Thứ bảy, 22/12/2018, 00:05 (GMT+7)

Lê Phương: Khán giả sẽ hài lòng với cái kết của 'Gạo nếp gạo tẻ'

Nữ diễn viên không thể miêu tả chi tiết nhưng cho biết kết thúc của series truyền hình đang gây tranh cãi sẽ đậm tính nhân văn.

Sau khi công bố Gạo nếp gạo tẻ sẽ kết thúc với 109 tập thay vì 100 tập như thông báo trước đó, nhà sản xuất bộ phim bị chỉ trích dữ dội. Nhiều khán giả thậm chí còn lên mạng xã hội kêu gọi tẩy chay bộ phim.

Là một trong những diễn viên chính của Gạo nếp gạo tẻ, Lê Phương buồn vì khán giả bỗng nhiên quay lưng lại với bộ phim mà mình rất tâm huyết. Tuy nhiên, cô đồng tình với cách làm của nhà sản xuất và đạo diễn.

Diễn viên Lê Phương.

Diễn viên Lê Phương.

Khi biết bộ phim được tăng số tập, Lê Phương rất vui, giống như cảm giác thuở thơ bé mong bộ phim mình yêu thích cứ dài mãi, đừng kết thúc. Cô cho rằng, việc nhà sản xuất quyết định làm phim dài thêm xuất phát từ nhiều lý do chứ không phải vì câu kéo quảng cáo như nhiều người chỉ trích. Chia sẻ với Ngoisao.net, Lê Phương nói: "Để đi đến một cái kết mỹ mãn, kịch bản phải được xây dựng để mọi chi tiết đều hợp lý. Một tuyến nhân vật gãy thì tất cả sẽ cùng gãy theo". Nữ diễn viên dành rất nhiều lời khen cho cặp đạo diễn Võ Thạch Thảo và Nguyễn Hoàng Anh khi đã chèo lái một con thuyền lớn như Gạo nếp gạo tẻ.

Lê Phương trong tập 99 'Gạo nếp gạo tẻ'
 
 

Trích đoạn tập 99 'Gạo nếp gạo tẻ'

Không thể chia sẻ chi tiết về kết thúc của phim nhưng Lê Phương cho rằng đây sẽ là cái kết đầy tính nhân văn. "Tôi tin rằng nó sẽ làm hài lòng mọi người", cô quả quyết. Nữ diễn mong khán giả từ từ, bình tâm theo dõi để cảm nhận tích cực hơn thay vì bực bội mà mất đi cảm giác thư giãn khi xem phim. Cô bày tỏ: "Có thể là mọi người đang quá nôn nóng về cái kết nên mới phản ứng như vậy. Thế nhưng, phim cũng như đời, đâu thể lúc nào cũng theo ý mình được. Đôi khi nó phải dàn trải, trắng đen lẫn lộn hoặc có những chuyện bất công thì mới đúng với cuộc sống. Tôi thấy diễn biến phim đang rất gần thực tế bên ngoài và những điều xuất phát từ sự thật bao giờ cũng hay hơn hư cấu".

Theo chia sẻ của Lê Phương, dù bị chỉ trích nhiều vì chuyện tăng tập nhưng sau gần 100 tập, rating của Gạo nếp gạo tẻ vẫn không hề giảm. Điều đó chứng tỏ mọi người vẫn rất quan tâm đến bộ phim và mọi sự khó chịu đều chỉ xuất phát từ sự quan tâm, kỳ vọng quá lớn của khán giả. Cô cảm thấy biết ơn khán giả vô cùng vì đã dành tình cảm cho phim. Là một thành viên của đoàn làm phim, Lê Phương cảm thấy rất hạnh phúc khi Gạo nếp gạo tẻ đã kết nối nhiều thế hệ trong gia đình Việt cùng nhau ngồi trước màn hình vào 8h tối các ngày trong tuần.

Lê Phương trong phim Gạo nếp gạo tẻ.

Lê Phương trong phim 'Gạo nếp gạo tẻ'.

Chuyện đoàn phim được triệu tập để quay tiếp những tập cuối không làm cho Lê Phương thấy bất ngờ vì tất cả đã được lên kế hoạch từ trước. Từ khi phim tạm thời đóng máy hồi giữa năm, cô luôn trong tâm thế sẵn sàng để quay lại phim trường bất kỳ lúc nào. Vì vậy, khi nhận thông báo của êkíp, Lê Phương đã gạt hết các kế hoạch khác sang một bên và dốc hết tâm huyết cho Gạo nếp gạo tẻ. Chia sẻ về quãng thời gian này, Lê Phương cho biết: "Ở lần trở lại này, tôi còn nhiệt huyết hơn cả lúc ban đầu. Biết khán giả đang rất mong chờ những tập tiếp theo nên tôi không dám chủ quan bất kỳ cảnh nào, nhất là những đoạn nhiều tâm trạng nặng nề. Tôi luôn sẵn sàng khi được yêu cầu khóc nhiều lần để đảm bảo góc máy, tâm lý. Có những hôm tôi phải khóc nhiều đến mức ngày hôm sau bị cảm, lạc giọng và mắt sưng húp. Thế nhưng, tôi vẫn thấy hạnh phúc vì nghĩ đến việc mình sẽ có được sản phẩm tử tế gửi đến khán giả".

Nữ diễn viên mong khán giả hiểu được tâm huyết mà mình và đoàn làm phim dành cho tác phẩm. "Khi làm phim, chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khán giả những thước phim hay nhất, cảm xúc nhất chứ không muốn khiến khán giả khó chịu. Tôi mong khán giả không bị những cảm xúc tiêu cực làm ảnh hưởng đến tất cả những điều tốt đẹp khác", Lê Phương nhắn nhủ. 

Trong phim Gạo nếp gạo tẻ, Lê Phương vào vai Hương - con gái lớn của bà Mai (NSND Hồng Vân). Cuộc đời cô trải qua nhiều vất vả khi bị mẹ phân biệt đối xử từ bé, lấy phải một công chồng bất tài vô dụng sau khi có thai ngoài ý muốn và bị chồng phản bội đi theo nhân tình... Ở giai đoạn cuối phim, cuộc sống của Hương tưởng chừng được "nở hoa" khi tìm được tình yêu bên người đàn ông điển trai, tài giỏi và tốt bụng như Tường (Thanh Thức) nhưng rồi cũng trải qua nhiều khó khăn. Khán giả luôn mong nhân vật này có được cái kết tốt đẹp sau quá nhiều khổ cực.

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?