Thứ bảy, 21/12/2019, 10:48 (GMT+7)

Lệ Quyên đưa mẹ 80 tuổi lên sân khấu

TP HCMNgười mẹ 80 tuổi xuất hiện trên sân khấu 'Q Show 2', cùng con gái Lệ Quyên thể hiện ca khúc 'Cô đôi thượng ngàn', tối 20/12.

Lệ Quyên tâm sự mẹ của cô là một nghệ sĩ hát chèo, năm nay bước sang tuổi 80. Ông bà ngoại từng ngăn cấm mẹ của Lệ Quyên theo đuổi sự nghiệp nên cả cuộc đời bà mong ước đứng trên một sân khấu lớn. Lệ Quyê quyết định thực hiện ước mơ ấy nhưng sử dụng kỹ thuật ảnh sáng để che khéo sự xuất hiện đặc biệt của đấng sinh thành (khung ảnh xanh). 

Lệ Quyên tâm sự mẹ của cô năm nay bước sang tuổi 80. Ông bà ngoại từng ngăn cấm mẹ theo đuổi nghiệp hát nên cả cuộc đời bà mong ước đứng trên một sân khấu lớn. Lệ Quyên quyết định giúp mẹ thực hiện ước mơ ấy nhưng sử dụng kỹ thuật ảnh sáng để che khéo sự xuất hiện đặc biệt của đấng sinh thành (khung ảnh xanh). 

Đến khi kết thúc tiết mục, Lệ Quyên mới chia sẻ người phụ nữ ngồi ở phía xa trên sân khấu chính là mẹ ruột, khiến khán giả vỡ oà. Cô tâm sự bản thân muốn bảo vệ cuộc sống bình yên của mẹ ruột ở tuổi già, thay vì bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện công khai trong liveshow. Giọng ca quê Hà Nội cũng dành lời yêu thương: Tính con đàn ông, hiếm khi thể hiện tình cảm. Nhưng hôm nay con muốn nói: Con yêu mẹ nhiều lắm.

Kết thúc tiết mục, Lệ Quyên mới chia sẻ người phụ nữ ngồi ở phía xa trên sân khấu chính là mẹ ruột, khiến khán giả vỡ oà. Cô muốn bảo vệ cuộc sống bình yên của mẹ ở tuổi già, thay vì khiến bà bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện công khai trong liveshow. Giọng ca quê Hà Nội cũng dành lời yêu thương: 'Tính con đàn ông, hiếm khi thể hiện tình cảm. Nhưng hôm nay con muốn nói: Con yêu mẹ nhiều lắm'.

Q show 2 có kinh phí đầu tư 30 tỷ đồng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khán giả về phần nghe lẫn phần nhìn. Liveshow có khoảng 30 tiết mục chia thành năm chương đi theo hành trình 20 năm gắn bó nghệ thuật ca hát của Lệ Quyên.

Q show 2 có kinh phí đầu tư 30 tỷ đồng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khán giả về phần nghe lẫn phần nhìn. Liveshow có khoảng 30 tiết mục chia thành năm chương đi theo hành trình 20 năm gắn bó nghệ thuật của Lệ Quyên.

Ở chương đầu Thơ ấu, Lệ Quyên mang đến nhạc khúc nổi tiếng của tác giả Hoàng Hiệp là Nhớ về Hà Nội và Mùa chim én bay. Cô cũng tái hiện hình ảnh Hà Nội xưa trong ký ức thời bé của mình bằng hệ thống màn hình Led di động.

Ở chương đầu Thơ ấu, Lệ Quyên mang đến nhạc khúc nổi tiếng của tác giả Hoàng Hiệp là Nhớ về Hà Nội Mùa chim én bay. Cô cũng tái hiện hình ảnh Hà Nội xưa trong ký ức thời bé của mình bằng hệ thống màn hình LED di động.

Tiếp đến chương Vào đời, cô trình diễn Còn tuổi nào cho em, Ru đời đi nhé, Ru em từng ngón tay xuân nồng. Ba ca khúc qua giọng hát ngọt ngào của Lệ Quyên làm khán giả bồi hồi, nhớ lại những xúc cảm của tuổi đôi mươi bước vào đời. Đó là những rung động, ngại ngùng, có cả ngọt ngào và đắng cay thuở mới yêu.

Tiếp đến chương Vào đời, cô trình diễn Còn tuổi nào cho em, Ru đời đi nhé, Ru em từng ngón xuân nồng. Ba ca khúc qua giọng hát của Lệ Quyên làm khán giả bồi hồi, nhớ lại những xúc cảm của tuổi đôi mươi. Đó là những rung động, ngại ngùng, có cả ngọt ngào và đắng cay thuở mới yêu.

Lệ Quyên trình diễn hai ca khúc bolero: Mưa qua phố vắng và Không bao giờ quên anh. Nữ ca sĩ bày tỏ: Tôi hát bolero bằng đam mê nhưng không nghĩ lại thành công, được yêu mến. Tôi chân thành cám ơn khán giả đã chấp nhận một giọng ca Hà Nội theo đuổi dòng nhạc đâm màu mềm mại, uyển chuyển của người miền Nam. Thật sự không có gì tuyệt vời khác ngoài bolero.

Lệ Quyên trình diễn hai ca khúc bolero: Mưa qua phố vắng và Không bao giờ quên anh. Nữ ca sĩ bày tỏ: 'Tôi hát bolero bằng đam mê nhưng không nghĩ lại thành công, được yêu mến. Tôi chân thành cám ơn khán giả đã chấp nhận một giọng ca Hà Nội theo đuổi dòng nhạc mềm mại, uyển chuyển của người miền Nam'.

Xuyên suốt liveshow, Lệ Quyên hát liên tục 30 ca khúc nhưng vẫn giữ được sự chắc khoẻ của giọng hát, không một chút đuối hay phô chênh. Giữa những khoảng nghỉ vỏn vẹn chưa đầy một phút là lúc cô thay đổi trang phục cho màn biểu diễn tiếp theo.

Xuyên suốt liveshow, Lệ Quyên hát liên tục 30 ca khúc nhưng vẫn giữ được sự chắc khoẻ của giọng hát, không một chút đuối hay phô chênh. Giữa những khoảng nghỉ vỏn vẹn chưa đầy một phút là lúc cô thay đổi trang phục cho màn biểu diễn tiếp theo.

Cô cũng khoe vũ đạo cùng các vũ công nam, tạo điểm nhấn cho chương trình.

Cô cũng khoe vũ đạo cùng các vũ công nam, tạo điểm nhấn cho chương trình.

Lệ Quyên tâm sự: Cảm xúc được hát trong liveshow với mỗi chính mình thật là hạnh phúc. Bởi tất cả khán giả đến theo dõi chắc chắn đều dành tình cảm cho Lệ Quyên, chứ không phải bất cứ ai khác.

Lệ Quyên tâm sự: 'Cảm xúc được một mình hát trong liveshow thật là hạnh phúc. Bởi tất cả khán giả đến theo dõi chắc chắn đều dành tình cảm cho Lệ Quyên, chứ không phải bất cứ ai khác'.

Lệ Quyên vẫy tay chào khán giả khép lại đêm diễn đầu tiên của Q show 2. Hai đêm diễn tiếp theo vào ngày 21/12 tại nhà hát Hòa Bình (TP HCM) và ngày 4/1/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Lệ Quyên vẫy tay chào khán giả khép lại đêm diễn đầu tiên của Q show 2. Hai đêm diễn tiếp theo vào ngày 21/12 tại nhà hát Hòa Bình (TP HCM) và ngày 4/1/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Anh Tuấn
Ảnh: Đại Ngô team

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao