 20/3/2008: Cơ quan cảnh sát khám xét trụ sở tòa nhà, ban hành lệnh bắt giữ Kim (khi đó đang ở Nhật).

- 24/6/2008: Kim bị bắt tại Nhật, bị khép vào tội hành hung, gian lận... Quản lý Yoo đi tù 2 năm. Vụ án tạm khép lại.

- 2/2011: Vụ án được khơi lại. Đài SBS thông báo có trong tay thư của Jang Ja Yun gửi cho bạn thân, trong đó xác nhận bị ép hầu rượu, quan hệ khoảng 100 lần với 31 nhân vật VIP. Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ tính xác thực của tập văn bản.

- 2013: Ji Hoon - bạn thân, người biết nhiều thông tin bí mật của Jang Ja Yun tự tử, làm khơi lên làn sóng điều tra lại vụ việc.

- Đầu 2018: Bộ tư pháp lập ra một bộ phận độc lập để mở ra cuộc điều tra. Nhân chứng Yoon xuất hiện với tư cách là người chứng kiến việc Jang Ja Yun phải hầu rượu nhiều ông lớn.

- 6/2018: Nhiều cái tên chính thức được điều tra: cựu bộ trưởng bộ tư pháp Kwon Jae Jin, người đứng đầu hãng rượu Hintro - Park Moon Deok, cùng CEO khách sạn Koreana Bang Yong Hoon.

- 3/2019: Dưới sức ép dư luận, vụ điều tra được mở rộng tới 5/2019. Tổng thống Hàn trực tiếp yêu cầu nghiêm khắc điều tra vụ án, trả lại công bằng cho người đã mất.

Phong Kiều (Theo Soompi)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao