Thứ năm, 12/12/2019, 16:34 (GMT+7)

Lệ Quyên chi 8 tỷ đồng cho ánh sáng sân khấu liveshow

TP HCMCa sĩ Lệ Quyên đầu tư hệ thống thiết bị ánh sáng hiện đại có giá khoảng 8 tỷ đồng tại thị trường Mỹ cho sân khấu Q Show 2 vào cuối tháng 12. 

Anh Lâm Ngọc Nguyễn - một kỹ sư ánh sáng đến từ Hollywood phụ trách liveshow cho biết: hai đèn followspots và bộ bàn điều khiển Grand MA là những thiết bị đắt đỏ mà hiếm ca sĩ Việt Nam nào dám đầu tư. Đây cũng là hệ thống ánh sáng xuất hiện trong các show diễn quốc tế của Lady Gaga. Trước đó, Lệ Quyên được ông xã Đức Huy tặng loại micro giá khoảng nửa tỷ đồng mà Celine Dion, Taylor Swift sử dụng. 

Đạo diễn Việt Tú nói thêm Q Show 2 sẽ sử dụng 1000 m2 đèn LED, tạo ra không gian đa chiều, đồng thời làm nổi bật tinh thần âm nhạc của Lệ Quyên. Về ý tưởng thực hiện, đạo diễn chia sẻ: "Với tôi, một sân khấu đẹp phải tôn vinh vẻ đẹp và âm nhạc của nghệ sĩ. Âm nhạc của Quyên cần một không gian đẹp, sang trọng, cổ điển. Toàn bộ sân khấu Q Show 2 sử dụng hàng trăm m2 LED chỉ để làm một việc là chiếu hình tĩnh vì chúng tôi chưa có điều kiện để thuê hoạ sĩ vẽ hàng chục lớp phông cảnh sân khấu đúng như những nhà hát cổ điển."

Phối cảnh sân khấu liveshow của Lệ Quyên.

Phối cảnh sân khấu liveshow của Lệ Quyên.

Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Lệ Quyên có kinh phí đầu tư 30 tỷ đồng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khán giả về phần nghe lẫn phần nhìn. Ngay từ đầu, nữ ca sĩ và êkíp xác định show diễn tập trung hoàn toàn vào âm nhạc, thay vì gây chú ý bằng các chiêu trò minh họa. Đạo diễn Việt Tú nói thêm: "Với show diễn này, khán giả sẽ cảm thấy thỏa mãn với không gian âm nhạc sang trọng, hoành tráng. Những bản phối được nhạc sĩ Hoài Sa khoác lên một tấm áo mới. Dàn nhạc nhẹ và dàn dây có quy mô bậc nhất trong các live concert từ trước đến nay".

Hiện giọng ca Duyên phận tất bật tập luyện cho liveshow quan trọng trong sự nghiệp. Lệ Quyên sẽ trình diễn 30 ca khúc cùng dàn nhạc giao hưởng. Nữ ca sĩ tiết lộ đội ngũ gồm: nhạc trưởng Trần Nhật Minh, 25 nhạc công dàn nhạc giao hưởng, 12 nhạc công nhạc nhẹ đều là những người có kinh nghiệm nhiều năm trên sân khấu. Dù lịch trình bận rộn, Lệ Quyên thể hiện tinh thần chuyên nghiệp, cẩn thận chỉnh sửa những đoạn không vừa ý và trao đổi ý tưởng với giám đốc âm nhạc Hoài Sa, đạo diễn Việt Tú. Những lúc rảnh rỗi, cô còn cười đùa, pha trò cho êkíp bớt căng thẳng.

Ca sĩ Lệ Quyên tích cực tập luyện cho liveshow.

Ca sĩ Lệ Quyên tích cực tập luyện cho liveshow.

Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Lệ Quyên - Q Show 2 diễn ra vào ngày 20-21/12/2019 tại nhà hát Hòa Bình, TP HCM và ngày 4/1/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao